Hiển thị kết quả duy nhất

Bộ bàn ăn gỗ công nghiệp

Bàn ăn thông minh gỗ công nghiệp mdf BA42

Đã bán: 0

99+ Bộ bàn ăn gỗ công nghiệp đẹp hiện đại giá rẻ 2024

1. Bộ bàn ăn gỗ công nghiệp là gì?

bàn ăn thông minh BA42

 • Bộ bàn ăn gỗ công nghiệp là sản phẩm được làm từ các loại gỗ công nghiệp và phủ bên ngoài lớp laminate, acrylic hay veneer để tăng thêm nhiều màu sắc khác nhau để người dùng lựa chọn. Nhờ giá bán rẻ nên loại bàn ăn này ngày càng được người dùng ưa chuộn hơn. Ngoài ra, nguyên liệu sản xuất ra nó cũng hầu hết đều có tại các xưởng nội thất trong nước mà không phải nhập khẩu.
 • Với bộ bàn ăn gỗ công nghiệp lõi xanh còn có khả năng chống ẩm tuyệt vời, gia tăng thời gian sử dụng đáng kể. Trung bình tuổi thọ của bộ sản phẩm này khoảng từ 8 đến 10 năm, vậy nên khi lựa chọn nó người dùng cũng không tốn nhiều chi phí và tiền bạc để bảo quản, sửa chữa.

2. Ưu nhược điểm của bộ bàn ăn gỗ công nghiệp

2.1. Ưu điểm

 • Nội thất gỗ công nghiệp có điểm nổi bật nhất là mẫu mã, kiểu dáng cực kỳ đa dạng. Các khung gỗ nhân tạo làm bàn ăn có thể từ gỗ MFC, MDF, HDF… Mặt bàn có thể dùng ván ép Acrylic, Veneer… Sự phong phú này giúp đồ nội thất gỗ công nghiệp có thể đáp ứng mọi nhu cầu. Bất cứ phong cách nhà ở nào cũng có thể đặt một chiếc bàn gỗ công nghiệp.
  Ít chịu các tác động của thời tiết, ít bị biến dạng hay nứt nẻ, ít bị mối mọt. Nhiều người tưởng gỗ công nghiệp không được bền. Thực tế, mua bàn ăn gỗ công nghiệp có những chiếc dùng được qua nhiều năm. Nguyên nhân là do nhiều loại gỗ công nghiệp cao cấp phải trải qua quá trình sản xuất nghiêm ngặt. Có như thế, gỗ mới đảm bảo được tính bền chắc, chống lại tình trạng cong vênh.
  Gỗ công nghiệp có giá rẻ hơn nhiều so với các loại bàn làm bằng gỗ tự nhiên. Có lẽ ai cũng có thể mua được những sản phẩm làm bằng gỗ công nghiệp.

2.2. Nhược điểm

 • So với gỗ thật, dù ít nguy cơ co ngót, mối mọt, gỗ công nghiệp vẫn không bền bằng.
  Tính chống thấm của gỗ không cao nên dễ bị ngấm nước, bong lớp dán bề mặt.
  Dù đa dạng hơn nhưng vẻ đẹp không thể sánh được với gỗ tư nhiên. Vì thế, trong thiết kế bàn ăn, bàn ghế ăn gỗ công nghiệp vẫn ít phổ biến hơn.

3. Các bộ bàn ăn gỗ công nghiệp phổ biến

2.1. Bộ bàn ăn gỗ công nghiệp MFC
Đây là loại bàn ăn được làm từ gỗ MFC, một loại gỗ được sản xuất từ gỗ bạch đàn, cao su, keo,… Thông thường nó được chia làm 4 loại là bàn ăn gỗ MFC sử dụng trong nhà, bàn ăn MFC chịu nước, bàn ăn MFC mặt trơn và bàn ăn MFC bề mặt không trơn.

2.2. Bộ bàn ăn gỗ công nghiệp MDF
Chất liệu gỗ MDF có nhiều điểm khác biệt so với MFC. Bởi thay vì được các mảnh băm nhỏ thì nguyên liệu sản xuất ra nó sẽ được nghiền thành bột rồi trộn với phụ da và nén ở dưới độ nén cao để tạo thành. Điểm cộng của bộ bàn ăn làm bằng gỗ này là chống ẩm tốt.

