Cách kê giường ngủ theo phong thủy sâu giấc 2024

Cách kê giường ngủ theo phong thủy

Để có một giấc ngủ tốt thì Cách kê giường ngủ theo phong thủy khá quan trọng. Dưới đây là hướng dẫn của Dung Thủy dành cho các bạn.

Giường ngủ kiểu bệt 2 ngăn kéo gỗ công nghiệp GN12

1. Tầm quan trọng của việc kê giường ngủ theo phong thủy:

 • Cuộc sống hiện đại ngày càng áp lực với hàng tá công việc cần giải quyết trong ngày rồi việc chăm lo cho con cái khiến cho nhu cầu về một giấc ngủ ngon lấy lại năng lượng là điều nhiều người thèm muốn. Chính vì lẽ đó mà việc bố trí giường ngủ gỗ đúng theo chuẩn phong thủy phải được đặt lên hàng đầu.
 • Cũng giống như việc bài trí ghế sofa gỗ hợp phong thủy trong phòng khách hay bài trí bàn ăn gỗ tự nhiên trong phòng bếp, việc kê giường ngủ gỗ hợp phong thủy theo đúng chuẩn sẽ giúp cho khí nhà thịnh vượng. Nhờ đó mà sức khỏe dồi dào, tài lộc sản sinh.
 • Một điểm khác nữa là việc bài trí giường gỗ trong phòng ngủ hợp lí sẽ giúp cho đời sống vợ chồng chốn phòng the được nâng tầm hưng phấn hơn. Vì vậy cuộc sống viên mãn trăm năm gắn kết.

Xem thêm: Mơ mộng cùng 4 mẫu giường ngủ gỗ tân cổ điển

2. Cách kê giường ngủ gỗ hợp phong thủy:

Cách kê giường ngủ theo phong thủy

 • Để bố trí giường gỗ có thể sử dụng theo các phương pháp kê giường theo mệnh tuổi và theo hướng nhà.

a) Bài trí giường ngủ theo mệnh tuổi:

 • Từ xa xưa việc kê giường ngủ đã chú ý tới mệnh tuổi từng người, qua đó từng mệnh tuổi sẽ có cách bố trí và sắp xếp chuẩn phong thủy.
 • Giường ngủ nên đặt ở hướng cát của bản mệnh: “Giường mệnh tương xứng” rất quan trọng, điều đó có nghĩa là “mệnh Đông tứ” nên ngủ “giường Đông tứ” ngược lại “mệnh Tây tứ” nên ngủ ở “giường Tây tứ” như thế sẽ ngủ ngon và tinh thần sảng khoái.
 • Theo những nguyên tắc về phong thủy áp dụng trong thuật kiến trúc và nghệ thuật sắp xếp nội thất, “mệnh Đông tứ” nên ngủ ở “giường Đông tứ”, còn “mệnh Tây tứ” thì nên ngủ ở “giường Tây tứ”. Những người thuộc ngũ hành Thuỷ, Mộc, Hoả đều thuộc “mệnh Đông tứ” do đó, giường ngủ đặt ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam sẽ tốt. Những người thuộc mệnh Kim, Thổ trong ngũ hành thuộc “mệnh Tây tứ” giường ngủ nên đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc , Tây Nam và Tây.
 • Đầu giường nên gối về hướng của bản mệnh: Chức năng của ngủ, nghỉ là để cho não được nghỉ ngơi. Vì thế gối đầu ở hướng cát sẽ thu hút được liên tục khí cát trong giấc ngủ giúp ngủ ngon và khi tỉnh dậy tinh thần thoải mái. Nên chú ý, nếu giường ngủ đặt ở vị trí là hướng cát của bản mệnh nhưng đầu giường không đặt theo hướng cát của bản mệnh thì vận khí sẽ giảm sút rất nhiều.

b) Bài trí giường ngủ theo hướng nhà:

