Nắm bắt kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp gỗ 2024

tủ bếp gỗ đơn giản mà đẹp

Khá nhiều người quan tâm tới kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp gỗ. Dưới đây là thông tin tư vấn mà Dung Thủy muốn gửi tới các bạn.

1. Tại sao nên quan tâm tới kích cỡ tủ bếp gỗ?

Tủ bếp dạng đứng gỗ gõ đỏ TB10
 • Một bộ tủ bếp gia đình tuân theo kích thước tủ bếp tiêu chuẩn sẽ mang lại thuận lợi cho người nội trợ trong quá trình sử dụng. Nếu mọi người trong gia đình có chiều cao hạn chế nhưng bạn lại lắp tủ bếp quá cao thì sẽ rất vất vả mỗi lần lấy đồ, nhưng nếu các thành viên đều rất cao mà lại thiết kế tủ bếp thấp sẽ rất bất tiện mỗi khi sử dụng. Do đó khi thiết kế các kiểu tủ bếp gỗ mới nhất hiện nay cần phải có phương án phù hợp để mang lại sự thuận tiện nhất cho mọi người.
 • Điều quan trọng nhất khi thiết kế tủ bếp cho gia đình là cần biết những tiêu chuẩn kích thước của mẫu tủ bếp gỗ đơn giản mà đẹp trước khi bắt tay vào thực hiện. Bởi nếu thiết kế bị sai từ đầu, bạn sẽ khó khăn trong việc sửa chữa và tất nhiên nếu sửa chữa sẽ vô cùng tốn kém.
 • Ngoài ra, kích thước tủ bếp gỗ cũng cần phù hợp với kích thước chung của căn bếp, bởi nếu tủ bếp quá lớn sẽ chiếm nhiều không gian của bếp gây cảm giác bức bách và chật chội hoặc ngược lại nếu dùng tủ bếp gỗ mini cho phòng quá lớn cũng gây mất thẩm mỹ. Chiều cao của tủ bếp bằng gỗ cho gia đình cũng phải phù hợp với chiều cao trần nhà và mặt sàn để dễ dàng vệ sinh, chùi rửa cũng như sự hài hòa trong ngôi nhà.

Xem thêm: Những kiểu tủ bếp gỗ mới nhất hiện nay 2024

2. Kích thước tủ bếp gỗ tiêu chuẩn hiện nay:

2.1. Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn:

 • Chiều cao theo tiêu chuẩn kích thước tủ bếp gỗ bao gồm cả tủ bếp trên và dưới là từ 225 – 230cm. Đây là kích thước chưa bao gồm chỉ phào, chỉ trang trí sẽ dày từ 4 – 10cm.
 • Khoảng cách tiêu chuẩn giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới là khoảng từ 50 – 65cm.
 • Chiều cao tiêu chuẩn của tủ bếp trên là từ 80 – 85cm và sâu 35cm.
 • Chiều cao tiểu chuẩn của tủ bếp dưới là từ 70 – 80cm và sâu 60cm (bao gồm cả mặt đá)
 • Chiều rộng tiêu chuẩn của lối đi trong nhà bếp là khoảng 76cm.

2.2. Kích thước tiêu chuẩn của các khu vực phụ trong bếp (có thể thay đổi theo không gian)

 • Khoang chứa tủ lạnh có chiều ngang tiêu chuẩn từ 70 – 100cm.
 • Khoang gia công thô và gia công tinh có chiều ngang tiêu chuẩn từ 40 -80cm.
 • Khoang để bồn rửa sẽ có rộng khoảng 80 – 120cm.
 • Khoang bếp nấu trong các mẫu tủ gỗ nhà bếp đẹp sẽ có chiều ngang tiêu chuẩn từ 60 – 80cm.

