[2024] Nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào?

Nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào

Khá nhiều người đang phân vân khi không biết Nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào cho gian bếp nhà mình? Dưới đây là giải đáp của Dung Thủy dành cho các bạn.

Bộ bàn ăn tròn 6 ghế gỗ xoan đào BA07

1. Về độ bền, tính thẩm mỹ:

  • Tương tự như khi chọn lựa ghế sofa gỗ, quý khách có thể tham khảo qua về bài viết nên mua gỗ sồi hay gỗ xoan đào để có cái nhìn tổng quan hơn về các loại gỗ này.
  • Việc chốt nên mua bàn ăn gỗ sồi hay gỗ xoan đào sẽ phụ thutộc khá nhiều vào độ bền và tính thẩm mỹ của 2 loại này. Gỗ sồi thường có đặc tính dẻo dai, bền chắc nên độ bền dao động từ 20-25 năm. Trong khi đó, gỗ xoan đào lại có độ bền ước chừng 25-30 năm hoặc cao hơn thế nữa.
  • Gỗ xoan đào thường có màu sắc sậm hơn cùng vài đường nét vẫn gỗ khá rõ nét, kích thích thêm vị giác của các bé khi ăn. Trong khi đó, gỗ sồi Nga lại khá ít vân, tính thẩm mỹ của bàn ăn gỗ sồi Nga chỉ dừng ở mức tạm chấp nhận được. Việc vệ sinh của cả 2 loại mặt gỗ sồi hay xoan đào tương tự nhau nếu đúng cách.

2. Tính chống nước, mối mọt:

  • Việc chọn nên chọn bàn ăn gỗ sồi hay xoan đào còn phụ thuộc vào tính chống nước, mối mọt của 2 loại này, đặc biệt là trong điều kiện nhiệt đới gió mùa thấy rõ ở miền Bắc nước ta thì việc sinh ra ẩm mốc là điều khá dễ xảy ra, nhất là trong những tháng nồm ẩm cuối xuân.
  • Nếu như được sấy tẩm kĩ càng thì gần như cả 2 loại này đều có khả năng chống mối mọt và ẩm mốc khá tốt. Nhưng vì là gỗ tự nhiên nên khả năng chịu đựng nhiệt độ cao hoặc ánh nắng trực tiếp chiếu vào không thực sự tốt, gây ra cong vênh. Do đó, quý khách cần tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào các loại bộ bàn ghế ăn gỗ tự nhiên gia đình làm từ gỗ sồi hoặc xoan đào.

3. Về giá thành:

  • Giá thành của bàn ăn gỗ xoan đào thường nhỉnh hơn bàn ăn gỗ sồi Nga khoảng 15-20% tùy theo mẫu mã, kích thước, kiểu dáng. Do đó, việc nên mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay xoan đào sẽ phụ thuộc vào điều kiện kinh tế tài chính của từng người.
  • Hiện tại, xưởng sản xuất của Dung Thủy cung cấp khá nhiều mẫu mã hiện đại cho các quý khách hàng. Nếu có điều kiện mời quý khách ghé qua showroom số 36A đường Trung tâm – Khu Dịch vụ Phùng Xá – Thạch Thất – Hà Nội để trực tiếp trải nghiệm các mẫu mã từ bàn ăn gỗ tự nhiên giá bình dân hay bàn ăn gỗ tự nhiên nhỏ gọn rồi bàn ăn gỗ tự nhiên tại chung cư này. Như thế, việc chốt nên dùng bàn ăn gỗ sồi hay xoan đào sẽ dễ dàng hơn khá nhiều. Ngoài ra quý khách còn có thể tham khảo thêm bài viết nên mua bàn ăn gỗ gì tốt nhất để có thêm nhiều lựa chọn hơn.

4. Cách nhận biết gỗ sồi và xoan đào

nên mua bàn ăn gỗ chất liệu gì nên mua bàn ăn mặt đá hay gỗ

4.1. Gỗ sồi

Màu sắc gỗ sồi Nga
Gỗ sồi Nga có dát gỗ màu vàng nhạt đến trắng. Riêng phần tâm gỗ thì có màu nâu nhạt. Để nhận biết được gỗ sồi Nga bạn hãy quan sát kỹ màu sắc của gỗ sồi xẻ hoặc khi đặt nó bên cạnh một loại gỗ bất kỹ sự khác biệt sẽ hiển thị rõ ràng hơn.