 • Nên dọn dẹp, sắp xếp bài trí giường gỗ trong phòng ngủ gọn gàng, nhất là ở đầu giường, có thể sử dụng các mẫu giường ngủ có ngăn kéo để giải quyết.
 • Ba phía của mẫu giường gỗ cho gia đình là nơi tụ khí nên việc không đặt đồ xung quanh quá nhiều tránh việc cản trở lưu thông khí tốt. Bố cục phòng ngủ nên để trống ở ba phía của chiếc giường.
 • Các vật dụng được sử dụng trong phòng ngủ nên có đôi như hai cái gối, hai tủ đầu giường (tab đầu giường),… vì điều này vô cùng quan trọng. Nó thể hiện sự cân bằng và hòa hợp nhất định.
 • Không nên để những đồ vật liên quan đến nước trong phòng ngủ như bể cá, tranh vẽ về ao hồ, sông, suối,… vì nước mang tính dương, phòng ngủ lại mang tính dương sẽ tạo nên sự tương khắc. Điều này làm ảnh hưởng đến không khí trong phòng ngủ, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và tài vận của gia chủ.
 • Đặt những loại đèn nhỏ ở đầu mẫu giường bằng gỗ đơn giản hoặc treo tường có ánh sáng dịu nhẹ, mềm mại để giúp cho giấc ngủ đến nhanh hơn và ngủ sâu hơn.
 • Hạn chế đặt cây xanh trong phòng ngủ vì ban đêm cây nhả khí CO2 không tốt cho hô hấp (trừ cây lô hội vì lô hội ban đêm nhả khí O2).

c) Một vài lưu ý:

 • Không bố trí giường ngủ gỗ dưới quạt trần hay đèn chùm, xà nhà. Điều này sẽ gây áp lực cho giấc ngủ. Để có một căn phòng tốt, nếu không còn vị trí khác bạn nên sơn lại các thanh xà nhà thành màu sáng hoặc treo các ống sáo tre ở góc phòng.
 • Không nên để gương đối diện giường ngủ vì nó có thể phản chiếu những hình ảnh nhạy cảm. Đối với các đôi vợ chồng, việc đặt gương đối diện giường có thể làm vợ chồng bất hòa, xích mích, có thể sử dụng mẫu giường cưới đẹp để giải quyết.
 • Không kê mẫu giường gỗ hiện đại dưới quạt trần, đèn chùm hay xà nhà. Điều này gây áp lực cho giấc ngủ. Để hợp phong thủy hơn nếu không còn vị trí nào khác, nên sơn lại các thanh xà màu sáng hoặc treo các ống sáo tre ở góc phòng.
 • Nếu có nhà vệ sinh trong phòng ngủ, bạn nên đóng cửa khi không sử dụng đến để làm không khí trong phòng được trong sạch và dễ chịu.
 • Không nên đặt các đồ điện tử trong phòng ngủ như tivi, máy tính, laptop,… vì bức xạ từ những đồ điện tử có thể ảnh hưởng đến não bộ, gây ảnh hưởng không tốt cho giấc ngủ của bạn.
 • Nếu phòng ngủ chật có thể sử dụng các mẫu giường gỗ loại nhỏ để phù hợp gian phòng.

Xem thêm: Nhận diện kích thước tiêu chuẩn giường ngủ bằng gỗ

3. Các lưu ý khi kê giường ngủ gỗ

giường gỗ kiểu hộp

Đặt giường ngủ lệch với hướng cửa ra vào
Cửa ra vào là nơi các luồng khí luân chuyển. Trong đó có cả những luồng khí tốt và luồng khí có hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Đó là lý do vì sao chúng ta không nên đặt giường đối diện cửa ra vào. Như vậy sẽ tránh việc tiếp xúc trực tiếp với các luồng khí độc đó.

Việc kê giường lệch cửa chính giúp đảm bảo yếu tố phong thủy. Thế nhưng, trong trường hợp phòng nhỏ và hạn chế vị trí kê giường, bắt buộc chúng ta phải kê giường đối diện với cửa sổ hay cửa ra vào thì nên sử dụng rèm che chắn. Như vậy vừa giúp chắn nắng, gió mà cũng sẽ giúp cho bạn ngủ ngon hơn.

Đặt giường ngủ lệch với hướng cửa
Đặt giường ngủ lệch với hướng cửa
>> Tham khảo thêm: Cách để bàn trang điểm trong phòng ngủ chuẩn khoa học

Nên kê giường sát cửa sổ
Kê giường ngủ sát cửa sổ cũng là vị trí được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên kê hông giường vào sát cửa sổ thôi chứ không kê đối diện cửa. Bởi nếu kê đối diện, ánh sáng mặt trời sẽ chiếu thẳng vào giường làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, giường cạnh cửa sổ trong trời mưa có thể khiến nước bị tạt vào làm ảnh hưởng đến phòng sẽ gây ra hậu quả tệ hơn. Bên cạnh đó, mưa giông sấm chớp cũng là 1 yếu tố ảnh hưởng đến sự an toàn của gia chủ.

