[2024] Đặt mua online bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh?

bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh

Rất nhiều người đang quan tâm tới vấn đề mua bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh? Dưới đây là giải đáp của Dung Thủy gửi dành cho các bạn.

sofa chân cuốn gỗ hương đá SG44 đẹp

1. Tình hình kinh tế – xã hội tại Hà Tĩnh:

  • Hà Tĩnh là một tỉnh thuộc vùng Bắc Trung Bộ, Việt Nam. Năm 2018, Hà Tĩnh là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 25 về số dân, xếp thứ 33 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 27 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ nhất về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.277.500 người dân[5], số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 63.236 tỉ Đồng (tương ứng với 2,8300 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 49,50 triệu đồng (tương ứng với 2.150 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 20,80%.
  • Sau hơn 30 năm kể từ khi tách khỏi tỉnh Nghệ Tĩnh, Hà Tĩnh đang cố gắng vươn mình trở thành địa phương có kinh tế phát triển. Tuy nhiên, do khí hậu khắc nghiệt cùng địa hình chia cắt nên tình hình dân di cư đi xuất khẩu lao động hoặc tìm nơi lập nghiệp mới tại các tỉnh miền Bắc và Nam vẫn chiếm lượng lớn.
  • Dù vậy, tại các khu vực phát triển của tỉnh là các thành phố Hà Tĩnh và thị xã Kỳ Anh, Hồng Lĩnh, tốc độ đô thị hóa đang được đẩy mạnh. Do đó, nhu cầu mua bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở tỉnh Hà Tĩnh nói chung và các địa phương kể trên đang không ngừng nâng cao.

Xem thêm: Nơi bán bàn ghế sofa gỗ phòng khách tỉnh Nghệ An 2024

2. Địa chỉ bán bàn ghế sofa gỗ giá rẻ tại Hà Tĩnh:

bàn ghế sofa gỗ giá rẻ và tốt tại tỉnh Phú Thọ bàn ghế sofa gỗ phòng khách Long Biên

  • Tương tự như khi tìm kiếm địa chỉ bán bàn ghế sofa gỗ giá rẻ tại Nghệ An, quý khách sẽ gặp đôi chút khó khăn khi tìm kiếm cửa hàng bán bàn ghế sofa ở tỉnh Hà Tĩnh vì không nhiều doanh nghiệp kinh doanh sản xuất các sản phẩm đồ gỗ nội thất này. Việc tìm kiếm các sản phẩm sofa phòng khách hiện đại vì vậy sẽ chuyển qua các địa phương khác và đặt hàng online.
  • Nằm cách Hà Tĩnh tầm 300km, Dung Thủy là một địa chỉ mua bàn ghế sofa giá rẻ được nhiều người tìm mua. Do đó, nếu như khách hàng muốn mua bàn ghế phòng khách ở Hà Tĩnh có thể đặt mua tại đây, kể cả khách hàng chưa có kinh nghiệm mua ghế sofa gỗ tự nhiên.
  • Với mức giá tốt cùng nhiều lựa chọn về các mẫu sofa gỗ phòng khách đẹp hay sofa gỗ tự nhiên giá rẻ, quý khách sẽ không phải thất vọng vì lựa chọn Dung Thủy cho gian phòng khách tại Hà Tĩnh của mình.

Xem thêm: Địa chỉ bán bàn ghế sofa gỗ phòng khách tỉnh Thanh Hóa 2024

3. Vài nét về Hà Tĩnh

1. Vị trí địa lý

Hà Tĩnh là một tỉnh ở dải đất miền Trung, nằm trong vùng du lịch Bắc Trung bộ, phía bắc giáp Nghệ An, phía nam giáp Quảng Bình, phía tây giáp Lào, phía đông giáp biển Đông với bờ biển dài 137 km.

2. Điều kiện tự nhiên

Diện tích: 6.055,6 km²

Ðịa hình đa dạng, có đủ các vùng đồi núi, trung du, đồng bằng và biển.Đồng bằng có diện tích nhỏ bị chia cắt bởi các dãy núi và sông suối. Hà Tĩnh có tới 14 con sông lớn nhỏ và nhiều hồ nước. Là tỉnh nằm trong khu vực nhiệt đới, gió mùa nóng ẩm, mưa nhiều. Nhiệt độ trung bình năm là 23,7ºC.

Giao thông đường bộ, đường sắt, đường thuỷ đều thuận lợi với quốc lộ 1A và đường sắt Bắc Nam chạy xuyên qua tỉnh. Tỉnh cũng có cửa khẩu Cầu Treo thuận tiện cho việc giao lưu với các nước Lào, Thái Lan. Thành phố Hà Tĩnh cách Hà Nội 341km.

