Hiển thị tất cả 4 kết quả

99+ Bộ bàn ăn gỗ hương xám cao cấp hiện đại 2024

1. Khái niệm bàn ăn gỗ hương xám

Bộ bàn ăn 6 ghế kiểu cổ điển gỗ hương xám BA33

2. Ưu nhược điểm của bàn ăn gỗ hương xám

2.1. Ưu điểm

1.1. Độ bền cao
Độ bền là yếu tố không thể nào không nhắc đến khi nói về ưu điểm của bàn ăn làm từ gỗ hương xám nói riêng và mẫu bàn ăn gỗ tự nhiên đẹp nói chung. Đây là ưu điểm mà mọi loại gỗ tự nhiên đều có. Bàn ghế ăn gỗ hương xám có tuổi thọ vài chục năm, có khi lên đến cả trăm năm nếu được đặt trong môi trường tốt. Ngoài ra khả năng chống mối mọt của mẫu bàn ăn này cũng rất tuyệt, từ đó cũng góp phần làm cho tuổi thọ của chúng tăng cao.

1.2. Chắc chắn
Gỗ hương xám là chất liệu cao cấp, đăc tính của nó là cứng, đặc, chất gỗ mịn. Vì vậy những mẫu bàn ăn làm từ loại gỗ này sẽ có kết cấu chắc chắn. Ngoài vẻ bề ngoài bền chắc, mẫu bàn ăn gỗ hương xám còn có mùi thơm rất dễ chịu, an toàn cho sức khỏe người dùng. Vì vậy mà chất liệu gỗ này được ứng dụng phổ biến trong sản xuất giường ngủ, tủ quần áo, tủ rượu,…

1.3. Màu gỗ đẹp, sang trọng
Gỗ hương xám có màu xám đặc trưng cùng những đường vân vô cùng nổi bật và độc đáo mà không một loại gỗ nào có được. Khi được chế tác thành bàn ăn thì màu của chúng nhạt hơn, có khi chuyển sang màu nâu vàng rất sang trọng. Bàn ăn gỗ hương xám được đánh giá là có vẻ đẹp thẩm mĩ tuyệt đối, đem lại cho không gian phòng ăn vẻ đẹp thú vị và thời thượng.

2.2. Nhược điểm

 • Bàn ăn gỗ hương xám có giá thành khá cao so với thu nhập của người dân hiện nay.
 • Bàn ăn gỗ hương xám khá nặng nên khó dịch chuyển nếu chuyển nhà.

3. Bàn ăn gỗ hương xám có bị mối mọt không?

Bàn ăn hình chữ nhật 6 ghế gỗ hương xám BA12

Hiện nay gỗ hương được xếp trong nhóm I bao gồm những loại cây có màu sắc gỗ, vân thớ đẹp, có mùi thơm đặc trưng, không bị cong vênh, mối mọt, phồng rộp và giá trị kinh tế cao.

Với những ưu điểm trên, thì gỗ Hương đích thực là loại gỗ vô cùng quý giá, có giá trị vô cùng cao và thể hiện được sự đẳng cấp cho những ai sở hữu chúng.

Bàn ăn gỗ hương có bị mối mọt không? Câu trả lời là khả năng chống tuyệt tối thì không có. Nhưng gỗ hương cũng không dễ bị mối mọt phá hoại. Vì đây là loại gỗ rất cứng, các liên kết gỗ cực kỳ chắc chắn. Nên không dễ bị mọt cắn phá, vì mọt chỉ yêu thích những loại gỗ mềm, dễ phân huỷ tự nhiên. Còn với mối môi trường mà chúng yêu thích là ẩm ướt, nên khi dùng đồ gỗ hương muốn tránh bị mối xông, cần để chúng ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Chứ mối là loài côn trùng không nề hà bất kỳ loại gỗ nào, cho dù chúng cứng đến đâu. Chỉ cần gỗ ẩm, là chúng có thể tiêu hoá ngay được.