2.3. Một vài lưu ý:

 • Khi thiết kế tủ bếp, các gia chủ nên lưu ý đến diện tích và các khu vực phụ: bàn ăn, tủ lạnh, vách ngăn….để có được kích thước tủ bếp một cách phù hợp , tạo sự  thoải mái khi nấu nướng.
 • Với các góc không gian chết nên tận dụng tối đa để tạo sự gọn gàng vừa đem lại sự thuận lợi khi sử dụng.
 • Nếu đóng tủ bếp theo đúng kích cỡ của tủ bếp gỗ thì khi lắp bất cứ phụ kiện, thiết bị bếp nào đi kèm cũng đều vừa vặn.
 • Tuy nhiên trên thực tế thì kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp gỗ này chỉ dừng lại ở mức độ tham khảo, vì thực chất, một thiết kế bếp nếu muốn đảm bảo sự tiện dụng thì còn phụ thuộc vào thói quen sử dụng, tầm với, kích cỡ của người sử dụng thường xuyên. Có như vậy mới đảm bảo được sự hài hòa cho các thiết kế tủ bếp. Điều này áp dụng cho cả các loại.
 • Tủ bếp gỗ sồi Nga
 • Tủ bếp gỗ hương
 • Tủ bếp gỗ xoan đào
 • Tủ bếp gỗ gõ đỏ
 • Tủ bếp gỗ công nghiệp

Xem thêm: Top 5 mẫu tủ bếp bằng gỗ tự nhiên 2024

3. Cách thi công tủ bếp gỗ

bộ tủ bếp gỗ tại chung cư mẫu tủ bếp bằng gỗ tự nhiên

Các bước thi công tủ bếp đơn giản
Bước 1: Chuẩn bị
– Để tiến hành lắp đặt tủ bếp, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết sau: máy khoan, máy cắt, dao hoặc đồ đục nhọn, bút chì, thước dây đo, miếng chêm,….

– Nếu nhà bạn có tủ bếp cũ thì bạn cần tiến hành tháo ra. Tiếp theo là làm sạch bề mặt tường và xem có chỗ nào bị hỏng, bị lõm hay không. Nếu có, hãy đánh dấu lại để có thể xử lý khi lắp tủ bếp mới.

Bước 2: Thi công tủ bếp trên
– Nếu có sử dụng tủ góc tường thì bạn nên lắp đặt ở vị trí góc trước. Chèn vào 2 tủ một chiếc nẹp để đảm bảo an toàn khi lắp tủ bếp.

– Sử dụng bút chi để kẻ đường cơ sở theo như chiều cao mong muốn. Vẽ thêm một đường thẳng song song khoảng 3 inch tính từ sàn nhà.

– Dùng bút đánh dấu vị trí của các đinh vít. Vì tủ bếp trên phải chứa khối lượng đồ khá lớn nên bạn cần bắt nhiều vít để cố định tủ chắc chắn.

– Bắt tạm thời một thanh gỗ vào tường, sắp xếp cạnh trên thanh gỗ khớp với cạnh dưới của tủ bếp trên. Dùng 3 – 4 con ốc vít để bắt tủ vào tường.

Hướng dẫn lắp đặt tủ bếp

– Kẹp các khung tủ kế tiếp lại rồi dùng vít bắt chắc chắn.

– Thực hiện tương tự với các tủ kế tiếp.

– Dùng bản lề lắp cánh tủ vào thùng tủ bếp.

Bước 3: Thi công tủ bếp dưới
– Tương tự như tủ trên, bạn cũng lắp tủ ở góc tường trước và nên sử dụng nẹp để chèn 2 tủ.

– Cố định ốc vít vào những vị trí bạn đã xác định trước đó.

– Có thể dùng thêm một miếng chêm đặt ở phía dưới và phía sau tủ để lắp chính xác. Kẹp các khung tủ bếp lại rồi dùng vít bắt chúng lại với nhau.

– Vít tủ vào tường qua các miếng chêm rồi dùng dao cắt bỏ đi những phần chêm thừa.

Hướng dẫn thi công tủ bếp

– Làm tương tự với các tủ bếp liền kề.

– Cuối cùng, lắp cánh tủ vào khung tủ bếp.

Một số lưu ý khi thi công tủ bếp đơn giản
– Đảm bảo tủ bếp đơn giản có đủ ổ điện sử dụng: Bạn cần xác định trước những khu vực nào cần sử dụng điện để tính toán vị trí, số lượng ổ cắm cho phù hợp.

– Nên sử dụng hệ thống thông gió và hút mùi: Đây là những bộ phận không thể thiếu trong căn bếp hiện đại. Thông gió và máy hút mùi sẽ giúp loại bỏ mùi thức ăn và giảm đi sự ngột ngạt trong bếp. Đồng thời, bảo vệ tường nhà, tủ bếp của bạn tốt hơn.

