Sở hữu ngay thiết kế phòng khách liền phòng bếp 2024

nội thất phòng khách liền phòng bếp

Khá nhiều người muốn tận dụng tối đa không gian căn nhà nên muốn có các mẫu thiết kế phòng khách liền phòng bếp. Dưới đây là vài gợi ý mà Dung Thủy gửi dành tặng bạn.

1. Phòng khách liên thông phòng bếp:

nội thất phòng khách liền phòng bếp
  • Ngoài chức năng để dùng bữa hằng ngày của gia đình, phòng ăn còn được xem như là không gian sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Chức năng này gần giống với với phòng khách. Chính vì thế, phòng khách thường được lựa chọn để kết hợp với phòng ăn. Thậm chí, một số ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp vẫn có thể sử dụng phòng khách để dùng bữa gia đình. Nhưng nếu có điều kiện hoặc tinh tế hơn, bạn vẫn có thể tách phòng khách với phòng ăn bằng một món đồ nội thất.
  • Thường thấy nhất trong cách phân tách hai căn phòng này chính là sử dụng ghế sofa phòng khách. Nhờ ưu điểm kích thước lớn và khả năng bo quanh phòng khách tạo sự liền mạch trong không gian. Hoặc bạn có thể sử dụng một mẫu Giá sách gỗ công nghiệp hoặc dựa trên kết câu kiến trúc của ngôi nhà.
  • Sử dụng một chiếc ghế sofa băng dài màu ton sur ton là cách phân tách rất tinh tế giữa phòng ăn với phòng khách. Thêm vào đó một số chiếc gối màu sẫm để nổi bật “vách ngăn” đặc biệt này. Các mẫu bàn ăn nhỏ gọn thường được lưu tâm trong Thiết kế nội thất phòng khách này, khi sử dụng cùng với các bộ sofa đối xứng gỗ tự nhiên phòng khách 25m2.

Xem thêm: 7 cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2 phổ biến 2024

2. Thiết kế phòng khách chung phòng bếp:

nội thất phòng khách liền phòng bếp
  • Ý tưởng thiết kế phòng khách liền bếp thường xuất hiện nhiều trong các căn hộ chung cư khá phổ biến hiện nay, nơi mà không gian sống cần được tận dụng tối đa từng Centimet. Cũng khá là dễ hiểu khi những căn hộ thường không có phân tầng và xung quanh chủ yếu là tường, chỉ có một lối ra vào. Lúc này, yếu tố liên kết giữa các phòng đóng một vai trò then chốt đối với trải nghiệm của người chủ nhà, nhất là khi sử dụng các mẫu ghế sofa gỗ tự nhiên ở chung cư nó đã giúp tạo ra một không gian sống đúng nghĩa, tránh tạo cảm giác tù túng, bó hẹp trong một chiếc hộp.
  • Xu hướng thiết kế này cũng khá là phù hợp với những căn nhà có khu vườn bên hông nhà. Khi sử dụng phong cách không gian mở này thì toàn bộ các căn phòng trong nhà sẽ đều được “hưởng tí hương hoa” có được từ khu vườn. Thực sự, đây quả là điều tuyệt vời khi mọi nơi trong nhà đều trở nên thân thiện, gần gùi với thiên nhiên, một tinh thần thư thái xuất hiện mọi nơi trong căn nhà. Việc bố trí bộ bàn ăn gỗ tự nhiên sẽ được tối giản hơn.

Xem thêm: Top 5 mẫu phòng khách có bàn thờ đẹp 2024

3. Phòng khách liền phòng bếp cho nhà ống:

nội thất phòng khách liền phòng bếp
  • Đối với không gian nhà ống thì những phong cách liên thông giữa phòng khách với nhà bếp sẽ rất phù hợp. Đặc điểm của nhà ống thường theo dạng hình chữ nhật, chiều sâu dài và chiều rộng hẹp, các phòng sẽ được chia thành từng khoang một. Khi tạo nên một không gian mở cho nhà ống sẽ dễ dẫn tới cảm giác hụt hẫng, lạnh lẽo do chiều sâu căn hun hút của căn nhà tạo nên. Chính vì thế, để khắc phục bạn cần phải tạo nên sự phân tách rõ ràng. Hãy cùng tìm hiểu những cách ngăn phòng giữa phòng khách và nhà bếp trong những căn nhà ống qua các mẫu bàn ghế phòng ăn hiện đại kết hợp cùng với tủ bếp gỗ cho nhà ống.
  • Phần nội thất trong cách thiết kế liên thông phòng khách liền bếp luôn đóng môt vai trò rất quan trọng. Từng mảng không gian được bóc tác qua từng món nội thất đầy tinh tế mà không cần đến băng ghế sofa dài.