Ngoài ra, trong quá trình chế tác đồ gỗ, những người thợ lành nghề có tay nghề cao cũng xử lý gỗ hương rất tốt. Trải qua các nước tẩm sấy kỹ càng, độ bền và khả năng kháng mối mọt của gỗ hương tăng lên đáng kể. Khi này, quý vị hoàn toàn có thể an tâm sử dụng bàn ăn gỗ hương nhé. Chắc chắn độ bền và khả năng kháng mối mọt của gỗ hương vẫn hơn hẳn so với những loại gỗ rừng trồng khác.

4. Phân loại bàn ăn gỗ hương

Bộ bàn ăn 6 ghế chân thẳng ghế 2 lá gỗ hương xám BA31

4.1. Dựa vào thiết kế

Bộ bàn ăn gỗ hương xám có thiết kế đa dạng như bộ bàn ăn gỗ hương xám nguyên tấm, bộ bàn ăn gỗ hương xám mặt đá, bộ bàn ăn gỗhương xám mặt kính,… Thậm chí nhiều nhà sản xuất còn kết hợp gỗhương xám với nhiều loại gỗ công nghiệp khác để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh.

4.2. Dựa vào hình dáng

Xét về mặt hình dáng bộ bàn ăn gỗhương xám có các kiểu như: Bàn ăn gỗ hương xám tròn, bàn ăn gỗ hương xám hình chữ nhật, hình vuông, hình oval,… Tùy theo diện tích của căn bếp, lối bài trí không gian và nhu cầu sử dụng của người dùng ra sao mà lựa chọn hình dáng bàn sao cho phù hợp.

5. Kích thước bàn ăn gỗ hương xám

5.1. Kích thước bàn ăn gỗ hương xám hình tròn cho 4, 6 và 8 người

Kích thước bàn hình tròn tiêu chuẩn cho 4, 6 và 8 người như sau:

Kích thước bàn ăn 4 người: đường kính từ 85 – 100cm, khoảng không gian tối thiểu để bàn ghế là 2m.
Kích thước bàn ăn 6 người: đường kính từ 100 – 150cm, khoảng không gian đặt bàn ghế là 2,35m.
Kích thước bàn ăn 8 người: đường kính từ 150 – 180cm, khoảng không gian đặt bàn ghế tối thiểu là 2,5m

Kích thước bàn ăn tròn cho 4 đến 8 người ngồi

Kích thước bàn ăn tròn cho 4 đến 8 người ngồi

Kích thước bàn ăn hình chữ nhật cho 4 đến 8 người

Kích thước bàn ăn 4 người, 6 người và 8 người tiêu chuẩn cho bàn hình chữ nhật

Kích thước bàn ăn 4 người, 6 người và 8 người tiêu chuẩn cho bàn hình chữ nhật

Kích thước bàn ăn hình chữ nhật tiêu chuẩn cho 4, 6 và 8 người như sau:

Kích thước bàn ăn 4 người: chiều dài từ 120 – 140cm, chiều rộng 80cm, khoảng không gian tối thiểu để đặt bàn ghế là 1,9m.
Kích thước bàn ăn 6 người: chiều dài 180cm, chiều rộng từ 80 – 100cm, khoảng không gian tối thiểu để đặt bàn ghế là 1,9m.
Kích thước bàn ăn 8 người: chiều dài 240cm, rộng 80cm, khoảng không gian đặt bàn ghế tối thiểu là 2m.