– Chừa vị trí đặt thức ăn gần lò nướng: Thức ăn vừa lấy trong lò nướng ra sẽ rất nóng. Nên bạn cần lựa chọn nơi có khoảng trống để đặt thức ăn ngay sau khi vừa lấy khỏi lò.

Xem thêm: Sáng tạo cùng 5 mẫu tủ bếp gỗ đơn giản mà đẹp 2024

4. Cách sắp xếp tủ bếp gỗ

Các vật dụng như ly, tách, hay bình nước thủy tinh,… rất dễ vỡ và bám bụi nếu bạn không sắp xếp một cách cẩn thận. Bạn có thể sử dụng giá gấp bằng nhựa có chân chống bằng inox chắc chắn để sắp xếp các đồ dùng này thay vì dồn vào cùng tủ bếp một cách lộn xộn.

Phần trên của giá, bạn xếp các loại ly, tách, dĩa,… có kích thước nhỏ, đồng thời tận dụng phần bên dưới giá gấp để xếp các đồ dùng tương tự nhưng với kích thước cao, lớn hơn.

Cách này vừa giúp các bạn tiết kiệm được không gian, có thể xếp, cất nhiều đồ dùng cùng một chỗ nhưng vẫn rất dễ dàng để lấy ra sử dụng khi cần.

Sắp xếp bằng giá gấp

2Sắp xếp bằng giá 2 tầng
Tiếp đến, chiếc giá 2 tầng sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn nếu muốn sắp xếp các loại gia vị nấu nướng trong nhà một cách gọn gàng và thuận tiện.

Với thiết kế 2 tầng, các bạn dễ dàng tận dụng được sự tiện lợi này bằng cách xếp các hũ gia vị như đường, muối, tiêu,… ở tầng dưới. Ở tầng trên thì việc để các loại chai lọ có kích thước cao, lớn hơn như nước mắm, nước tương hay tương ớt sẽ hợp lý hơn, đồng thời bạn cũng có thể sử dụng ít không gian còn lại để xếp các hũ gia vị nhỏ nhắn như tỏi hay ớt vào cùng.

Sắp xếp bằng giá 2 tầng

Bạn có thể tham khảo một số loại hộp đựng thực phẩm đang kinh doanh tại Điện máy XANH để giúp bạn phân loại gia vị dễ hơn:
Xem thêm sản phẩm Hộp đựng thực phẩm
3Sắp xếp bằng giá dĩa
Các loại dĩa hay nắp xoong nếu không được cất giữ cẩn thận, kỹ càng thì rất dễ bị bám bụi bẩn, tốn nhiều thời gian để vệ sinh lại và dễ bị vỡ đối với những loại làm từ thủy tinh.

Những chiếc giá dĩa với kích thước nhỏ gọn, chắc chắn sẽ khiến việc sắp xếp của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn chỉ việc xếp các loại dĩa trong nhà vào từng khe của giá, mỗi khe có thể xếp được từ 3 – 5 cái, tùy thuộc vào kích cỡ của dĩa.

Sắp xếp bằng giá dĩa

Bạn có thể tham khảo một số loại dĩa đang kinh doanh tại Điện máy XANH để trang bị cho bàn ăn đầy đủ hơn:
Xem thêm sản phẩm Chén Bát
4Sắp xếp bằng giá đa chức năng
Những chiếc giá đa chức năng chắc chắn không còn xa lạ gì với gia đình của chúng ta. Trên giá nhựa là những chiếc rổ nhựa giúp bạn dễ dàng thu xếp đồ đạc bên trong đó.

Bạn cho thể cho các đồ dùng vệ sinh quần áo, nhà cửa, nhà bếp như bột giặt, nước rửa chén, giấy vệ sinh hay các loại nước lau sàn vào những rổ riêng biệt, phân loại sao cho gia đình dễ dàng tìm thấy và sử dụng khi cần.