Đây là cách giúp bạn nhận biết gỗ sồi khi gỗ còn thô, chưa sơn phủ bề mặt.

Nhận biết gỗ sồi bằng cách dựa vào màu sắc của gỗ sồi thô, chưa sơn phủ

Nhận biết gỗ sồi bằng cách dựa vào màu sắc của gỗ sồi thô, chưa sơn phủ

Hình dạng và màu sắc vân gỗ sồi Nga
Bạn cũng có thể nhận biết gỗ sồi Nga dựa vào vân gỗ. Vân gỗ rất đặc biệt, có đường vân đen chạy song song với thớ, hình dạng núi, mặt gỗ từ trung bình tới thô. Vân gỗ còn có các tia gỗ dài hơn gỗ sồi Mỹ nên dễ dàng phân biệt với gỗ sồi Mỹ nếu đặt hai loại gỗ này bên cạnh nhau.

So sánh màu sắc và vân gỗ của gỗ sồi Nga với gỗ sồi Mỹ, gỗ tần bì
Gỗ sồi Nga và gỗ sồi Mỹ
Nhận biết về màu sắc

Gỗ sồi Nga có màu vàng gần như trắng, sáng hơn tone gỗ sồi Mỹ. Phần tâm gỗ có màu nâu nhạt, nếu sơn bóng cho sản phẩm nội thất hoàn thiện cũng rất dễ nhận ra dòng gỗ này. Cũng vì thế gỗ sồi Nga được gọi là gỗ sồi trắng.

Gỗ sồi Nga màu tươi sáng hơn gỗ sồi Mỹ

Gỗ sồi Nga màu tươi sáng hơn gỗ sồi Mỹ

Gỗ sồi Mỹ thì màu sắc đậm hơn so với gỗ sồi Nga, thiên về tone xám nâu hoặc xám hồng. Tâm gỗ màu nâu tới đỏ hồng. Tổng thể gỗ sồi Mỹ màu đỏ và đậm hơn so với tone trắng của gỗ sồi Nga nên được gọi là gỗ sồi đỏ.

Cũng nhờ màu sắc trắng mà việc sơn phủ màu trên gỗ sồi Nga dễ dàng hơn so với gỗ sồi Mỹ. Có thể phun các tone màu tối, cánh gián, óc chó lên gỗ này tùy theo yêu cầu.

Nhận biết về vân gỗ

Gỗ sồi Nga có vân to và rõ ràng. Hình dạng vân dạng núi, mặt gỗ từ trung bình tới thô, các tia gỗ dài hơn so với gỗ sồi Mỹ.

Vân gỗ sồi Mỹ có hình dạng sọc dài bề mặt, đặc biệt hơn có các tia gỗ nhỏ như hình hạt mưa bay xếp chi chít với nhau. Đây là điểm đặc biệt để nhận biết được vân gỗ của hai dòng gỗ sồi này.

Gỗ sồi Nga và gỗ tần bì
Gỗ sồi Nga và gỗ tần bì rất dễ bị nhầm lẫn với nhau. Trên thực tế, đây là hai loại gỗ hoàn toàn khác biệt nhau nhưng có sự tương đồng về màu sắc lẫn được vân nên rất khó phân biệt. Dưới đây là một vài điểm nhận biết hai loại gỗ này.

Nhận biết về màu sắc

Gỗ tần bì có dát gỗ màu nhạt đến gần như trắng, phần tâm gỗ đa dạng màu sắc từ nâu đậm đến nâu nhạt hoặc vàng sọc nâu. Màu sắc sẫm, tối màu hơn so với gỗ tần bì.

Nhận biết về vân gỗ

Gỗ tần bì có vân gỗ dạng elip đồng tâm, mặt gỗ thô đều. Còn gỗ sồi Nga có tom gỗ mịn, sọc với vân gỗ nhiều đường kẻ li ti như hạt mưa. Đây chính là điểm khác nhau rõ rệt để phân biệt giữa hai dòng gỗ này.