Kích thước tiêu chuẩn của bàn ăn hình chữ nhật

Kích thước tiêu chuẩn của bàn ăn hình chữ nhật

5.2. Kích thước bàn ghế ăn hình oval

Kích thước bàn ăn oval cho 4, 6 và 8 người như sau:

Kích thước bàn ăn 4 người: Rộng 85cm, dài 135 cm.
Kích thước bàn ăn 6 người: Rộng 85cm, dài 170 cm.
Kích thước bàn ăn 8 người: Rộng 85cm, dài 200cm.
Kích thước bàn ăn hình vuông của người Việt

Kích thước bàn ăn hình vuông tiêu chuẩn

Kích thước tiêu chuẩn dành cho bàn ăn hình vuông

Kích thước tiêu chuẩn dành cho bàn ăn hình vuông

Kích thước tiêu chuẩn bàn ăn hình vuông cho người Việt 4, 8 người:

Kích thước bàn ăn 4 người:70x70cm, 80x80cm, 90x90cm, 100x100cm.
Kích thước bàn ăn 8 người: 150x150cm, 160x160cm.

5.3. Kích thước bàn ăn dựa vào phong thuỷ

Khi lựa chọn kích thước bàn ăn gỗhương xám, phong thủy là yếu tố quan trọng cần được quan tâm. Chiều cao bàn ăn chuẩn phong thủy nhất từ 70-80cm, phù hợp với chiều cao trung bình của đa số người Việt Nam. Người dùng sẽ có được tư thế ngồi thoải mái nhất, bữa cơm nhờ đó cũng ngon miệng hơn nhiều. Đồng thời đây kích thước bàn ăn chuẩn phong thủy phù hợp với đa số thiết kế phòng ăn, giúp không gian thêm thoáng rộng và tinh tế hơn.

Chiều cao bàn ăn phong thủy tiêu chuẩn của người Việt cao 70-80cm

Chiều cao bàn ăn phong thủy tiêu chuẩn của người Việt cao 70-80cm

Kích thước bàn ăn phong thủy cũng có kích thước tương tự bàn ăn tiêu chuẩn ở trên, dựa vào hình dáng bàn ăn và số người mà có sự chênh lệch khác nhau. Những kích thước tiêu chuẩn và khảo sát tầm vóc trung bình của người Việt nên hoàn toàn chính xác. Đồng thời cũng khéo léo tránh đi những kiêng kỵ về nội thất trong phong thủy của người Việt Nam.

Một số lưu ý khi bố trí bàn ăn trong nhà gia chủ nên quan tâm: Không đặt bàn ăn ở hướng đối diện nhà vệ sinh để giữ cho không gian sạch sẽ, không đặt đối diện cửa ra vào vì chắn đi những luồng khí tốt.

6. Cách kê bàn ăn gỗ hương xám

bàn ăn 6 ghế gỗ hương xám BA31 đẹp

Không đặt đối diện cửa ra vào
Theo phong thủy, việc kê bàn ăn gần tại khu vực cửa ra ngoài là điều kiêng kỵ, không những ảnh hưởng đến sức khỏe và còn liên quan đến tiền tài không ở lại lâu, cứ đến rồi lại đi.

Trong khoa học thì để tiêu hóa tốt, cơ thế có thể hấp thụ được tối đa lượng dinh dưỡng nạp vào thì khu vực ăn uống cần là không gian thông thoáng và yên tĩnh.

Ngoài ra, khu vực cửa ra vào còn là nơi các dòng khí lưu thông nên đặt bàn ăn tại vị trí này các vận khí tốt sẽ bị cản trở và các luồng khí xấu có thể ám vào người.

Đối với gia đình điều kiện diện tích sử dụng không cho phép, hãy sử dụng tấm mành thưa để giúp tạo ra vách ngăn giữa khu vực ra vào và khu vực nhà ăn.

Không đặt đối diện cửa ra vào
Không đặt đối diện cửa ra vào
Tránh nơi có xà ngang vắt qua
Đây là một trong những yếu tố phong thủy mà bạn cần lưu tâm, cân nhắc trước khi đặt giường và bàn ăn. Việc đặt bàn ăn tại các vị trí không đúng sẽ có nhiều lục đục trong gia đình. Ngoài ra, bàn ăn để dưới xà ngang cũng khiến cho bữa cơm không được ngon.