2.3. Bộ bàn ăn gỗ công nghiệp HDF
Đây là dòng sản phẩm được trải qua quá trình tẩm sấy trong môi trường nhiệt độ cao từ 1000 dến 2000 độ và ép ở áp suất cao từ 850 đến 870kg/cm2. Điểm cộng lướn nhất của nó là độ bền màu và chịu được nhiệt khá tốt.

2.4. Bộ bàn ăn gỗ công nghiệp Plywood

Đây là loại bàn ăn được sản xuất từ việc sử dụng gỗ ghép được từ các miếng gỗ lạng mỏng ngược chiều nhau để tăng thêm độ chịu lực.

4. Phân loại bàn ăn gỗ công nghiệp

4.1. Dựa vào thiết kế
Bộ bàn ăn gỗ công nghiệp có thiết kế đa dạng như bộ bàn ăn gỗ công nghiệp nguyên tấm, bộ bàn ăn gỗ công nghiệp mặt đá, ộ bàn ăn gỗ công nghiệp mặt kính,… Thậm chí nhiều nhà sản xuất còn kết hợp gỗ công nghiệp với nhiều loại gỗ công nghiệp khác để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh.

4.2. Dựa vào hình dáng
Xét về mặt hình dáng bộ bàn ăn gỗ công nghiệp có các kiểu như: Bàn ăn gỗ công nghiệp tròn, bàn ăn gỗ công nghiệp hình chữ nhật, hình vuông, hình oval,… Tùy theo diện tích của căn bếp, lối bài trí không gian và nhu cầu sử dụng của người dùng ra sao mà lựa chọn hình dáng bàn sao cho phù hợp.

5. Kích thước bàn ăn gỗ công nghiệp

5.1. Kích thước bàn ăn gỗ công nghiệp hình tròn cho 4, 6 và 8 người
Kích thước bàn hình tròn tiêu chuẩn cho 4, 6 và 8 người như sau:

Kích thước bàn ăn 4 người: đường kính từ 85 – 100cm, khoảng không gian tối thiểu để bàn ghế là 2m.
Kích thước bàn ăn 6 người: đường kính từ 100 – 150cm, khoảng không gian đặt bàn ghế là 2,35m.
Kích thước bàn ăn 8 người: đường kính từ 150 – 180cm, khoảng không gian đặt bàn ghế tối thiểu là 2,5m

Kích thước bàn ăn tròn cho 4 đến 8 người ngồi

Kích thước bàn ăn tròn cho 4 đến 8 người ngồi

Kích thước bàn ăn hình chữ nhật cho 4 đến 8 người

Kích thước bàn ăn 4 người, 6 người và 8 người tiêu chuẩn cho bàn hình chữ nhật

Kích thước bàn ăn 4 người, 6 người và 8 người tiêu chuẩn cho bàn hình chữ nhật

Kích thước bàn ăn hình chữ nhật tiêu chuẩn cho 4, 6 và 8 người như sau:

Kích thước bàn ăn 4 người: chiều dài từ 120 – 140cm, chiều rộng 80cm, khoảng không gian tối thiểu để đặt bàn ghế là 1,9m.
Kích thước bàn ăn 6 người: chiều dài 180cm, chiều rộng từ 80 – 100cm, khoảng không gian tối thiểu để đặt bàn ghế là 1,9m.
Kích thước bàn ăn 8 người: chiều dài 240cm, rộng 80cm, khoảng không gian đặt bàn ghế tối thiểu là 2m.

Kích thước tiêu chuẩn của bàn ăn hình chữ nhật

Kích thước tiêu chuẩn của bàn ăn hình chữ nhật

5.2. Kích thước bàn ghế ăn hình oval
Kích thước bàn ăn oval cho 4, 6 và 8 người như sau:

Kích thước bàn ăn 4 người: Rộng 85cm, dài 135 cm.
Kích thước bàn ăn 6 người: Rộng 85cm, dài 170 cm.
Kích thước bàn ăn 8 người: Rộng 85cm, dài 200cm.
Kích thước bàn ăn hình vuông của người Việt

Kích thước bàn ăn hình vuông tiêu chuẩn

Kích thước tiêu chuẩn dành cho bàn ăn hình vuông

Kích thước tiêu chuẩn dành cho bàn ăn hình vuông

Kích thước tiêu chuẩn bàn ăn hình vuông cho người Việt 4, 8 người:

Kích thước bàn ăn 4 người:70x70cm, 80x80cm, 90x90cm, 100x100cm.
Kích thước bàn ăn 8 người: 150x150cm, 160x160cm.