Xem thêm: 5 ý tưởng thiết kế mẫu phòng khách nhà cấp 4 ở nông thôn 2024

4. Lưu ý khi thiết kế phòng khách liền bếp

Để sở hữu một không gian phòng khách liền bếp tiện nghi, thẩm mỹ và hợp phong thủy là điều bạn cần chú ý. Bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến tài vượng, sự tiện lợi trong sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Thống nhất trong phong cách thiết kế
Không chỉ riêng đối với thiết kế phòng khách liền bếp, việc chọn phong cách thiết kế là điều vô cùng quan trọng giúp mang lại vẻ đẹp hài hòa, đồng nhất cho không gian sinh hoạt. Tùy vào sở thích, ngân sách đầu tư mà bạn sẽ lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Phân chia không gian tinh tế
Phân chia nhưng không tách biệt chính là vẻ đẹp tinh tế, đặc trưng trong thiết kế nội thất phòng khách liền bếp. Thay vì sử dụng vách tường để phân chia không gian nội thất phòng khách và nhà bếp, bạn có thể sử dụng màu sơn tường, vách ngăn, hay đơn giản là cách lót sàn khác hoa văn cho phòng khách và nhà bếp để ngầm đánh dấu hai không gian chức năng khác nhau.

NỘI THẤT XUẤT KHẨU 268

Bố trí hệ thống ánh sáng khoa học
Mặc dù thiết kế phòng khách liền bếp giúp tối ưu nguồn sáng tự nhiên cho ngôi nhà, tuy nhiên việc bố trí hệ thống ánh sáng đèn khoa học, hợp lý sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà, cũng như góp phần tạo cảm giác không gian thoáng đãng, dễ chịu trong sinh hoạt.

Lựa chọn màu sắc phù hợp
Bên cạnh việc lựa chọn màu sơn tường để phân chia không gian phòng khách bếp, thì màu sắc nội thất cũng góp phần tạo nên vẻ đẹp đồng nhất, hài hòa cho tổng thể ngôi nhà. Ngoài ra, Mạnh Hệ khuyên bạn nên chọn các tông mà sáng hoặc trung tính làm chủ đạo sẽ giúp tạo cảm giác không gian trở nên rộng hơn so với diện tích thực tế.

Xử lý kỹ mùi thức ăn khi nấu nướng
Nhược điểm mà hầu hết mọi gia chủ đều phải đắn đo khi thiết kế phòng khách liền bếp chính là mùi thức ăn sẽ bám vào không gian phòng khách, gây cảm giác khó chịu khi tiếp khách hay thư giãn cùng với gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng máy hút mùi tốt, hoặc bố trí bếp nấu gần cửa đi sẽ giúp hạn chế mùi thức ăn rất hiệu quả.

5. Ưu nhược điểm phòng khách liền bếp

Tiết kiện tối đa diện tích
Thiết kế nội thất phòng khách liền phòng ăn tạo ra sự liên thông giữa hai không gian, bức tường phân chia bị triệt tiêu giúp nới rộng các không gian về mặt thị giác và cảm giác. Cả phòng khách và phòng bếp sẽ nhìn như rộng hơn và không có giới hạn phân tách.

 

Tạo sự kết nối chặt chẽ giữa các không gian
Một căn nhà đẹp phải có sự kết nối hài hòa giữa các không gian với nhau. Tức là phòng ngủ, phòng khách, gian bếp, nhà vệ sinh phải có sự tương đồng, được thể hiện ở phong cách hướng đến, màu sắc hay chất liệu nội thất.