Nên chọn bàn ăn bo tròn
Các cạnh bàn không được bo tròn mà giữ nguyên bản thể góc nhọn của hình chữ nhật hay hình vuông sẽ dễ dàng khiến bạn và mọi người trong nhà bị thương nhất là trẻ em. Với các bàn ăn có thiết kế bo tròn sẽ giúp hạn chế được tối đa nguy hiểm.

kê bàn ăn
Nên chọn bàn ăn bo tròn
Nên chọn nơi có đủ ánh sáng
Lựa chọn vị trí đặt bàn ăn ảnh hưởng rất lớn đến việc thưởng thức trọn vẹn một bữa ăn. Bạn không nên kê bàn tại các vị trí thiếu ánh sáng như dưới chân cầu thang, góc khuất trong khu vực nhà bếp.

kê bàn ăn đúng phong thủy
Đặt bàn tại nơi có ánh sáng
Bàn ăn không đối diện nhà vệ sinh
Nhà vệ sinh là nơi phóng uế, thường đây là nơi mất vệ sinh nhất. Việc đặt bàn ăn tại vị trí đối diện là không nên vì khi bạn đang dùng bữa nhưng lại có người đi vệ sinh thì sẽ khiến cho bữa cơm mất ngon thậm chí là không thể ăn tiếp nữa. Không những thế đây còn là nơi có nhiều luồng khí không tốt, lâu ngày có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tránh kê bàn ăn đối diện bếp
Chúng ta thường có thói quen kê bàn ăn gỗ hương xám ngay tại khu vực trong bếp tại các vị trí thuận tiện nhất mà vô tình phạm phải điều kiêng kị này. Tốt nhất bạn nên tách biệt khu vực và nhà bếp, nếu không có điều kiện bạn nên hạn chế đặt bàn ăn đối diện với bếp nấu.

Cần tránh các hướng Hung khi kê bàn ăn
Để kê bàn ăn gỗ hương xám đúng phong thủy bạn nên dựa vào mệnh của gia chủ. Theo các chuyên gia tử vi phong thủy. Nếu gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì không nên đặt bàn ăn tại các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nếu gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì ngược lại.

Không nên chọn mẫu bàn lồi lõi
Bạn nên chọn những mẫu bàn ăn gỗ hương xám bằng phẳng vì chúng vừa giúp cho việc sử dụng dễ dàng lại vừa phù hợp với phong thủy chung. Theo nhiều chuyên gia việc lựa chọn những mẫu bàn ăn lồi lõm thường khiến cho gia đình có nhiều lục đục.

Không ngồi tại nơi đèn chiếu xuống
Một điều kiêng kị khác mà hầu hết mọi người thường mắc sai lầm đó chính là thêm đèn chiếu sáng hay đèn trang trí trên trần tại vị trí đặt bàn ăn. Người xưa thường hay nói, ngủ hay ngồi dưới bóng đèn, bị chiếu thẳng xuống đầu sẽ vào thế đèn đè lên đầu.

Kê bàn có kích thước phù hợp
Để tránh khiến cho không gian bị chật hẹp hay bàn ăn gỗ hương xám lọt thỏm tại khu nhà bếp bạn cần đó đạc và lựa chọn kích thước sử dụng phù hợp. Vừa khiến tổng thể hài hòa hơn mà còn giúp cân bằng phong thủy cho cả gia đình.