Sắp xếp bằng giá đa chức năng

Bạn có thể tham khảo một số loại kệ đa năng đang kinh doanh tại Điện máy XANH để giúp sắp xếp căn bếp gọn gàng hơn:
Kệ đa năng 4 tầng Tokyo Inochi HIN.KEDN.TO4T
Kệ đa năng 4 tầng Tokyo Inochi HIN.KEDN.TO4T
Hàng sắp về
275.000₫
Xem đặc điểm nổi bật

XEM CHI TIẾT
5Tận dụng móc để treo túi lưới
Chắc hẳn việc bỏ đồ đạc vào túi lưới khá là mới mẻ đối với một số gia đình. Bạn có thể sử dụng nhiều cái túi khác nhau rồi phân chia đồ đạc theo kích thước nhỏ, trung bình hay lớn, tùy thuộc vào kích cỡ và số lượng đồ dùng trong gian bếp của bạn.

Bạn có thể cho đồ nhắc nồi bằng vải hay các vật dụng mà có thể gấp gọn hoặc cuộn tròn lại được cho vào túi lưới, sau đó móc túi vào cửa tủ bếp để tiết kiệm không gian mà vẫn rất tiện lợi.

Sắp xếp bằng túi lưới

6Sắp xếp bằng đồ treo trên cửa tủ
Bên cạnh một số gia vị hay nguyên phụ liệu thông dụng, sử dụng hàng ngày thì sẽ có một số loại thực phẩm ít khi dùng hơn. Vậy thì bạn có thể cất giữ những loại thực phẩm này bằng cách cho vào đồ treo trên cửa tủ.

Việc cất các nguyên vật liệu ít dùng đến theo kiểu này sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian và cũng dễ dàng tìm thấy hơn khi cần, tránh vứt lung tung, dễ thất lạc.

Sắp xếp bằng đồ treo trên cửa tủ

7Dùng giá đựng giấy ăn
Trước đây, các gia đình thường có thói quen sử dụng hộp đựng giấy ăn bằng nhựa. Tuy nhiên, khi sử dụng giá đựng khăn ăn bằng sắt sẽ mang lại nhiều sự tiện lợi hơn, dễ dàng xếp và lấy khăn ăn ra để dùng và cũng góp phần bảo vệ môi trường hơn.

Giá đựng khăn ăn với thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt chắc chắn sẽ làm căn bếp của bạn trở nên hiện đại và trông xinh xắn hơn bao giờ hết.

Dùng giá đựng khăn ăn

8Dùng giá treo khăn lau tay
Khăn lau tay chắc chắn là vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp của mọi người. Sau khi rửa nguyên vật liệu hay đồ dùng, chúng ta đều phải dùng khăn để lau tay cho khô, do đó việc sắp xếp khăn lau tay một cách hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

Bạn có thể để khăn trên giá treo khăn lau tay, rồi để cho giá dính vào tủ chén, hoặc tủ vật dụng nào đó trong tầm tay của bạn để dễ dàng sử dụng.

Dùng giá treo khăn lau tay

9Dùng móc treo cánh tủ
Thay vì dồn các đồ dụng nhà bếp thông dụng như vá sạn, rây lọc, phới,… vào chung một cái rổ vô cùng lộn xộn thì bạn có thể móc trực tiếp vào các móc treo cánh tủ.

Việc sử dụng móc treo vào tủ sẽ giúp tiết kiệm không gian một cách đáng kể, hạn chế bụi bẩn bám vào đồ dùng và giúp bếp của bạn trở nên thẩm mỹ hơn.

Như vậy, Quý khách đã nắm được các tiêu chuẩn kích thước tủ bếp gỗ hiện giờ. Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Nội thất Dung Thủy để được trợ giúp.

kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp gỗ kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp gỗ kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp gỗ kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp gỗ kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp gỗ kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp gỗ kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp gỗ kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp gỗ kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp gỗ

kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp gỗ kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp gỗ kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp gỗ kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp gỗ kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp gỗ kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp gỗ kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp gỗ kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp gỗ kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp gỗ

kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp gỗ kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp gỗ kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp gỗ kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp gỗ kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp gỗ kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp gỗ kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp gỗ kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp gỗ kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp gỗ

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp tim để đánh giá!

Trung bình đánh giá 5 / 5. 1


Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Nội Thất Dung Thủy

 • Showroom: số 36A đường trung tâm dịch vụ Phùng Xá, Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội
 • Hotline: 0967.465.594/0973.210.015
 • Website: noithatdungthuy.com
Chia sẻ ngay cho bạn bè