5.3. Kích thước bàn ăn dựa vào phong thuỷ
Khi lựa chọn kích thước bàn ăn gỗ công nghiệp, phong thủy là yếu tố quan trọng cần được quan tâm. Chiều cao bàn ăn chuẩn phong thủy nhất từ 70-80cm, phù hợp với chiều cao trung bình của đa số người Việt Nam. Người dùng sẽ có được tư thế ngồi thoải mái nhất, bữa cơm nhờ đó cũng ngon miệng hơn nhiều. Đồng thời đây kích thước bàn ăn chuẩn phong thủy phù hợp với đa số thiết kế phòng ăn, giúp không gian thêm thoáng rộng và tinh tế hơn.

Chiều cao bàn ăn phong thủy tiêu chuẩn của người Việt cao 70-80cm

Chiều cao bàn ăn phong thủy tiêu chuẩn của người Việt cao 70-80cm

Kích thước bàn ăn phong thủy cũng có kích thước tương tự bàn ăn tiêu chuẩn ở trên, dựa vào hình dáng bàn ăn và số người mà có sự chênh lệch khác nhau. Những kích thước tiêu chuẩn và khảo sát tầm vóc trung bình của người Việt nên hoàn toàn chính xác. Đồng thời cũng khéo léo tránh đi những kiêng kỵ về nội thất trong phong thủy của người Việt Nam.

Một số lưu ý khi bố trí bàn ăn trong nhà gia chủ nên quan tâm: Không đặt bàn ăn ở hướng đối diện nhà vệ sinh để giữ cho không gian sạch sẽ, không đặt đối diện cửa ra vào vì chắn đi những luồng khí tốt.

6. Cách kê bàn ăn gỗ công nghiệp

1. Không nên kê thẳng bàn ăn với cửa chính
Theo phong thủy nhà ở thì cửa chính là nơi nạp khí cho cả ngôi nhà, dòng khí từ cửa chính vào nhà cần được lưu thông để đi tới các phòng, góc ngách của ngôi nhà. Nếu chúng ta kê bàn ăn trên trục đường đi của dòng khí sẽ cản trở sự lưu thông của dòng khí gây các ảnh hưởng không tốt tới toàn bộ căn nhà.

Nếu đặt bàn ăn thẳng với cửa chính, người đứng ngoài cửa có thể biết người trong nhà đang dùng bữa, gây mất tập trung đối với người dùng bữa, đây là một điều không hay chúng ta nên tránh.

2. Không nên kê bàn ăn đối diện nơi thờ cúng
Đối với những nhà thờ tượng Quan Âm, tượng Phật…thì bàn ăn nên tránh hướng đối diện trực tiếp với vị trí của thần thánh. Bữa ăn thịt cá của chúng ta sẽ mộ phạm đến thần thánh vì họ là những người tu hành, ăn chay.
Nếu ta thờ thần tài, tế công, tổ tiên thì điều này không cấm kỵ. Nhưng tốt nhất nên cố gắng để bàn giữ một khoảng cách với bàn thờ, không nên hình thành một đường thẳng giữa bàn ăn và chỗ thờ cúng.

3. Không nên đặt ở hướng hung
Để đảm bảo quy tắc “trạch mệnh tương phối” trong bố trí nhà ở gia đình theo phong thủy, dựa vào mệnh của chủ nhà để xem xét việc kê bàn trong phòng bếp. Một số chuyên gia xem tử vi phong thủy cho biết nếu chủ nhà thuộc Đông tứ mệnh thì nên tránh đặt bàn ăn ở hướng tây, tây nam, tây bắc và hướng đông bắc. Ngược lại, nếu chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh cần tránh đặt bàn ở hướng đông nam, đông, nam và hướng bắc.

4. Không nên kê đối diện nhà vệ sinh
Theo quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, có nhiều khí xấu. Vì vậy không nên đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh, vừa không hợp vệ sinh gây ảnh hưởng sức khỏe, vừa khiến người ngồi ăn cơm có cảm giác không ngon miệng.