7. Cách vệ sinh bàn ăn gỗ hương xám

bàn ăn 6 ghế gỗ hương xám BA12 đẹp

 • Các cụ xưa thường có câu “của bền tại người”, đúng vậy, một bộ bàn ghế ăn đẹp không thể thiếu đi sự trau chuốt của bàn tay con người. Trong quá trình sử dụng rất nhiều những tác động nhỏ có thể vô tình phá hủy bàn ghế như: các vết dầu mỡ, nước, ánh sáng, nhiệt độ môi trường. Chính những tác nhân đó mà rất nhiều bàn ghế ăn gỗ tự nhiên cao cấp đắt tiền nhưng tuổi đời lại không được như khách hàng kỳ vọng. Việc lau chùi bàn ăn bằng gỗ tự nhiên sẽ giúp cho bàn ăn gỗ luôn sáng bóng.
 • Những đồ dùng trong gia đình nên thường xuyên được lau chùi vệ sinh bàn ăn gỗ sạch sẽ để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn cũng như côn trùng. Chúng ta cũng đã biết, các loại côn trùng thường rất thích trú ngụ ở những nơi có độ ẩm cao. Bàn ăn gia đình là nơi thường xuyên bị đổ dầu mỡ, thức ăn và nước, nếu không lau dọn thường xuyên sẽ tạo điều kiện cho chúng phát triển. Dần dần, đến một thời gian nào đó, chúng ăn sâu và đục khoét bên trong gỗ, khiến gỗ giảm chất lượng đáng kể. Các chuyên gia khuyên rằng, nên sử dụng các loại khăn trải bàn, khay để chén, bát để giảm thiểu tối đa sự tiếp xúc trực tiếp của nhiệt độ tới bề mặt bàn.
  • Những vật dụng làm bằng gỗ tự nhiên thường được sơn một lớp keo bóng trước khi bán ra thị trường. Lớp keo này có tác dụng ngăn thẩm thấu những chất bụi bẩn, nước vào sâu bên trong mặt gỗ. Nhờ có lớp sơn này, tuổi thọ của bàn ăn cũng gia tăng đáng kể. Tuy nhiên, theo thời gian, chúng sẽ bị bào mòn và dần mất đi tác dụng ban đầu. Để bộ bàn ăn gỗ tự nhiên chung cư luôn mới và bền đẹp, bạn nên kiểm tra định từ 6 tháng một lần để có thể kịp gia công, sửa chữa.
  • Tương tự như khi bảo quản bộ bàn ăn mặt đá, bên cạnh những biện pháp tác động trực tiếp tới bàn ăn gỗ hương xám kể trên, bạn cũng nên chủ động bảo quản chúng trong suốt quá trình sử dụng. Có một số lưu ý sau bạn nên nhớ:

  – Tránh để ánh nắng chiếu trực tiếp lên bàn ăn

  – Đặt bàn ăn ở xa quạt thông hơi gió, không nên để quá sát điều hòa

  – Hạn chế lôi kéo đồ trên mặt bàn, trong quá trình sử dụng nên nhấc theo hướng từ dưới lên

  – Lau ngay lập tức nếu bị đổ nước lên bàn, tránh trường hợp thẩm thấu ngược vào trong

  – Vệ sinh bàn ăn gỗ hương xám thường xuyên bằng khăn mềm

  • Trong chanh tươi có hàm lượng axit vừa đủ, có thể đánh bay các vết bụi bẩn không hề ảnh hưởng đến chất lượng gỗ. Nhiều gia đình sử dụng chúng để làm bóng, làm mờ các vết xước nhẹ. Hãy thử ngay biện pháp này đối với cả các bàn ăn gỗ hương xám cho phòng bếp nhỏ gọn tới các mẫu bàn ghế phòng ăn hiện đại, chắc chắn bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước thành quả đạt được.
  • Ngoài ra, tinh dầu cam là loại tinh dầu được các chị em phụ nữ sử dụng phổ biến trong diệt mối mọt, côn trùng. Bởi trong tinh dầu có chức axit citric là một loại axit có thể làm gãy xương sống của mối, khiến chúng nhanh chóng bị chết. Cũng chính bởi thế, các loại mối mọt cực kỳ ám ảnh với mùi hương của tinh dầu cam. Chỉ cần vài giọt nhỏ, xịt trực tiếp lên bàn trong khoảng một tuần đánh bay hoàn toàn côn trùng gây hại. Đồng thời, tinh dầu cam mang đến cảm giác thư thái, dễ chịu, không ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Vì vậy, hãy hoàn toàn yên tâm khi nhà bạn có người già và trẻ nhỏ nhé.