3. Dân cư

Dân số: 1.280.782 người (năm 2015)

Hà Tĩnh là tỉnh có dân số chủ yếu là người Việt (Kinh) chiếm tới 99% dân số. Các dân tộc Thái, Mường, Chứt, Lào chỉ có vài trăm hoặc vài chục, thường sống xen ghép tại một số xã thuộc huyện Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang.

4. Lịch sử hình thành và phát triển

Kết quả nghiên cứu các di chỉ khảo cổ học ở Nghi Xuân, Thạch Hà, Đức Thọ và nhiều cứ liệu về văn hoá, lịch sử, ngôn ngữ… cho biết, cách đây hàng vạn năm, những người tiền sử đã đến vùng đất này sinh sống và đây có thể từng là một trung tâm lớn của thời tiền văn hoá Đông Sơn.

Suốt chiều dài lịch sử, vùng đất Hà Tĩnh nhiều lần thay đổi tổ chức, địa giới hành chính và tên gọi. Thời Hùng Vương, Hà Tĩnh thuộc bộ Cửu Đức, một trong 15 bộ của nước Văn Lang. Đầu thế kỷ VI, nhà Lương đổi Cửu Đức thành Đức Châu. Cuối thế kỷ VI, nhà Tuỳ lại đổi Đức Châu thành Hoan Châu. Năm 607, Đức Châu nhập vào Nhật Nam. Năm 622, nhà Đường đổi quận Nhật Nam thành châu Nam Đức, rồi Đức Châu, đến năm 627 lại đổi thành Hoan Châu. Tên Hoan Châu được giữ nguyên cho đến cuối Bắc thuộc. Thời kỳ Đại Việt cũng có nhiều thay đổi.

Đến năm 1831, vua Minh Mạng trên quy mô cuộc cải cách hành chính toàn quốc, tách hai phủ Hà Hoa và Đức Thọ của trấn Nghệ An thành lập tỉnh Hà Tĩnh. Đây là niên đại quan trọng trong tiến trình lịch sử Hà Tĩnh, chứng tỏ vùng đất này đã hội đủ các điều kiện để thành một đơn vị hành chính trực thuộc triều đình trung ương. Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khoá V (ngày 27-12-1975), đã quyết định hợp nhất hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh thành tỉnh Nghệ Tĩnh.

Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khoá VIII (ngày 16-8-1991) đã quyết định chia tách tỉnh Nghệ Tĩnh thành hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

5. Văn hóa – Du lịch

Hà Tĩnh có nhiều di tích lịch sử, văn hóa và thắng cảnh, quê hương của nhiều bậc danh nhân. Cảnh quan của tỉnh có thác Vũ Môn, vườn quốc gia Vũ Quang, hồ Kẻ Gỗ, suối nước nóng Sơn Kim, đèo Ngang, chùa Hương Tích, Hòn Bớc, Hòn Lám…Các thắng cảnh phần lớn đều phân bổ dọc đường quốc lộ 1A và quốc lộ 8.

Hà Tĩnh nổi tiếng về “Văn vật Hồng Lam” với các di chỉ khảo cổ rú Dầu, rú Rơm, đồ sắt Vân Chàm, Minh Long, đồ đồng Ðức Lâm, đồ gốm Cảm Trang, đồ mộc Thái Yên, lụa Hạ, vải Hồ. Dãy Hoành Sơn còn lưu giữ lũng cổ đắp ghép từ thế kỷ thứ 4.

Với gần 137 km bờ biển, Hà Tĩnh còn sở hữu nhiều bãi tắm đẹp nổi tiếng như Xuân Thành, Xuân Hải, Thạch Hải, Thiên Cầm, Kỳ Ninh, Đèo Con.

Hà Tĩnh là nơi sản sinh ra nhiều danh nhân, nhà yêu nước nổi tiếng tiêu biểu như danh y Hải Thượng Lãn Ông, đại thi hào Nguyễn Du, Nguyễn Công Trứ, Trần Phú, Hà Huy Tập, Ngô Ðức Kế, Huy Cận… Con người Hà Tĩnh nổi tiếng với truyền thống yêu nước, đóng góp nhiều vào công cuộc đấu tranh giữ nước của dân tộc. Đây cũng là cái nôi văn hóa dân gian, sản sinh ra làn điệu Dân ca ví, giặm đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Sự giao hòa, đan xen giữa văn hóa dân gian và văn hóa bác học làm cho môi trường văn hóa, giá trị nhân văn của Hà Tĩnh có sức thu hút du lịch rất lớn.

