Màu đỏ cánh kiến PANTONE 18-1750 Viva Magenta là màu sắc của năm 2023

màu sắc của năm 2023

Màu của năm 2023 được đánh giá là một màu sắc phản ánh bối cảnh cuộc sống có nhiều thách thức hiện nay.

màu sắc của năm 2023

Định kỳ vào cuối mỗi năm, công ty chuyên về ứng dụng màu sắc Pantone lại công bố màu chủ đạo của năm sau. Dự báo của Pantone – một công ty nổi tiếng thế giới với Hệ thống Khớp màu Pantone, có trụ sở văn phòng đặt tại Carlstadt, New Jersey, Mỹ – luôn rất được quan tâm, bởi đó được xem là dự báo cho xu hướng thời trang, thiết kế nội thất chung cư bằng gỗ, thiết kế sản phẩm trong năm sau.

Màu của năm 2023 do Pantone vừa đưa ra được đánh giá là một màu sắc phản ánh bối cảnh cuộc sống có nhiều thách thức hiện nay. Màu PANTONE 18-1750 Viva Magenta – màu của năm 2023 – là một sắc đỏ biểu đạt sự mạnh mẽ, sức sống mãnh liệt – điều đang rất cần thiết cho hiện tại để gây dựng nên một tương lai tươi sáng, tích cực hơn.

Màu Viva Magenta là một sắc độ của màu đỏ, tạo nên cảm giác về sự cân bằng: người ta sẽ cảm nhận thấy cả sự ấm áp và độ “cool” dễ chịu trong màu sắc này.

Viện Màu Pantone cho biết họ đã cân nhắc tới những thách thức mà nhân loại trên toàn cầu đã phải đối mặt trong những năm gần đây, như đại dịch Covid-19 và sau đó là hàng loạt những biến động xảy ra sau đó làm thay đổi cách nhìn nhận và cảm nhận của nhiều người về cuộc sống.

Sau đại dịch, không ít người thay đổi quan điểm về những giá trị mà họ đề cao trong cuộc sống, họ thay đổi cả thái độ sống. Đó chính là những yếu tố để Viện Màu Pantone cân nhắc và tìm ra màu sắc của năm 2023.

Giám đốc điều hành Viện Màu Pantone – bà Leatrice Eiseman cho hay: “Chúng tôi chọn màu Viva Magenta bởi đây là một màu độc đáo phù hợp với một giai đoạn đặc biệt, một giai đoạn có thể khiến chúng ta có những cách nhìn nhận hoàn toàn đổi khác về bản thân và cuộc sống.

Màu Viva Magenta là màu biểu đạt cho sức mạnh với những ý nghĩa tích cực và đẹp đẽ, như lòng nhiệt huyết, tinh thần hăng hái, đó là điều mà chúng ta rất cần để có thể gây dựng nên một tương lai tốt đẹp, lạc quan hơn”.

Bà Eiseman chia sẻ thêm rằng Viện Màu Pantone lựa chọn màu Viva Magenta là màu của năm 2023 với hy vọng rằng màu sắc có ý nghĩa biểu trưng cho sức mạnh, sự hăng hái và lòng nhiệt huyết sẽ thúc đẩy tính năng động trong mỗi con người, để mỗi người dám mạnh mẽ thử nghiệm, dám khai phá những tiềm năng mới mẻ và tạo nên những bước đột phá.

Màu Viva Magenta được cho là màu có sự kết nối giữa quá khứ và hiện tại, là một sắc độ màu khuyến khích con người ta dám sống mạnh mẽ trong phút giây hiện tại khi trang trí phòng khách đẹp sang trọng

Cái tên Viva Magenta trong tiếng Anh cũng có ý nghĩa nói về niềm vui, sự hưng phấn, tinh thần lạc quan. Màu Viva Magenta còn rất nổi bật. Trong cuộc sống, khi bạn mặc trang phục màu này và bước vào một căn phòng đông người, điều chắc chắn là bạn sẽ nhận được sự chú ý.

Trong lĩnh vực thời trang, đây là màu sắc táo bạo nhưng không thiếu đi sự tinh tế. Màu Viva Magenta là màu sắc phù hợp với những tâm hồn “nổi loạn” khi thiết kế phòng bếp và phòng khách chung.

Pantone từng lựa chọn màu “Very Peri” là màu của năm 2022 để nói về những sự đổi thay mà thế giới đang trải qua, để phản ánh thực tế rằng tất cả chúng ta đều đang nỗ lực vượt lên trên những khó khăn, thách thức, bấp bênh gây ra bởi đại dịch.

Màu “Very Peri”, sắc xanh của bông hoa dừa cạn, được đánh giá là sắc màu thể hiện sự mới mẻ, sự tự tin, phóng khoáng, sự hiếu kỳ, táo bạo và tinh thần sáng tạo.

Người ta thường không nhận định các tông màu xanh là màu của sự vui vẻ, nhưng màu xanh “Very Peri” lại chứa đựng những thông điệp lạc quan, tích cực, bởi để pha trộn nên màu này, người ta cần sử dụng cả sắc đỏ vốn biểu trưng cho năng lượng và sự phấn khích.

Bạn có thể sử dụng màu sắc đỏ cánh kiến 2023 vào trong các mẫu da hoặc phun màu sắc gỗ cho các mẫu bàn ghế phòng khách hiện đại.

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp tim để đánh giá!

Trung bình đánh giá 0 / 5. 0


Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Nội Thất Dung Thủy

  • Showroom: số 36A đường trung tâm dịch vụ Phùng Xá, Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội
  • Hotline: 0967.465.594/0973.210.015
  • Website: noithatdungthuy.com
Chia sẻ ngay cho bạn bè