Cách kê tủ gỗ quần áo phòng ngủ hợp phong thủy 2024

cách kê tủ gỗ quần áo phòng ngủ

Để có một gian phòng ngủ đúng chuẩn, cần biết cách kê tủ gỗ quần áo hợp phong thủy. Dưới đây là tư vấn cách kê tủ gỗ quần áo phòng ngủ của Dung Thủy dành cho các bạn.

Tủ gỗ công nghiệp để quần áo TG02

1. Tại sao cẩn kê tủ gỗ quần áo theo phong thủy?

 • Tương tự như việc kê giường ngủ gỗ hợp phong thủy, tủ gỗ quần áo cũng cần có vị trí đúng chuẩn thì gian phòng ngủ mới trở nên hài hòa. Vì thế mà sức khỏe của gia chủ mới được đảm bảo, nhờ thế mà vận mệnh tốt, tài lộc đầy nhà.
 • Nếu giường ngủ là nơi nâng niu giấc ngủ của gia chủ thì các loại mẫu tủ gỗ để quần áo đơn giản là nơi gửi gắm các bí mật đời tư của gia chủ. Những bộ quần áo mặc trên người hay đồ đạc quý cũng thường được lưu trữ trong tủ quần áo cho thấy sự sung túc trong cuộc sống của gia chủ như nào. Do đó, nếu tủ vững vàng thì cuộc sống của gia chủ mới ổn định, tiền tài tấn tới. Chính vì lẽ đó mà tủ gỗ quần áo nên để vị trí nào khá quan trọng.

Xem thêm: Những kiểu tủ đựng quần áo gỗ mới nhất hiện nay

2. Cách kê đặt tủ gỗ quần áo phòng ngủ hợp phong thủy:

 • Sau khi đã lựa chọn được kích thước tủ gỗ quần áo hợp lí cho gian phòng, gia chủ cần kê tủ gỗ quần áo theo phong thủy.

a) Đặt tủ áo đặt dọc theo giường ngủ

 • Vị trí này không chỉ đẹp về phong thủy mà còn đẹp về thẩm mỹ, phù hợp với những phòng ngủ chung cư, biệt thự có diện tích thiên về chiều sâu, còn bề ngang thì có phần hạn chế.
 • Bài trí tủ gỗ quần áo dọc theo giường ngủ giúp hóa giải sự chật hẹp về bề ngang, mang lại diện tích thoải mái hơn , tạo cảm giác riêng tư và kín đáo cho khu vực giường ngủ. Điều này thường có trong các mẫu tủ gỗ để quần áo cao cấp.

b) Đặt tủ quần áo đối diện giường ngủ

 • Đây là cách bố trí phù hợp với những căn phòng ngủ có mặt vuông hoặc chiều ngang khá thoải mái. Cách kê tủ gỗ quần áo hợp phong thủy này có tính linh động cao, không bắt buộc phải trực diện với giường ngủ mà vẫn đảm bảo sự cân đối, hài hòa cho căn phòng.

c) Một vài lưu ý khi bài trí tủ gỗ quần áo trong phòng ngủ   –

 • Tủ đựng quần áo bằng gỗ hiện đại nên được đặt áp sát vào bức tường nằm ở hướng bắc hoặc hướng tây, như thế cửa tủ sẽ hướng về phía nam hoặc phía đông, phía được chiếu rọi bởi ánh sáng mặt trời mang lại nhiều may mắn và hào quang.
 • Việc kê tủ gỗ quần áo gần giường ngủ sẽ mang lại sự bất an cho người năm, vì thế bạn nên đặt tủ ở cách xa giường một chút nhé.
 • Đối với những mẫu tủ gỗ quần áo cưới đẹp có gương soi, không nên để gương rọi thẳng vào giường ngủ. Đó là một điều cấm vì nó làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng giấc ngủ.
 • Ngoài ra, bạn phải thường xuyên lau chùi và vệ sinh mẫu tủ gỗ để quần áo gia đình để nó được sạch sẽ, thơm tho,mang lại cảm giác gọn gàng ngăn nắp cho không gian. Nếu phòng ngủ chứa một chiếc tủ mốc meo hoặc bốc mùi sẽ rất lớn đến chất lượng giấc ngủ và mang lại nhiều điều không tốt.

Xem thêm: Hé lộ tiêu chuẩn kích thước tủ gỗ quần áo cho phòng ngủ

3. Kiêng kị khi kê đặt tủ quần áo

Các kiêng kỵ trong đặt tủ quần áo trong phòng ngủ
Nội dung bố trí đặt tủ quần áo liên quan nhiều đến các cấm kỵ này. Nên bạn cần chú ý đọc kỹ phần kiêng kỵ hơn để áp dụng cho đúng nhé!