1. Biển Thiên Cầm – Bờ biển đẹp nhất Hà Tĩnh
Được đánh giá là một trong những địa điểm du lịch Hà Tĩnh thu hút nhiều khách du lịch nhất, biển Thiên Cầm sở hữu nét đẹp rất riêng với đường dài và cong hình cánh cung, nối liền giữa núi Voi và núi Thiên Cầm với tổng chiều dài khoảng 3km. Chính vì vậy, ngoài cái tên Biển Thiên Cầm, địa danh này còn gắn liền với tên gọi Cung Đàn Biển.

Biển Thiên Cầm
Biển Thiên Cầm thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước nhờ đường bờ biển uốn lượn đẹp mắt, bãi tắm sạch @internet

Biển Thiên Cầm nằm cách trung tâm thành phố khoảng 20km về phía Nam, không quá khó để di chuyển đến đây. Thời điểm thích hợp nhất để tham quan biển Thiên Cầm là vào tháng 5 – tháng 7, đây là mùa biển lặng sóng, thời tiết ấm áp, thuận lợi để bạn tham gia các hoạt động dưới nước cũng như nghỉ dưỡng.

2. Chùa Hương Tích – Điểm đến du lịch tâm linh nổi tiếng Hà Tĩnh
Chùa Hương Tích tọa lạc tại núi Hương Tích (xã Thiên Lộc, huyện Cam Lộc). Ngôi chùa được cho là xây dựng vào khoảng thế kỷ 13, thời nhà Trần. Tương truyền rằng địa danh này gắn liền với truyền thuyết Thần Hổ giải cứu công chúa Diệu Thiện. Bạn có biết, chùa Hương Tích được liệt kê vào danh sách 21 thắng cảnh đẹp nhất Việt Nam?

Chùa Hương Tích
Quần thể chùa Hương Tích nhìn từ trên cao với bạt ngàn cây xanh bao quanh tạo nên khung cảnh hùng vĩ @internet

Quả là không sai, ngôi chùa được bao quanh bởi núi rừng hùng vĩ. Để đến được chùa, bạn có thể lựa chọn cung đường trekking qua các rừng thông, rừng trúc… vừa được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên, vừa được nghe tiếng suối nước róc rách reo, rất thư thái. Trong trường hợp bạn không tự tin vào thể lực của mình thì vẫn có thể lên đến chùa bằng hệ thống cáp treo, yên tâm nhé!

Điểm đặc biệt của nơi này chính là Cung Tam Bảo – đây được xem là phần tiêu biểu nhất của công trình chùa Hương Tích. Cung Tam Bảo là nơi bảo quản 50 pho tượng có niên đại từ hàng trăm đến hàng nghìn năm vẫn còn giữ được vẻ đẹp bóng loáng, toát lên khí chất linh thiêng.

3. Đèo Ngang – Cung đường đèo mạo hiểm tại Hà Tĩnh
Chính là con đèo mà bạn thường xuyên nghe nhắc đến trong bài thơ của Bà Huyện Thanh Quan đây. “Bước tới đèo Ngang bóng xế tà/ Cỏ cây chen đá, lá chen hoa…” Đèo cao hơn 250m so với mực nước biển với tổng chiều dài khoảng 6km.

Đèo Ngang
Khung cảnh đèo Ngang – nơi biết bao phượt thủ ước ao được đặt chân đến một lần trong đời @internet

Từ trên đèo nhìn xuống, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh bạt ngàn núi rừng, như được hòa mình vào đất trời. Chính nhờ cảnh quan này mà đèo Ngang được mệnh danh là một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam, là địa điểm check-in mà bất cứ phượt thủ nào cũng ao ước được một lần đặt chân đến.

4. Thành cổ Hà Tĩnh – Vết tích cổ xưa giữa lòng phố thị
Thành cổ Hà Tĩnh được xây dựng vào năm 1833 dưới triều nhà Nguyễn. Theo tài liệu còn ghi nhận, thành được xây dựng với đầy đủ các phần: lũy bao quanh, hào, pháo đài…

Thành cổ Hà Tĩnh
Dấu tích thành cổ Hà Tĩnh nhìn từ trên cao với 3 cạnh bờ hào @VnExpress

Hiện nay, thời gian đã lấy đi phần lớn các công trình bên trong thành, các phần còn bảo tồn được tái thiết kế lại cho phù hợp với cảnh quan xung quanh và kết hợp với các công trình hiện đại để phục vụ đời sống người dân trong khu vực. Nhìn từ trên cao, bạn vẫn có thể quan sát được 3 cạnh của thành. Bờ hào bao quanh được cải tạo xây bờ kè thoáng mát.