Việc thiết kế phòng khách liền bếp sẽ tạo sự đồng bộ và hài hòa các công năng trong không gian sống, điều đó được thể hiện rõ nhất ở nội thất phòng khách và bếp.

 

Thêm vào đó, việc loại bỏ bức tường chắn ngang phòng khách và bếp trong thiết kế nội thất phòng khách liền bếp cũng tạo một không gian hài hòa về ánh sáng. Bởi lẽ khi thiết kế không gian phòng khách bếp liền nhau các KTS sẽ có những gợi ý về việc sử dụng cửa sổ lớn hoặc các cửa lùa bằng kính. Việc mở rộng không gian thì cảm quan cũng đồng nghĩa với anh sáng tự nhiên sẽ được phân bố rộng rãi hơn, không chỉ ở phòng khách hay gian bếp riêng biệt.

Tạo sự thuận tiện trong giao tiếp
Thông thường, khi thiết kế phòng khách liền bếp thì phương án sử dụng vách ngăn sẽ được loại bỏ. Cùng với đó, việc di chuyển từ không gian này sang không gian khác trở nên đơn giản hơn và không có giới hạn.

 

Thêm vào đó, thiết kế phòng khách liền bếp sẽ khiến cho việc giao tiếp giao lưu giữa các thành viên trong gia đình được thuận tiện hơn. Với thiết kế này bạn vẫn có thể giữ được mói liên lạc với người bên ngoài và có thể tương tác, trò chuyện với họ trong khi chuẩn bị bữa ăn.Đó cũng là cách để mọi người gần nhau hơn khi trở về với tổ ấm của mình.

NHỮNG ĐIỀU CẦU LƯU Ý KHI THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH LIỀN PHÒNG BẾP
Xử lý mùi thức ăn
Một vấn đề hay gặp ở những căn hộ có thiết kế nội thất phòng khách liền phòng ăn đó là mùi thức ăn có thể tỏa ra cả căn nhà và nó thực sự trở thành vấn đề đáng ngại khi bạn tiếp đón khách khứa hoặc tổ chức tiệc trong nhà. Chính vì vậy để có một không gian sinh hoạt chung liên thông giữa 2 phòng mà vẫn đảm bảo các vấn đề khác, bạn nên trang bị cho căn bếp những phụ kiện cao cấp và hệ thống hút mùi tốt. Điều tốt nhất, căn bếp của bạn nên bố trí gần không gian thoáng, nơi có luồng khí ra vào luân phiên, không chỉ giúp mùi thức ăn thoát ra ngoài mà còn cung cấp ánh sáng và tăng độ thoáng đãng cho khu nấu nướng được sạch sẽ.

 

Đảm bảo sự liên thông, liền mạch cho các không gian
Khi thiết kế phòng khách liền bếp bạn nên đảm bảo rằng gian khách và khu bếp nhà bạn đang “liên thông” với nhau chứ không phải là sự chắp ghép vụng về giữa các không gian. Những cách đơn giản sau đây của KTS tại Nội thất Dspace có thể giúp nội thất gia đình bạn có sự thống nhất, đồng điệu:

– Sử dụng tone màu hài hòa

– Dùng tranh treo tường hoặc đèn trang trí để tạo sự liền mạch

– Tạo không gian phụ có vai trò “cầu nối”

 

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công uy tín, chuyên nghiệp
Để sở hữu một thiết kế nội thất phòng khách liền bếp đẹp mắt và tiện dụng, vấn đề quan trọng nhất là phải lựa chọn được một công ty thiết kế nội thất uy tín có kinh nghiệm và uy tín trên thị trường. Mọi hoạt động trong quá trình xây dựng thiết kế và thi công không gian sống của quý vị sẽ được diễn ra nhanh chóng, hợp lí và mang lại chất lượng tốt.

Ngoài những ưu điểm kể trên thì mẫu thiết kế này cũng tồn tại một vài nhược điểm:

Phòng khách dễ bị ám mùi
Khi nấu ăn, mùi hương và tiếng ồn từ bếp có thể lan vào phòng khách và làm ảnh hưởng đến sự thoải mái của các thành viên trong gia đình.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần lắp đặt thêm máy hút mùi để đảm bảo không gian sống trong lành.