Không đặt tủ quần áo trong phòng ngủ đối diện cuối giường
đặt tủ quần áo trong phòng ngủ theo phong thủy
Đây là lỗi nhiều gia đình mắc phải, nhất là không gian phòng ngủ chung cư. Căn cứ theo khoa học thì cách đặt này khiến cho người ngủ bị nặng nề.

Đặc biệt gây ám ảnh với các mẫu tủ cao thon. Nó cũng dễ tạo nên những cơn ác mộng bởi sự đối diện giữ tủ bảo vệ chặn điều xấu với giường ngủ vật mang ý nghĩa phong thủy hút tinh túy và cung cấp năng lượng cho người ngủ.

Đặc biệt là những mẫu giường có kèm gương soi lộ ra ngoài.

Cách bố trí này cũng không khoa học vì nó khiến bạn dễ cảm thấy bị tù túng.

Với cả phòng nhỏ hay phòng lớn thì cách bố trí này cũng không hợp lý.

Ở các trường hợp bất khả kháng chúng ta sẽ có cách giải ở phần sau.

đặt tủ quần áo trong phòng ngủ
Hình ảnh minh họa – Tân Á không bán loại này
Không đặt tủ quần áo ngay cạnh đầu giường
Đây là một đại kỵ trong đặt tủ quần áo trong phòng ngủ theo phong thủy.

Nó sẽ khiến người ngủ có cảm giác bị đè nặng và bức bách. Nó không áp dụng cho tủ đồ nhỏ và không có cánh.

Kỵ đặt tủ quần áo trong phòng ngủ quay ra cửa phòng
Việc có nên để tủ quần áo đối diện cửa phòng trong trong đang được nhiều người quan tâm, thế nên khi đặt tủ áo trong phòng ngủ quay ra cửa chính là một đại kỵ. Như đã phân tích về ý nghĩa phong thủy phía trên thì tủ quần áo dùng để cất tư trang, đồ dùng riêng tư.

Cửa lại là vật thể nhận nhiều về nguồn năng lượng về vượng khí tài lộc. Tủ đồ tuy là vật cất giữ của cải nhưng nó là vật thể nhận không phải đón nhận.

Kỵ đặt tủ quần áo trong phòng ngủ quay ra cửa phòng
Chưa kể cửa là mắt nhìn nếu tủ đựng đồ phòng ngủ để đối diện cửa sẽ khiến bạn dễ bị rình mò. Tình cảm, tâm tư, sức khỏe và tiền tài dễ tiêu hao đổ vỡ. Nói cách khác tủ kín ngăn chặn đường tài lộc thịnh vượng đến với bạn, như vậy chúng ta đã biết có nên để tủ quần áo đẹp đối diện cửa phòng rồi nhé.

Tránh kê tủ quần áo phòng ngủ quá sát giường
đặt tủ quần áo theo phong thủy
Tủ đồ và giường ngủ có mối quan hệ mật thiết trong phòng ngủ nhưng chúng không nên đặt cạnh nhau.

Nếu tủ đồ và giường ngủ đặt cạnh nhau sẽ xảy ra xung khắc tạo nên khí xấu. Đặc trưng là bạn sẽ cảm thấy ngột ngạt, bất an và bị kiểm soát hơn.

Qua thời gian lâu các triệu chứng thường gặp của bạn sẽ là khó thở, bất an.

Đồng thời khi bạn đặt tủ sát giường dù ở vị trí nào cũng khiến lượng khí ánh sáng bổ trợ cho cơ thể bị giảm đi.

Nên được đặt cách ra một khoảng đủ rộng để di chuyển để khiến sinh khí lưu thông. Đem lại sự thoải mái và dẫn dụ nhiều may mắn cho bản thân và gia đình bạn.

Không đặt tại vị trí có nơi gió và không khí lưu thông chính của phòng
hướng đặt tủ quần áo trong phòng ngủ
Vị trí không khí lưu thông chính của phòng ngủ thường là trung tâm phòng. Mà chúng ta chọn mẫu tủ quần áo cho phòng ngủ nào đó quá to và cồng kềnh nên về cơ bản chúng sẽ không hợp.

Một số vị trí đắc địa khác bạn có thể chọn đặt bàn làm việc. Tủ quần áo đặt tại các vị trí đắc địa sẽ khiến phòng trở nên bí bách và cản trở đường tài lộc.

