Cách chọn tuổi xông đất phù hợp cho Tết Quý Mão 2023

Đối với nhiều người, đặc biệt là giới kinh doanh thì tìm kiếm người hợp tuổi xông đất cho ngày đầu năm mới rất quan trọng. Dưới đây là cách chọn tuổi xông đất phù hợp cho Tết Quý Mão 2023 mà Dung Thủy muốn gửi dành cho các bạn.

1. Ý nghĩa của phong tục xông đất

Cách chọn tuổi xông đất phù hợp cho Tết Quý Mão 2023
 • Theo quan điểm của ông bà xưa, sau đêm giao thừa thì mọi điều không may đã đi qua để bắt đầu cho những khởi đầu mới mẻ khác đến. Do đó, người đến nhà bạn đầu tiên trong năm mới này thường rất được gia chủ xem trọng.
 • Hơn nữa, vị khách “hợp mệnh” sẽ mang đến cho gia chủ nhiều điều tốt lành và tài lộc. Đồng thời, những người này cũng sẽ được gia chủ đón tiếp nồng nhiệt cùng những lời chúc tụng may mắn khác.
 • Cũng theo những quan niệm trong dân gian, sau đêm giao thừa, mọi điều không may đã qua đi; và tất cả đều trở thành thành những khởi đầu mới mẻ. Đón chờ một năm mới hanh thông và tốt đẹp. Do đó, người đầu tiên bước chân vào căn nhà thường được gọi là “người xông đất” – là sứ giả sẽ mở cánh cửa tài lộc, đem may mắn, bình an đến cho gia chủ.
 • Chính vì thế, với nhiều người, quan niệm người đầu tiên xông đất đầu năm mới rất quan trọng. Việc chọn tuổi xông đất, xông nhà cũng được thể hiện rất khác nhau trong mỗi gia đình. Có nhiều gia đình chọn tuổi rất thận trọng, kỹ càng nhưng cũng có gia đình thì tự mình xông đất hay chỉ đơn giản chọn người tốt tính…
 • Còn với quan niệm về phong thủy, theo các chuyên gia phong thủy, người xông đất trước tiên phải là người có tuổi hợp thiên can, địa chi của năm và không xung khắc với tuổi gia chủ.

2. Tại sao cần quan tâm đến chọn tuổi người xông đất?

 • Bởi vì xông đất được xem là một trong những tục lệ có ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh và cuộc sống trong năm mới của gia chủ. Do đó, nhiều người quan niệm rằng nếu tuổi xông đất Tết Quý Mão 2023 tốt thì gia chủ sẽ như “diều gặp gió”, công việc làm ăn ngày càng tốt đẹp hơn.
 • Còn ngược lại, gia chủ sẽ gặp nhiều điều không may cũng như gặp trắc trở, khó khăn khi làm ăn. Chính vì thế, nhiều gia đình cẩn thận thường sẽ tìm những người tốt vía, tốt duyên để mang đến tài lộc và may mắn cho mình trong năm mới.
 • Tuy nhiên, nếu như ngỏ ý hoặc biết trước ai đó sẽ đến nhà mình để xông đất thì tục lệ này sẽ mất đi ý nghĩa vốn có. Vậy nên, bạn hãy để việc này xảy ra một cách tự nhiên nhất và không có sự sắp đặt nào nhé! Và cũng nên xem qua về bài viết ngày giờ và hướng xuất hành phù hợp Tết Quý Mão 2023 để có khởi đầu trọn vẹn.

3. Cách chọn tuổi xông đất phù hợp Tết Quý Mão 2023:

 • Chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho biết, trong năm mới Quý Mão 2023 có 4 tuổi rất tốt để xông nhà, mở hàng gồm Mậu Tuất (1958), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971), Tân Mùi (1991).
 • Ngoài các tuổi trên, gia chủ có thể lựa chọn các tuổi sau: Ất Mùi (1955), Mậu Thân (1968), Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983), Mậu Thìn (1988), Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995), Mậu Dần (1998), Quý Mùi (2003).
 • Bên cạnh đó, chuyên gia phong thủy Phạm Cương chia sẻ thêm về những lưu ý khi chọn người, chọn tuổi để xông đất. Theo ông, cần lưu ý thêm về sức khỏe của người xông đất, họ phải tốt lành, tính tình xởi lởi, làm ăn khấm khá, nhà không có chuyện buồn, tuổi không nên bị trực xung với gia chủ, chẳng hạn tuổi Tý nên tránh tuổi Ngọ, tuổi Mão tránh tuổi Dậu.
 • Đặc biệt trong quá trình nhờ người xông nhà, xông đất, chuyên gia nhận thấy, trong cuộc sống không phải cứ Tý với Ngọ là xung phá. Đôi khi xem kỹ Tử vi, mặc dù Tý với Ngọ xung về mặt Thái Tuế, Tuế Phá nhưng có những ngôi sao khác kết hợp lại có thể hóa giải những xung phá, đôi khi chỉ là sự khắc khẩu nhất định.
 • “Trong cuộc sống chúng ta gặp được những người bạn tâm huyết, tâm giao, gặp những người đó cảm thấy may mắn, thấy vui thì chúng ta có thể mời họ đến nhà vào dịp đầu năm nếu không tìm được những người đạt tiêu chí về âm dương ngũ hành. Chính những người bạn đó là quý nhân của gia chủ vì họ đem đến sự an toàn, may mắn, bình tâm trở lại và chính sự tĩnh tâm trở lại trong ngày đầu năm tạo nên năng lượng tuyệt vời cho gia chủ có 1 năm hanh thông, may mắn, sức khỏe, tài lộc”, chuyên gia Phạm Cương cho hay.
 • Sau khi khách xông nhà có thể mời người hợp tuổi xông đất ngồi chơi trên các chiếc bàn ghế gỗ phong cách hiện đại dùng các kệ tivi 2m. Ngoài ra việc sắm sửa thêm bàn ăn gỗ tự nhiên nhỏ gọn cũng mang lại may mắn.

Vậy là quý khách đã nắm được cách chọn tuổi xông đất phù hợp cho Tết Quý Mão 2023 rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Nội thất Dung Thủy để nhận trợ giúp.

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp tim để đánh giá!

Trung bình đánh giá 0 / 5. 0


Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Nội Thất Dung Thủy

 • Showroom: số 36A đường trung tâm dịch vụ Phùng Xá, Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội
 • Hotline: 0967.465.594/0973.210.015
 • Website: noithatdungthuy.com
Chia sẻ ngay cho bạn bè