5 quy tắc sắp xếp đồ đạc theo phong thủy nhằm tránh xung đột và tiêu cực 2024

bàn giao sofa 2 văng nhà chị Hà Trang

Một vài quy tắc sắp xếp đồ đạc theo phong thủy mà các chuyên gia gợi ý cho bạn trong bài viết này sẽ giúp ích cho gia chủ có năng lượng tích cực hơn.

1.Vị trí giường 

 • Đồ nội thất quan trọng nhất trong phong thủy phòng ngủ là Giường ngủ gỗ tự nhiên vì chúng đại diện cho sức khỏe tổng thể và sự bình an của bạn.
 • Phòng ngủ là căn phòng riêng tư, thân mật nhất trong ngôi nhà. Vì vậy, vị trí đặt giường theo phong thủy của bạn nên được đặt lên hàng đầu khi thiết kế phòng ngủ.
 • Khi lập kế hoạch cho một phòng ngủ tuân theo các nguyên tắc của phong thủy, quyết định quan trọng nhất cần thực hiện là vị trí đặt combo phòng ngủ vì đây là món đồ nội thất lớn nhất trong phòng. Vì thế, giường sẽ có tác động lớn đến cách không gian hoạt động, trông và cảm nhận như thế nào.
 • Trong các cách bố trí phòng ngủ đẹp, vị trí tốt nhất cho giường ngủ gỗ gia đình là ở chỗ chỉ huy, có nghĩa là khi ở trên giường, bạn quay mặt ra cửa nhưng không đối diện cửa ra vào. Nằm ở tư thế chỉ huy này được cho là sẽ giúp bạn cảm thấy bình tĩnh, yên lặng và thoải mái. 
 • Giường không nên đối diện với cửa ra vào vì theo triết lý phong thủy, đây là vị trí quan tài đáng sợ.
 • Tuy nhiên, nếu không gian có hình dạng khó hiểu hoặc quá nhỏ để bạn có thể di chuyển giường, bạn có thể cân nhắc sử dụng gương để định vị lại giường một cách trực quan. Đặt gương để bạn có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của cửa từ giường của bạn. Điều này được cho là sẽ giúp phân tán tiêu cực hoặc năng lượng xấu, mang lại cho bạn một giấc ngủ thoải mái hơn.
 • Bạn cũng nên tham khảo lại một vài cách thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh Mộc hay thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh Kim

2. Vị trí sofa 

 • Phong thủy phòng khách tối ưu có thể mang lại những lợi ích cho ngôi nhà của bạn. Bạn nên dựa trên các nguyên tắc căn phòng này khi thiết kế không gian xung quanh Bộ ghế sofa gỗ tự nhiên phòng khách chung cư để có chất lượng cuộc sống tốt hơn.
 • Những mẫu trang trí phòng khách đẹp thường có bàn ghế trong phòng sinh hoạt chung và chúng được cho là đại diện cho sự hài hòa trong nhà. Bộ ghế sofa gỗ tự nhiên thông minh thường là món đồ lớn nhất, nếu không muốn nói là đắt tiền nhất, và chiếm nhiều diện tích nhất trong phòng khách, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi ghế sofa thường quy định phong thủy của căn phòng.
 • Khi bài trí bàn ghế gỗ phòng khách theo phong thủy tốt nhất là làm sao cho mỗi thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất. Ghế sofa gỗ góc chữ L phòng khách hiện đại là một lựa chọn tuyệt vời và sẽ giúp tăng cường luồng trò chuyện.
 • Nhà thiết kế nội thất Nina Campbell cho biết: “Bạn nên luôn xem xét cách bố trí của căn phòng theo quan điểm xã hội và thực tế. Lập kế hoạch chỗ ngồi theo nhóm để đảm bảo cuộc trò chuyện diễn ra khi bạn có khách và cân nhắc quy mô và cách các phần khác nhau sẽ ngồi lại với nhau. Chiều cao của chỗ ngồi khác nhau, vì vậy sự cân bằng là điều quan trọng, nhưng hãy đảm bảo rằng mọi người ngồi ở cùng một vị trí và không ai quay lưng về phía nhau”.

3. Vị trí đặt tivi

 • Đối với hầu hết gia đình, Kệ tivi gỗ tự nhiên trong phòng khách là thiết bị cần thiết để giúp người lớn thư giãn và giúp trẻ con giải trí. Tuy nhiên, đây không phải là thiết bị đẹp nhất và không phục vụ mục đích trong phong thủy vì khi tắt đi, nó về cơ bản là một hình chữ nhật lớn màu đen.
 • Mặc dù tivi không phải là phong thủy xấu nhưng cũng không phải là tốt. Các thiết bị điện tử được cho là tỏa ra rất nhiều năng lượng lửa, có thể gây kích thích và gây rối. Vì vậy, combo nội thất gỗ phòng khách sẽ dễ dàng tìm được vị trí lắp đặt hơn.
 • Vị trí đặt kệ tivi tốt nhất là phòng khách hay phòng sinh hoạt chung của gia đình. Một chiếc tủ tích hợp cho phép giấu tivi sau cửa trượt là một trong những lựa chọn tốt cho vị trí đặt thiết bị này. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, những ý tưởng đặt kệ để tivi 1m8 và kệ để tivi dài 2m.

4. Vị trí bàn làm việc 

 • Phong thủy bàn làm việc cũng là một khía cạnh vô cùng quan trọng trong nghệ thuật phong thủy. Bàn làm việc tại nhà đại diện cho sự nghiệp và sự thịnh vượng, và do đó, vị trí của nó cần được đặc biệt chú ý.
 • Giống như vị trí đặt giường, bàn làm việc phải ở vị trí chỉ huy để có được phong thủy tốt cho phòng làm việc. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhìn thấy lối vào phòng khi ngồi vào bàn làm việc nhưng không thẳng hàng với cửa ra vào. Nếu bạn sử dụng phòng ngủ kết hợp phòng làm việc thì vị trí bàn làm việc nên cách xa giường chút.
 • Chuyên gia phong thủy Johanna Augusta cho biết: “Một bàn làm việc phong thủy được đặt ở vị trí tốt có thể giúp tạo ra một môi trường hài hòa và tích cực để thúc đẩy năng suất, trong khi một bàn làm việc ở vị trí xấu có thể khiến năng lượng tiêu cực tích tụ và dẫn đến trì trệ”.
 • Tuy nhiên, tùy thuộc vào hình dạng và kích thước của phòng làm việc tại nhà, cách bố trí này có thể không hoàn toàn khả thi. Nếu không gian quá nhỏ để bạn sắp xếp bàn làm việc theo cách này, bạn có thể chỉnh sửa nguồn năng lượng bằng cách đặt gương phù hợp.

Xem thêm: Nguyên tắc bố trí thiết kế tủ bếp theo phong thủy 2024

Vậy là quý khách đã nắm được quy tắc sắp xếp đồ đạc theo phong thủy để tránh xung đột và tiêu cực rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Nội thất Dung Thủy để được trợ giúp.

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp tim để đánh giá!

Trung bình đánh giá 0 / 5. 0


Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Nội Thất Dung Thủy

 • Showroom: số 36A đường trung tâm dịch vụ Phùng Xá, Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội
 • Hotline: 0967.465.594/0973.210.015
 • Website: noithatdungthuy.com
Chia sẻ ngay cho bạn bè