Hướng đặt tủ quần áo trong phòng ngủ theo phong thủy
Trong ngũ hành thì mỗi cung hướng mang một tầng ý nghĩa riêng. Dựa trên ý nghĩa này mà người ta chọn các vị trí đặt giường, tủ cho phù hợp. Cụ thể:

Hướng Đông

Hướng đại diện cho sự cát tường như ý, tượng trưng cho sức sống, sôi nổi. Nó thuộc hành Thổ có đầy ắp sức mạnh hợp để kê giường ngủ.

Ngược lại không nên đặt tủ quần áo trong phòng ngủ ở hướng Đông.

Hướng Tây

Đại diện cho sự nghiệp và quyền lực thuộc về hành Kim. Khá khắc với các loại tủ gỗ nên cũng hạn chế đặt tủ quần áo theo hướng này.

Hướng Nam

Đại diện cho sức khỏe các mối quan hệ xã giao, thuộc hành Hỏa. Cũng không tiện đặt tủ đồ ở hướng chính Nam.

Hướng Bắc

Thuộc hành Thủy cũng mang ý nghĩa cát tường, may mắn. Nó khá hợp với giường tủ nên hướng đối diện với hướng này. Nó giúp cho bạn dễ dàng gặp được điều cát tường may mắn trong tình yêu và của cải để dành.

Thực tế việc đặt hướng này cần phải có chuyên gia coi bát trạch. Nhưng nội thất tủ xét về độ quan trọng thì không hơn được các nội vật dụng nội thất khác.

Nếu bạn biết xem về phong thủy Bát Trạch hãy đặt tủ đựng đồ chặn tại các vị trí xấu. Nhằm bảo vệ vượng khí luân chuyển trong phòng ngủ. Hướng ra hướng tốt để nhận được nhiều thuận lợi hơn.

Góc phóng thường là những nơi có vượng khí yếu, bạn có thể đặt tại vị trí này. Miễn sao chúng phù hợp với khoa học không gian di chuyển tiện lợi.

Cách đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ
Tủ quần áo có gương là nội thất nhận được nhiều sự yêu thích và xuất hiện thường xuyên trong phòng ngủ. Nhưng nó cũng vấp phải khá nhiều cấm kỵ bạn nên cực kỳ cẩn thận khi quyết định chọn vị trí đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ.

Các cấm kỵ khi đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ
Gương tiện lợi trong việc làm đẹp nhưng không tốt cho sức khỏe con người. Do đó, tủ đựng đồ có gương không được đặt đối diện hay chiếu thẳng vào giường. Kể cả với gương bàn trang điểm cũng cần được chú ý vị trí đặt.

Nếu vô tình khiến gương soi thẳng vào phòng ngủ thì cần phải được khắc phục ngay. Về lâu dài sẽ khiến cho giấc ngủ không ngon, tạo cảm giác bất an như có người theo dõi.

đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ
Thêm vào đó bạn cũng nhớ không đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ đối diện với cửa. Nó khiến bạn dễ bị giật mình khi đi vào trong phòng. Cũng như phạm kiêng kỵ ở phần giải thích trên đã nói.

Tiếp đó gương và gương không đặt đối diện nhau trong phòng ngủ của bạn. Ví dụ bạn có gương lớn ở tủ quần áo và gương nhỏ ở bàn trang điểm thì không được để chúng đối diện nhau. Nó khiến năng lượng trong phòng bị phân tán và giường ngủ không được hỗ trợ.

Tương tự với gương là các vật dụng như tivi, máy tính.

4. Cách vệ sinh tủ quần áo gỗ

Tại sao tủ quần áo bị bẩn?

– Tủ quần áo gỗ bị bám nhiều bụi bẩn từ không khí. Việc chúng ta đóng mở cửa hàng ngày khiến bụi bẩn từ bên ngoài xâm nhập vào.

– Tủ quần áo bằng vải bị ẩm mốc do sự hấp hơi nước vào mùa nồm. Hơi nước ngưng tụ trên từng sợi vải tạo môi trường lý tưởng cho nấm mốc xuất hiện.

– Tủ quần áo bằng gỗ hoặc vải bị ố, loang màu do chúng ta vô tình chạm tay có dính dầu mỡ hay những loại vết bẩn khác.

– Tủ quần áo có mùi hôi khó chịu do chất thải của một số loại côn trùng, chuột bọ…

Tác hại của việc không vệ sinh tủ quần áo thường xuyên
– Tủ quần áo bị bẩn khiến cho quần áo ở bên trong cũng bẩn theo.

– Chúng ta sẽ không phát hiện được kịp thời các sự cố hư hỏng của tủ. Để qua đó đưa ra phương án xử lý kịp thời trước khi tủ bị hỏng nặng. Từ đó sẽ khiến chúng ta đỡ tốn một khoản chi phí không nhỏ để sữa chữa hay thay thế.