Vân gỗ và màu sắc của gỗ tần bì và gỗ sồi Nga (gỗ tần bì tay trái, gỗ sồi Nga bên phải)

Vân gỗ và màu sắc của gỗ tần bì và gỗ sồi Nga (gỗ tần bì tay trái, gỗ sồi Nga bên phải)

4.2. Gỗ xoan đào

Tại sao dấu hiệu nhận biết gỗ xoan đào lại rất quan trọng?
Sở hữu những món đồ nội thất cho không gian căn phòng xinh sẽ không còn khó khăn đối với người dùng, vì hiện nay trên thị trường có rất loại gỗ tự nhiên, giúp cho người dùng có đa dạng sự lựa chọn, và những món đồ nội thất cho không gian căn phòng hài hòa có điểm nhấn nhất thì đa số người dùng thường lựa chọn chất liệu gỗ tự nhiên xoan đào.

Dấu hiệu nhận biết gỗ xoan đào tiện ích Dấu hiệu nhận biết gỗ xoan đào tiện ích

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp nội thất gỗ xoan đào, do đó nếu những người chưa có kinh nghiệm sẽ rất khó khăn có thể biết được những dấu hiệu nhận biết gỗ xoan đào đúng, chuẩn nhất. Do đó, gỗ xoan đào có tốt không? thì đi mua hàng người dùng chưa có kinh nghiệm thì hãy tham khảo những kiến thức trên mạng cũng như những gợi ý của chuyên gia tư vấn nội thất để có được những món đồ ưng ý nhất.

cách nhận biết cây xoan đào dễ dàng nhất cách nhận biết cây xoan đào dễ dàng nhất

Thiết kế nội thất chung cư- nội thất toàn cầu

 

Nếu chẳng may mua phải những món đồ nội thất rởm, không những mất tiền oan mà còn khiến ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng, bởi những món đồ nội thất này thường được sơn nước sơn rởm, ẩm mốc ảnh hưởng đến hệ hô hấp của gia chủ, nếu mua những món đồ nội thất không chuẩn

gỗ xoan đào có bị mối mọt không rất nhiều người quan tâm gỗ xoan đào có bị mối mọt không rất nhiều người quan tâm

Cách nhận biết cây xoan đào cùng đơn giản, chúng cũng giống với những cây xoan ta, thường mọc hoang ở rừng, đây là loại gỗ tự nhiên có tính thẩm mỹ cao độ bền đẹp và chắc chắn cũng như mang đến cho người dùng được hài lòng nhất với những món đồ đẹp hiện đại và vô cùng thiết thực với người dùng.

Cách phân biệt gỗ xoan đào rất đơn giản Cách phân biệt gỗ xoan đào rất đơn giản

Có rất nhiều người phân biệt gỗ xoan đào và gỗ sồi gỗ nào tốt hơn?thì có thể nói chất liệu gỗ Xoan Đào với những đặc tính vượt trội, có khả năng chống mối mọt, chịu được lực lớn cũng như dễ uốn cong bằng hơi nưới nên được nhiều người dùng lựa chọn cho căn phòng đẹp hiện đại.

Xem thêm về Nội Thất Toàn Cầu

bàn ghế đẹp

 

 

Vân gỗ xoan đào đều đẹp Vân gỗ xoan đào đều đẹp

Những sản phẩm gỗ tự nhiên xoan đào bắt mắt với người dùng, cũng như đây là những sản phẩm có tính hiện đại, sang trọng, khi thiết kế trong một căn phòng sang trọng thì gia chủ sẽ có được nhiều điều bất ngờ.

Dấu hiệu nhận biết gỗ xoan đào chuẩn nhất
Dấu hiệu nhận biết gỗ xoan đào qua màu sắc
Mỗi loại gỗ đều có những đặc trưng riêng, nên rất dễ dàng để nhận biết được những món đồ nội thất được bày bán trên thị trường có phải là những sản phẩm mà mình mong muốn hay không.