8. Kinh nghiệm mua bàn ăn gỗ hương xám

2.1. Phân biệt chất liệu gỗ hương xám
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu bàn ăn gỗ hương xám đẹp với nhiều mẫu mã, kiểu dáng vô cùng đa dạng. Vì vậy để chọn lựa được mẫu bàn ăn chuẩn trước tiên cần phân biệt được chất liệu gỗ hương chất lượng. Chúng ta có thể dựa vào đặc điểm bên ngoài của chất liệu gỗ hương xám để phân biệt.

Màu sắc: gỗ hương xám có màu nâu đỏ nhưng khi làm thành bàn ăn thường sẽ có màu nâu vàng
Đường vân gỗ: đường vân của gỗ hương xám cực kỳ nổi bật và rõ nét
Mùi hương: bàn ăn gỗ hương xám có mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu
bàn ăn gỗ hương xám
Bàn ghế ăn làm từ gỗ hương xám chuẩn

2.2. Kích thước
Kích thước bàn ăn là yếu tố cũng quan trọng không kém bởi nó quyết định độ hài hòa của không gian. Theo chuyên gia, kích thước bàn ghế ăn nên phụ thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình, nhu cầu sử dụng của từng người và độ dài rộng của không gian. Như vậy sẽ tạo nên được một không gian dùng bữa rộng rãi, đẹp mắt.

bàn ăn gỗ hương xám
Bàn ăn 4 ghế gỗ hương xám

Dưới đây là kích thước bàn ăn gỗ hương xám đẹp tiêu chuẩn chuyên gia khuyên dùng, bạn có thể tham khảo để lựa chọn bàn ghế ăn cho gia đình mình:

Bàn ăn gỗ hương xám 4 ghế: bàn chữ nhật dài 120 cm – 140 cm, rộng 80 cm, cao 75 cm; bàn tròn đường kính 90 cm – 120 cm, cao 75 cm.
Bàn ăn gỗ hương xám 6 ghế: bàn chữ nhật dài 180 cm, rộng 80 cm – 100 cm, cao 75 cm; bàn tròn đường kính 150 cm, cao 75 cm.
Bàn ăn gỗ hương xám 8 ghế: bàn chữ nhật dài 240 cm, rộng 80 cm, cao 75 cm; bàn tròn đường kính 180 cm, cao 75 cm.
Bàn ăn gỗ hương xám 10 ghế: dài 280 cm, rộng 80 cm – 100 cm, cao 75 cm; bàn tròn đường kính 200 cm, cao 75 cm
2.3. Kiểu dáng
Hiện nay trên thị trường bàn ăn có rất nhiều kiểu dáng khác nhau như bàn ăn hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, hình oval,… Với những không gian phòng bếp rộng rãi, bạn có thể lựa chọn kiểu dáng bàn ăn tùy theo sở thích. Còn với những căn phòng ăn có diện tích khiêm tốn thì những mẫu bàn tròn sẽ rất phù hợp.

9. Bàn ăn gỗ hương xám bao tiền?

 • Mức giá bàn ăn gỗ hương xám dao động từ 5-20 triệu đồng.

10. Địa chỉ bán bàn ăn gỗ hương xám

 • Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đóng lắp đồ gỗ nội thất, Nội thất Dung Thủy mang tới các sản phẩm bàn ăn gỗ hương xám chất lượng với mức giá tốt nhất.
 • Khách hàng có thể ghé qua showroom tại Phùng Xá – Thạch Thất để trải nghiệm hoặc inbox fanpage Nội thất Dung Thủy.