– Chiếc tủ sẽ bị xuống cấp nghiêm trọng, mất đi tính thẩm mỹ.

Hướng dẫn vệ sinh tủ quần áo nhanh chóng
Chúng ta sẽ tùy theo chất liệu của tủ mà từ đó đưa ra cách làm sạch tủ quần áo nhanh chóng và hiệu quả:

1. Tủ quần áo gỗ công nghiệp

– Với tủ quần áo màu trắng các bạn hãy làm theo cách như sau:

+Các bạn trộn kem đánh răng và baking soda với tỉ lệ bằng nhau.

+Các bạn dùng bàn chải quệt hỗn hợp trên. Sau đó các bạn chải những vết loang ố trên tủ quần áo một cách nhẹ nhàng.

+Các bạn lau lại tủ một lần nữa bằng khăn ẩm.

– Với tủ quần áo gỗ công nghiệp có màu: các bạn sử dụng khăn ẩm lau và xịt dung dịch tẩy rửa đa năng để vệ sinh tủ quần áo.

2. Tủ quần áo gỗ tự nhiên

Tủ gỗ tự nhiên thường bị xỉn màu, mất độ sáng bóng sau một thời gian sử dụng. Vì vậy các bạn cần vệ sinh tủ quần áo gỗ tự nhiên bằng rượu trắng và dầu thực vật. Cách làm rất đơn giản đó là các bạn trộn dầu thực vật với rượu trắng theo tỉ lệ 1:1 rồi cho vào bình xịt. Sau đó các bạn xịt trực tiếp lên những vết bẩn bám trên tủ. Đợi 15- 20 phút rồi lau lại bằng khăn ẩm.

Nếu tủ quần áo gỗ tự nhiên của gia đình bạn chỉ bị dính những lớp bụi bẩn thông thường từ không khí thì cách làm còn đơn giản hơn nhiều. Các bạn hãy sử dụng chổi phất trần phủi sạch bụi bẩn rồi lấy máy hút bụi để loại bỏ chúng.

3. Tủ quần áo nhựa

– Phẩy sạch bụi bẩn bám trên tủ quần áo nhựa bằng chổi phất trần.

– Cho thuốc tẩy và nước vào bình xịt rồi xịt khắp bề mặt tủ quần áo nhựa để loại bỏ các vết dầu mỡ hay vết ố cứng đầu.

– Sau 10 -15 phút các bạn dùng khăn ẩm lau khô bề mặt tủ.

Như vậy, Quý khách đã nắm được cách kê tủ gỗ quần áo hợp phong thủy rồi phải không nào? Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Nội thất Dung Thủy để được trợ giúp.

cách kê tủ gỗ quần áo phòng ngủ cách kê tủ gỗ quần áo phòng ngủ cách kê tủ gỗ quần áo phòng ngủ cách kê tủ gỗ quần áo phòng ngủ cách kê tủ gỗ quần áo phòng ngủ cách kê tủ gỗ quần áo phòng ngủ

cách kê tủ gỗ quần áo phòng ngủ cách kê tủ gỗ quần áo phòng ngủ cách kê tủ gỗ quần áo phòng ngủ cách kê tủ gỗ quần áo phòng ngủ cách kê tủ gỗ quần áo phòng ngủ cách kê tủ gỗ quần áo phòng ngủ

cách kê tủ gỗ quần áo phòng ngủ cách kê tủ gỗ quần áo phòng ngủ cách kê tủ gỗ quần áo phòng ngủ cách kê tủ gỗ quần áo phòng ngủ cách kê tủ gỗ quần áo phòng ngủ cách kê tủ gỗ quần áo phòng ngủ

cách kê tủ gỗ quần áo phòng ngủ cách kê tủ gỗ quần áo phòng ngủ cách kê tủ gỗ quần áo phòng ngủ cách kê tủ gỗ quần áo phòng ngủ cách kê tủ gỗ quần áo phòng ngủ cách kê tủ gỗ quần áo phòng ngủ

cách kê tủ gỗ quần áo phòng ngủ cách kê tủ gỗ quần áo phòng ngủ cách kê tủ gỗ quần áo phòng ngủ cách kê tủ gỗ quần áo phòng ngủ cách kê tủ gỗ quần áo phòng ngủ cách kê tủ gỗ quần áo phòng ngủ

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp tim để đánh giá!

Trung bình đánh giá 0 / 5. 0


Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Nội Thất Dung Thủy

 • Showroom: số 36A đường trung tâm dịch vụ Phùng Xá, Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội
 • Hotline: 0967.465.594/0973.210.015
 • Website: noithatdungthuy.com
Chia sẻ ngay cho bạn bè