Tóm lại, sự lựa chọn tốt nhất cho người dùng đó là đặt giường sát cửa sổ. Trong đó, phần đầu dựa vào bức tường bên cạnh của cửa sổ giúp đón được ánh sáng tự nhiên một cách dễ dàng hơn.

Nếu phòng của bạn có diện tích phòng rộng thì có thể kê giường căn đều hai bên vào vị trí song song với cửa sổ. Tốt nhất là nên sử dụng rèm để che chắn giúp hạn chế ánh nắng gắt và ánh sáng khi không cần thiết.

Không nên kê giường ngủ đối diện cửa sổ
Không nên kê giường ngủ đối diện cửa sổ
>>xem thêm: Các tư thế ngồi làm việc đúng giúp bảo vệ cột sống

Nên đặt đầu giường ngủ sát tường
Việc kê giường ngủ sát với tường sẽ giúp chiếc giường của bạn có được điểm tựa chắc chắn. Như vậy khi ngủ sẽ có cảm giác an toàn hơn giúp bạn có được giấc ngủ sâu hơn. Vì lý do này mà nhiều người áp dụng cách kê giường này tại nhà của mình.

Kê giường không có bất cứ điểm tựa nào sẽ khiến gia chủ có cảm giác bất an. Lúc nào cũng sẽ cảm thấy giường không được chắc chắn và lòng lẻo. Khi ngủ sẽ dễ bị giật mình tỉnh giấc. Như vậy sẽ ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ cũng như sức khỏe.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường đặt giường ngủ ngẫu hứng ở chính giữa phòng. Chúng không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe mà còn cản trở việc đi lại của các thành viên. Tốt nhất nên kê giường sát tường để giúp căn phòng của bạn trở nên gọn gàng, ngăn nắp cũng như dễ hơn cho việc trang trí nội thất phòng.

Hãy đặt giường ngủ sát tường
Hãy đặt giường ngủ sát tường
Nên có khoảng trống 2 bên giường ngủ
Đối với những căn phòng ngủ có diện tích rộng, thoải mái chỗ kê giường, bạn nên kê làm sao để có khoảng trống ở cả 2 bên. Như vậy sẽ giúp cho việc di chuyển của người dùng được dễ dàng hơn.

Hai bên sẽ là tab đầu giường để đặt đèn ngủ. Như vậy căn phòng sẽ cân đối, trang nhã và sang trọng hơn rất nhiều đấy.

Kê giường cách đều 2 bên
Kê giường cách đều 2 bên
Kiêng kỵ khi kê giường ngủ
Bên cạnh việc tìm hiểu xem hướng giường ngủ tính như thế nào thì một điều cũng rất quan trọng nữa đó là những kiêng kỵ khi kê giường ngủ. Sau đây sẽ là điều gia chủ cần tránh khi chọn vị trí để kê giường.

Không nên đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang
Một vài phòng ngủ sử dụng thanh chắn trên trần nhà giúp gia tăng khả năng chịu lực cho trần. Và nếu trong phòng ngủ của bạn xuất hiện những thanh chắn này thì chúng ta không nên kê giường bên dưới như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy căn phòng cũng như giấc ngủ của bạn.

Ngoài ra, chúng ta cũng không nên sử dụng đèn chùm phía trên giường. Đây là một điều tối kỵ, chúng sẽ khiến gia chủ cảm thấy thường xuyên bị áp lực và khó ngủ, luôn thấp thỏm, lo âu và bất an. Tốt nhất là nên hạn chế trang trí quá nhiều trong phòng ngủ.

Tránh đặt giường dưới xà ngang
Tránh đặt giường dưới xà ngang
Không nên kê đầu giường ngủ sát tường nhà vệ sinh
Nhà vệ sinh được coi là nơi có âm khí nặng. Vì vậy, khi bố trí giường ngủ, chúng ta không nên đặt đầu giường quay vào trong tường của nhà vệ sinh. Điều này sẽ khiến cho sức khỏe của chủ nhà bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng đấy.

Riêng đối với những căn phòng có diện tích rất nhỏ hoặc ở các phòng trọ bắt buộc phải đặt giường cạnh nhà vệ sinh thì nên mua chậu cây phong thủy hợp với tuổi của chủ nhà và đặt trước cửa. Như vậy sẽ giúp hút ẩm cũng như âm khí từ nhà vệ sinh ra phòng ngủ.

Không nên đặt giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh
Không nên đặt giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh
Không để giường ngủ đối diện gương
Đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ cũng được xem là một điều tối kỵ mà mọi người nên tránh. Bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của chủ nhân căn phòng.