5. Không nên kê dưới xà ngang
Tránh đặt bàn ăn đối diện với xà ngang trên đỉnh, vì như thế sẽ tạo cảm giác khi ngồi vào bàn ăn như có đao sắc trên đầu của mình gây cảm giác bất an, bồn chồn, khó thở, tổn hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Giải pháp tốt nhất là nên dời bàn ăn ra khỏi xà ngang. Nếu không thể di dời, bạn có thể treo đèn, hồ lô hoặc các vật phẩm giúp giảm bớt sát khí của xà ngang phía dưới cột nhà. Tuy nhiên các phương pháp này thường không triệt để, nó chỉ các tác dụng giảm bớt phần nào các tác động xấu của xà ngang.

6. Không nên để quá nhiều vật dụng linh tinh lên bàn ăn gỗ công nghiệp
Cuối bữa ăn, bàn phải thường xuyên được dọn dẹp sạch sẽ, đặt ở nơi thông thoáng. Các vật dụng nên được cất gọn trong tủ bếp hoặc nơi khác, không nên để trên bàn. Bàn ăn gỗ công nghiệp thông thoáng gọn gàng sẽ giúp không khí trong bữa cơm của cả gia đình thêm thân mật, ấm cúng và ngon miệng.

Ngoài ra, theo phương diện phong thủy, hình dạng bàn có hình tam giác và các hình có góc cạnh khác không thích hợp trọng việc chọn làm bàn ăn gỗ công nghiệp. Vì góc cạnh nhọn có sức sát thương mạnh, có hại cho sức khỏe ăn uống. Do đó, đa số bàn ăn truyền thống là hình tròn, tượng trưng cho sự đoàn tụ. Ngoài ra, cũng có bàn hình chữ nhật và hình vuông.

7. Ghế ngồi không nên đặt dưới đèn chiếu sáng

Nếu cần cung cấp thêm ánh sáng cho bàn ăn gỗ công nghiệp, hãy lưu ý không nên treo đèn ngay trên ghế ngồi.
Trong không gian phòng ăn của gia đình hiện đại ngày nay thường bố trí thêm đèn chiếu sáng và đèn trang trí trên trần nơi đặt bàn ăn gỗ công nghiệp. Tuy nhiên cần chú ý để ghế ngồi không bị đèn “chiếu” thẳng vào đầu, vì khi có người ngồi, sẽ lâm vào thế bị đèn đè lên đầu.

8. Không nên kê bàn ăn đối diện trực tiếp với bếp nấu
Khi nấu ăn, bếp nấu thường có nhiệt độ cao và khói, nếu bàn ăn gỗ công nghiệp đặt đối diện sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình không được tốt, tính khí cũng sẽ trở nên nóng nảy, dễ cáu gắt.

7. Cách vệ sinh bàn ăn gỗ công nghiệp

Không đặt tại nơi có ánh nắng trực tiếp hoặc để bàn ăn gỗ công nghiệp ngấm nước quá lâu
Giống như tất cả các sản phẩm đồ gỗ khác, bàn ăn gỗ công nghiệp nếu bị đặt ngoài trời nắng một thời gian dài sẽ gây ra hiện tượng cong vênh, nguyên nhân là do ánh nắng mặt trời có chứa tia cực tím. Vì vậy, tốt nhất với những sản phẩm đồ gỗ nội thất xoan đào không nên đặt nơi có ánh nắng trực tiếp. Nếu trong trường hợp bất khả kháng, bạn phải đặt ở ngoài trời thì nên che chắn bớt ánh nắng trực tiếp nhằm hạn chế tác động của tia cực tím gây ra.
Ngoài ra, đồ bàn ăn bằng gỗ công nghiệp nếu bị đặt ở nơi độ ẩm cao hoặc bị ngâm nước lâu sẽ làm cho sản phẩm bị mốc, mối mọt, làm giảm tuổi thọ của sản phẩm. Do đó, để bảo quản tốt nhất đồ gỗ công nghiệp bạn nên đặt chúng ở nơi khô ráo, tránh nước vào.
Tránh để trầy xước bề mặt
Đồ gỗ nội thất xoan đào nếu bị trầy xước sẽ không còn giữ được vẻ sang trọng, tinh tế vốn có của nó nữa. Vậy nên, để hạn chế tình trạng trầy xước bề mặt, bạn nên hạn chế di chuyển, hoặc nếu phải di chuyển thì bọc kĩ bằng lớp nilon giúp tránh bị trầy xước và không được đặt đồ vật nặng hoặc những đồ vật như gây xước như đồ kim khí lên bề mặt gỗ.