5. Di tích Ngã Ba Đồng Lộc – Nhớ về quá khứ giữa nước hào hùng
Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc là lơi lưu giữ ký ức, cũng là lưu giữ chiến tích oanh liệt của thế hệ cha anh bảo vệ tự do độc lập của đất nước. Chính tại nơi này vào ngày 24 tháng 07 năm 1968, khi tiểu đội 552 đang thực hiện nhiệm vụ san lấp hố bom do quân địch vừa rải xuống để thông đường cho đoàn xe của quân ta thì 10 cô gái thanh niên xung phong đã vĩnh viễn nằm lại đất mẹ trong làn đạn bom ác liệt.

Di tích Ngã Ba Đồng Lộc
Tượng đài Chiến Thắng, xa xa là tháp chuông Đồng Lộc @internet

Đề ghi nhớ sự kiện này và sự hy sinh thầm lặng nhưng vô cùng cao cả của những liệt sỹ, các công trình tưởng niệm đã được xây dựng như Tượng đài Chiến Thắng, Bia tưởng niệm Thanh niên xung phong toàn quốc, Nhà truyền thống Thanh niên xung phong toàn quốc, khu mộ 10 nữ anh hùng Ngã Ba Đồng Lộc, Tháp chuông Đồng Lộc…

6. Khu di tích Nguyễn Du – Tìm về cội nguồn của bậc đại thi hào
Vùng đất Hà Tĩnh chính là quê nhà của Danh nhân Văn hóa thế giới – Đại thi hào Nguyễn Du. Chính vì thế, khu di tích này là một trong những địa điểm du lịch Hà Tĩnh không thể bỏ qua, đặc biệt nếu bạn yêu thích thơ ca.

Khu di tích Nguyễn Du
Tượng Nguyễn Du bên trong khu di tích @internet

Khu di tích này trải dài xã Tiên Điền, bên cạnh khu mộ/ bảo tàng/ nhà thờ Nguyễn Du còn có đền thờ những bậc anh hùng hào kiệt nhà họ Nguyễn như Nguyễn Huệ, Nguyễn Quỳnh… Khu di tích có nhiều cây xanh, kết hợp hài hòa với các công trình kiến trúc mang đến khung cảnh thanh bình, thư thái.

Ấn bản cổ các tác phẩm của Nguyễn Du
Bên trong bảo tàng Nguyễn Du còn lưu giữ nhiều ấn bản cổ các tác phẩm của ông @internet

7. Vườn quốc gia Vũ Quang – vườn di sản ASEAN
Vườn tọa lạc tại thị trấn Vũ Quang, xã Vũ Quang, giáp biên giới Việt – Lào với tổng diện tích lên đến hơn 55,000ha. Vườn là nơi sinh sống của hàng nghìn loài động thực vật, trong đó có các loài thuộc danh sách quý hiếm. Nếu bạn yêu thích thiên nhiên và muốn ngắm phong cảnh đẹp thì hãy tìm đến nơi đây nhé!

Vườn quốc gia Vũ Quang
Khung cảnh thanh bình, xanh mát một góc Vườn quốc gia Vũ Quang @VnExpress

Bên trong vườn quốc gia còn có đập thủy lợi Ngàn Trươi với sức chứa lên đến 7 triệu m3 nước. Đập đóng vai trò quan trọng trong việc sinh hoạt, sản xuất của người dân trong khu vực nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung. Đến đây, bạn có thể tham quan hồ và nhiều hoạt động hấp dẫn khác như tắm thác, đi thuyền, cắm trại…

8. Đồi chè Kỳ Trung

Xem thêm: Nơi bán bàn ghế sofa gỗ phòng khách tỉnh Quảng Ninh 2024

Vậy là quý khách đã nắm được mua bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt và rẻ ở tỉnh Hà Tĩnh rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Nội thất Dung Thủy để được trợ giúp.

bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh

bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh

bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh

bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh

bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh bàn ghế sofa gỗ tự nhiên ở đâu tốt ở Hà Tĩnh

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp tim để đánh giá!

Trung bình đánh giá 5 / 5. 2


Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Nội Thất Dung Thủy

  • Showroom: số 36A đường trung tâm dịch vụ Phùng Xá, Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội
  • Hotline: 0967.465.594/0973.210.015
  • Website: noithatdungthuy.com
Chia sẻ ngay cho bạn bè