Gỗ xoan đào rất đẹp, đáp ứng nhu cầu người dùng Gỗ xoan đào rất đẹp, đáp ứng nhu cầu người dùng

Do vậy để cách nhận biết gỗ xoan thật đơn giản, người dùng hãy nhận biết qua màu sắc để có được những sản phẩm bền đẹp, tốt nhất. Màu gỗ xoan đào chúng có màu đỏ hồng màu sắc này giống sản phẩm gỗ sưa, nhưng gỗ sưa là loại gỗ quý hiếm.

Gỗ xoan đào có màu hồng nhạt Gỗ xoan đào có màu hồng nhạt

So với loại gỗ khác thì gỗ xoan đào có vân gỗ xoan đào thẳng, đều đẹp, nên làm nên những món đồ nội thất sang trọng, mang đến cho người dùng sự tiện ích nhất, tuy nhiên để cho bề mặt thêm phần bóng bẩy thì người dùng hãy nên sơn một lớp sơn bóng để tạo nên thẩm mỹ cho những món đồ nội thất.

Gỗ Xoan đào khác với màu gỗ sồi Gỗ Xoan đào khác với màu gỗ sồi

Gỗ xoan đào có bị mối mọt không? đây là câu hỏi nhiều người đưa ra, và để chọn được những sản phẩm tốt nhất thì gia chủ hãy nên chọn cho mình một món đồ nội thất gỗ xoan đào tại địa chủ uy tín, chất lượng cũng như tiết kiệm được chi phí và đặc biệt là an toàn hơn cho người dùng.

Dấu hiệu nhận biết gỗ xoan đào qua mùi gỗ
Gỗ xoan đào là loại gỗ tự nhiên có tính thẩm mỹ, bền đẹp, chất lượng cũng như mang đến cho người dùng được hài lòng nhất, do vậy trên thị trường hiện nay có rất nhiều những sản phẩm dưới mác là gỗ xoan đào, nên khiến cho người dùng khó mà phân biệt được đâu là chất liệu gỗ thật, đảm bảo chất lượng.

Gỗ Xoan đào với xoan ta không hề giống nhau Gỗ Xoan đào với xoan ta không hề giống nhau

Vì vậy để có cách tốt nhất là hãy nên xem xét đến mùi vị của gỗ. Khi còn tươi thì gỗ Xoan đào có mùi ngai ngái, khó ngửi, bởi lớp nhựa của thân cây độc, nên dó đó mà loại gỗ này thường có tính bền bỉ, khả năng kháng sâu mọt cao, mang đến những sản phẩm tốt nhất.

nội thất gỗ xoan đào có tốt không? nội thất gỗ xoan đào có tốt không?

 

Do đó mà những cách tấm sấy gỗ qua quy trình nghiêm ngặt sẽ giúp giải được những độc tố, do đó mà người dùng cũng có thể yên tâm hơn khi sử dụng những món đồ nội thất bền đẹp, chất lượng và mang đến được giá trị kinh tế cao.

cách nhận biết cây xoan đào đẹp nhất cách nhận biết cây xoan đào đẹp nhất

Vì thế nếu khó khăn trong vấn đề lựa chọn những món đồ nội thất gỗ xoan đào thì gia chủ hãy đến những nơi uy tín, chất lượng cũng như nhờ đến những kiến trúc sư để có được sự lựa chọn tinh tế.

Như vậy, Quý khách đã nắm được nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi hay gỗ xoan đào rồi phải không nào? Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Nội thất Dung Thủy để được trợ giúp.

Nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào Nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào Nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào Nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào Nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào Nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào Nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào Nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào 

Nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào Nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào Nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào Nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào Nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào Nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào Nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào Nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào 

Nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào Nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào Nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào Nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào Nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào Nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào Nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào Nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào 

Nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào Nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào Nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào Nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào Nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào Nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào Nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào Nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào 

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp tim để đánh giá!

Trung bình đánh giá 5 / 5. 1


Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Nội Thất Dung Thủy

  • Showroom: số 36A đường trung tâm dịch vụ Phùng Xá, Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội
  • Hotline: 0967.465.594/0973.210.015
  • Website: noithatdungthuy.com
Chia sẻ ngay cho bạn bè