bảo quản bàn ghế sofa gỗ phòng khách khi nhà bị ngập nước

Kinh nghiệm bảo quản bàn ghế sofa gỗ phòng khách khi nhà bị ngập nước mùa mưa bão 2022

Thời gian gần đây miền Bắc, đặc biệt là khu nội thành Hà Nội hứng chịu rất nhiều đợt mưa với lượng lớn trong thời gian ngắn khiến nhiều tuyến phố và thậm chí là nhà dân chìm trong ngập lụt. Do đó, việc bảo quản bàn ghế sofa gỗ phòng khách trong điều kiện này rất quan trọng.

bảo quản bàn ghế sofa gỗ phòng khách khi nhà bị ngập nước

1.Tại sao phải bảo quản bàn ghế sofa gỗ?

  • Do làm bằng gỗ tự nhiên nên hầu hết các mẫu bàn ghế sofa gỗ phòng khách hiện đại chỉ có thể chống chịu lại điều kiện ngập lụt trong tối đa khoảng 24-48h. Nếu lâu hơn có thể gây ra các vấn đề ẩm mốc trong tương lai, gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng như viêm da, ngứa, hắc lào …
  • Ngoài ra với các đồ bàn ghế gỗ phòng khách dưới 30 triệu giá trị lớn thì việc bảo quản cũng giúp bạn tránh chi phí sửa chữa khá đắt đỏ.

2. Cách bảo quản bàn ghế sofa gỗ khi bị ngập nước.

  • Trong trường hợp ghế sofa gỗ phòng khách gia đình nhà bạn bị dính nước. Bạn nên cọ rửa kĩ tất cả các bề mặt của đồ đã bị ngâm nước bằng các dung dịch hóa học đặc chủng hoặc nước tẩy rửa có sẵn và cọ rửa lại từ 2 đến 3 lần để đảm bảo mọi mầm vi khuẩn có hại đều biến mất.
  • Ngoài ra, bạn còn có thể lấy vải bông hoặc tải gai rách để đốt thành tro rồi trộn với dầu trẩu thành hồ đặc. Sau đó, bạn bôi vào những vết nứt trên đồ gỗ. Đợi hồ nguôi nhét vào những chỗ nứt. Tuy cách này không làm ghế sofa gỗ tự nhiên thông minh trở lại như ban đầu nhưng cũng phần nào che lấp được hậu quả lụt lội ngập úng gây ra. 
  • Đối với các mẫu sofa gỗ cho phòng trọ thì việc vệ sinh cũng cần làm nhanh hơn vì thường bị ngập nước khá nặng.

3. Bảo quản một số vật dụng khác:

  • Bên cạnh việc bảo quản bàn ghế sofa gỗ phòng khách khi nhà bị ngập nước thì các loại vật dụng khác cũng có nguy cơ như giầy dép, thiết bị điện tử, giấy tờ cũng cần lưu tâm.
  • Nếu giày của bạn không có khả năng chống nước, thì bạn có thể mua một số loại thuốc xịt chống nước cho giày. Ngoài ra, khâu bảo quản cũng quan trọng không kém bạn nên để trong ba lô hoặc cốp xe máy để thay thế. Kèm theo đó là túi zip để cất giữ giày dép của mình. Hoặc bạn cũng có thể mua áo mưa dành riêng cho giày để bảo vệ rồi cho vào tủ giầy dép gỗ hiện đại.
  • Thiết bị điện tử là một trong những vật dụng kỵ nước nhất. Những đồ đạc điện tử trong nhà có thể dùng được thì bạn nên tháo từng bộ phận để sấy chi tiết. Còn đối với những đồ điện tử bị ngâm nước lâu ngày thì xin chia buồn với bạn, vì khả năng lớn những đồ này không còn khả năng hoạt động nữa.
  • Giấy tờ một khi đã dính nước thì rất khó để trở lại trạng thái ban đầu. Đối với các tài liệu, giấy tờ quan trọng…bạn cần xử lí một cách nhẹ nhàng và cẩn thận. Mẹo nhỏ là bạn có thể hong giấy bằng cách cho vào tủ lạnh, lưu ý: đặt thêm một tờ giấy sáp ở giữa các trang giấy mà bạn muốn hong khô. Đây cũng là một mẹo để câu giờ xử lí những tình huống cấp bách.

Vậy là quý khách đã nắm được cách bảo quản bàn ghế sofa gỗ phòng khách khi nhà bị ngập nước rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Nội thất Dung Thủy để được trợ giúp.

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp tim để đánh giá!

Trung bình đánh giá 5 / 5. 2

Chia sẻ ngay cho bạn bè
Gọi tư vấn!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
DMCA.com Protection Status