Thiết kế phòng khách liền bếp có thể tạo ra những mùi khó chịu khi nấu ăn
Thiết kế phòng khách liền bếp có thể tạo ra những mùi khó chịu khi nấu ăn
Không có sự riêng tư cho từng khu vực chức năng
Bởi vì phòng khách và bếp nối liền nhau nên rất khó tạo ra một không gian riêng tư. Điều này đôi khi sẽ gây khó chịu với những người muốn có khoảng không gian để thư giãn, nghỉ ngơi.

Để khắc phục nhược điểm này, bạn có thể thiết kế thêm bàn đảo vừa giúp phân chia khu vực vừa tạo sự tiện lợi cho khu bếp.

6. Phụ kiện phòng khách liền bếp

1 Đồng hồ treo tường

Bên cạnh chức năng chính hiện thị giờ, những mẫu đồng hồ trang trí còn được xem như món đồ trang trí vô cùng ấn tượng. Để tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách bạn có thể lựa chọn những mẫu đồng hồ có hoạ tiết đặc sắc mang đậm tính thẩm mỹ.

 

Đồng hồ treo tường chim công

2 Tượng trang trí

 

Tượng phong thuỷ trang trí phòng khách

Sử dụng tượng trang trí phòng khách là một trong sự lựa chọn vô cùng đúng đắn. gia chủ có thể lựa chọn tượng phong thuỷ, linh vật mang ý nghĩa phong thuỷ, giúp thu hút tài lộc và gia tăng vận khí trong gia đình. Những mậu tượng phong thuỷ, linh vật được tạo bởi nhiều chất liệu khác nhau: gỗ, sứ,đồng,…

Tượng phong thuỷ trang trí phòng khách

3 Gương trang trí phòng khách

Hiện nay rất nhiều hộ gia đình lựa chọn mẫu gương trang trí thay thế cho những bức tranh treo tường. Mỗi một loại gương sẽ mang tới vẻ đẹp riêng một ý nghĩa riêng, thông thường sẽ có mẫu gương hình vuông, hình chữ nhật hay hình tròn luôn là sự lựa chọn dễ tính nhất cho gia chủ. Ngoài ra nếu bạn là người yêu thích nghệ thuật và luôn muốn tạo sự khác biệt. Bạn có thể liên hệ trực tiếp xưởng chuyên chế tác, cắt gương theo yêu cầu tại đây.

4 Rèm cửa trang trí

Ngoài công dụng chính là ngăn chặn bụi bẩn và hạn hế lượng ánh sáng gắt chiếu vào căn phòng. Một vài kiểu dáng rèm trang trí còn mang tới cho không gian phòng khách cảm giác vô cùng sang trọng và lộng lẫy. Bởi những thiết kế đa dạng, sang trọng hiện đại, bạn có thể dễ dàng thay đổi theo từng thời điểm. Trên thị trường hiện nay rất chuộng những mẫu rèm như: rèm cuốn, rèm roman, rèm sáo,…

5 Trang trí phòng khách với chậu cây xanh

Trang trí phòng khách từ những chậu cây xanh nhỏ sẽ mang lại cảm giác trong lành, sở hữu nguồn sinh khí dồi dào cho căn phòng. Ngoài ra khi bạn lựa chọn được những loại cây trang trí mang ý nghĩa phong thuỷ tốt còn giúp bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Như vậy, Quý khách đã nắm được các thiết kế phòng khách liền phòng bếp cho nhà mình. Để đặt mua các sản phẩm vui lòng inbox fanpage Nội thất Dung Thủy để được trợ giúp.

thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp

thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp

thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp

thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp thiết kế phòng khách liền phòng bếp

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp tim để đánh giá!

Trung bình đánh giá 5 / 5. 1


Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Nội Thất Dung Thủy

  • Showroom: số 36A đường trung tâm dịch vụ Phùng Xá, Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội
  • Hotline: 0967.465.594/0973.210.015
  • Website: noithatdungthuy.com
Chia sẻ ngay cho bạn bè