Thường xuyên đánh bóng bề mặt gỗ công nghiệp
Để đồ gỗ công nghiệp luôn mới trong quá trình sử dụng bạn nên vệ sinh, đánh bóng thường xuyên khoảng 1-2 lần/tuần để bảo vệ bề mặt gỗ. Ngoài ra, nên thường xuyên lau bằng dầu bóng cho đồ gỗ để tăng bảo vệ bề mặt, chống trầy xước và giữ tính thẩm mỹ của sản phẩm.

8. Kinh nghiệm mua bàn ăn gỗ công nghiệp

Kích thước bàn ăn
Tùy thuộc vào diện tích của phòng bếp, mọi người sẽ có sự lựa chọn khác nhau cho bộ bàn ăn của họ. Trong trường hợp phòng bếp có diện tích hạn chế, nên tập trung vào việc chọn những mẫu bàn ăn gỗ công nghiệp hình tròn nhỏ gọn, vừa có thể chứa nhiều người ngồi thoải mái. Trái lại, khi phòng bếp rộng rãi, quá trình lựa chọn kiểu dáng và kích thước bàn ăn có thể dễ dàng hơn, nhưng vẫn cần cân nhắc để không lựa chọn bàn quá lớn, gây ra sự bất cân đối và làm cho không gian trở nên chật chội và hạn chế.

Lựa chọn chất liệu gỗ
Có nhiều loại chất liệu gỗ được sử dụng để tạo ra các bộ bàn ăn gỗ công nghiệp. Trong đó, gỗ tự nhiên là sự lựa chọn hoàn hảo. Gỗ tự nhiên là một loại vật liệu cao cấp, với vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp, đồng thời có tuổi thọ cao. Hiện nay, có nhiều loại gỗ tự nhiên khác nhau và chúng thường được phân thành các nhóm khác nhau. Việc chọn loại gỗ phù hợp thường phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng cụ thể và điều kiện tài chính của bạn. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo bạn lựa chọn chất liệu gỗ phù hợp nhất cho nhu cầu và ngân sách của bạn.

Bàn ăn gỗ đa dạng chất liệu cho bạn lựa chọn
Kiểu dáng
Có đa dạng kiểu dáng bàn ăn, mỗi kiểu mang theo những ưu điểm và hạn chế riêng. Gia chủ khi chọn bàn ăn cần xem xét cẩn thận để chọn kiểu dáng phù hợp nhất với không gian phòng bếp của gia đình. Một số kiểu dáng phổ biến trong thời gian gần đây bao gồm bàn ăn tròn, bàn ăn hình chữ nhật, và bàn ăn hình Olive.Với sự đa dạng này, bạn có thể lựa chọn kiểu dáng bàn ăn mà phù hợp với phong cách trang trí của căn phòng và đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn.Màu sắc
Mỗi món đồ nội thất trong ngôi nhà thường phản ánh tính cách và sở thích của gia chủ. Do đó, việc lựa chọn một bộ bàn ăn gỗ công nghiệp đẹp và có màu sắc hài hòa không chỉ là việc trang trí, mà còn là cách để tạo tâm trạng vui vẻ cho gia đình. Bữa ăn chung với gia đình trên một bàn ăn gỗ đẹp và ấm cúng là cơ hội thú vị để tận hưởng thời gian chất lượng và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ. Chính sự hài hòa về màu sắc và thiết kế của bàn ăn gỗ công nghiệp có thể làm cho không gian ăn trở nên ấm áp và đáng yêu, thúc đẩy tình cảm và gắn kết trong gia đình.

9. Địa chỉ bán bàn ăn gỗ công nghiệp uy tín giá rẻ tại Hà Nội

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đóng lắp đồ gỗ nội thất, Nội thất Dung Thủy mang tới các sản phẩm bàn ăn gỗ công nghiệp chất lượng với mức giá tốt nhất.
Khách hàng có thể ghé qua showroom tại Phùng Xá – Thạch Thất để trải nghiệm hoặc inbox fanpage Nội thất Dung Thủy.