Buổi tối, khi hình ảnh của gương phản chiếu vào giường sẽ khiến cho gia chủ bất an, hay giật mình. Điều này gây ra những tác hại xấu đến sức khỏe của bạn.

Tránh đặt giường ngủ đối diện gương
Tránh đặt giường ngủ đối diện gương
Tránh kê giường ở những vị trí góc nhọn
Theo nhìn nhận của nhiều chuyên gia phong thủy thì những vật có góc nhọn cũng rất dễ tạo ra sát khí nguy hiểm cho chủ nhà. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của bạn. Vì thế, khi chọn giường ngủ nên đặt hướng nào hay tránh việc kê đối diện với góc nhọn nhé.

Những góc nhọn ở đây có thể kể đến như: góc bàn, góc tủ, góc ghế, góc vách tường… Đây đều là những thứ tiềm ẩn hung khí độc hại ảnh hưởng đến chủ nhà.

Nếu như “bất đắc dĩ” phải kê giường ở vị trí nguy hiểm này hoặc đặt đầu giường kê sát vào góc nhọn thì cách để hóa giải cho bạn đó là xoay chuyển hướng của các đồ vật đó. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể trải thêm vải hoặc đệm mỏng lên trên đồ vật để hạn chế ảnh hưởng của góc nhọn đó.

Thêm một cách nữa cũng giúp bạn hạn chế sự ảnh hưởng của những có góc nhọn như tường nhà đó là thêm các chậu cây nơi góc tường. Chọn loại cây hợp với tuổi của chủ nhân để mang đến hiệu quả tốt nhất nhé.

Không đặt giường đối diện góc nhọn
Không đặt giường đối diện góc nhọn
Không kê giường ngủ sát phòng bếp
Khi tìm hiểu về hướng giường ngủ theo tuổi chắc chắn một lời khuyên cũng được nhiều chuyên gia đưa ra đó chính là hạn chế kê sát bếp. Bởi đây là nơi giữ lửa của mỗi nhà với chức năng chính đó là cung cấp năng lượng cũng như duy trì sự sống của con người.

Thế nhưng bếp cũng là nơi nhiều chất bẩn cùng với khí bẩn và vi khuẩn, nấm mốc tích tụ gây hại cho con người. Vì thế cho nên gia chủ hãy chú ý để tránh đặt đầu giường ngủ nằm thẳng với hướng bếp nhé.

Hơn nữa, bếp cũng có mùi thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Những âm thanh khi đun nấu như nước sôi, dao thớt cắt gọt cũng sẽ tác động không nhỏ đến tâm lý người đang ngủ. Nếu như bạn để tình trạng này kéo dài thì sẽ khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng nghiệm trọng và nguy hiểm hơn là tác động trực tiếp đến hệ thần kinh của con người.

Chú ý không đặt đối diện với bếp
Chú ý không đặt đối diện với bếp
Không nên kê giường ngủ dưới chân cầu thang
Cũng tương tự như khi kê giường ngủ dưới thanh xà ngang, việc chúng ta kê giường dưới cầu thang khiến cho bản thân có cảm giác như bị đè nén, chèn ép. Như vậy, bản thân sẽ khó có thể tìm kiếm được giấc ngủ bình yên. Chất lượng giấc ngủ không đảm bảo ảnh hưởng rất lớn đến thần kinh, sức khỏe và tâm trọng của bạn.

Ngoài ra, vị trí dưới cầu thang cũng là nơi khá u ám hơn, chật hẹp. Đặc biệt, không khí không được lưu thông rất bí bách, ngột ngạt. Vì thế, hãy tránh kê giường ở đây nhé.

Xem thêm: Top 3 mẫu giường gỗ kiểu hộp bán chạy 2024

Như vậy, Quý khách đã nắm được cách kê giường ngủ gỗ hợp phong thủy rồi phải không nào? Để đặt mua vui lòng inbox fânpage Nội thất Dung Thủy để được trợ giúp.

Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy

Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy

Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy

Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy

Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy Cách kê giường ngủ theo phong thủy

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp tim để đánh giá!

Trung bình đánh giá 0 / 5. 0


Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Nội Thất Dung Thủy

 • Showroom: số 36A đường trung tâm dịch vụ Phùng Xá, Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội
 • Hotline: 0967.465.594/0973.210.015
 • Website: noithatdungthuy.com
Chia sẻ ngay cho bạn bè