Hé lộ tiêu chuẩn kích thước tủ gỗ quần áo cho phòng ngủ 2021

Tủ đựng quần áo gỗ công nghiệp 4 cánh TG08

Nhiều người quan tâm tới tiêu chuẩn kích thước tủ gỗ quần áo để chọn cho mình những mẫu mã chuẩn cho gian phòng ngủ. Dưới đây là giải đáp của Dung Thủy dành cho các bạn.

Tủ đựng quần áo gỗ xoan đào 3 buồng TG05

1. Tại sao cần quan tâm tới kích thước tủ gỗ quần áo?

 • Trong một không gian cố định như phòng ngủ, ngoài sự có mặt của các mẫu tủ gỗ quần áo còn có thêm các loại giường ngủ và bàn trang điểm. Do đó, việc lựa chọn kích thước tủ đựng quần áo bằng gỗ đúng chuẩn sẽ giúp cho căn phòng ngủ trở nên hài hòa, bắt mắt và vì thế giấc ngủ sẽ sâu hơn.
 • Ngoài ra khi biết được tiêu chuẩn kích thước tủ gỗ quần áo, bạn cũng có thể chủ động chọn mua mẫu mã đó có thể treo được quần áo dài hay gấp chăn, đệm cất vào có vừa không? Như thế sẽ không lo việc khó khăn khi mua về mẫu quá nhỏ gây thêm bực bội khi khó khăn đổi trả, đặc biệt là với các mẫu tủ gỗ quần áo cưới đẹp.

Xem thêm: Gọn gàng với 5 mẫu tủ gỗ quần áo đơn giản mà đẹp cho phòng ngủ

2. Kích thước tiêu chuẩn của tủ gỗ quần áo hiện nay:

 • Trước hết bạn sẽ cần nắm qua thông tin về tra cứu thước Lỗ Ban chuẩn để tiện nắm bắt thông số các mẫu tủ gỗ quần áo. Hiện nay, kích thước chiều rộng tủ gỗ quần áo thường phân loại theo số cánh như là 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh, 5 cánh, một vài trường hợp có thể lên tới 6-7 cánh. Còn theo chiều cao sẽ phân loại gồm loại thường và kịch trần.
 • Hiện nay, các loại tủ gỗ quần áo cho phòng ngủ hiện đại tại Dung Thủy đang sử dụng một vài dạng kích thước như sau:
 • Kích thước tủ quần áo 2 cánh rộng thường là 100cm và có chiều sâu là 55cm với chiều cao là 200cm. Đây thường là tủ quần áo gỗ loại nhỏ dành cho cá nhân hoặc nhà quá chật.
 • Kích thước tủ gỗ quần áo 3 cánh có chiều sâu tối thiểu là 52cm và tối đa là 60cm. Nếu như không gian phòng ngủ của bạn rộng hơn thì có thể sử dụng mẫu tủ gỗ để quần áo gia đình có chiều sâu 60cm để đựng quần áo rộng rãi thoải mái. Chiều rộng của tủ quần áo 3 cánh khoảng 180cm hoặc nhỏ hơn thì là 150cm. Một vài trường hợp còn có thêm các hốc kệ để đồ lặt vặt có chiều rộng cộng thêm tầm 30-35cm, Còn chiều cao loại thường là 200cm, loại kịch trần thường là 250cm.
 • Kích thước của tủ quần áo 4 cánh chiều rộng khoảng 200-240cm. Chiều sâu 55-60cm và chiều cao 200cm hoặc 240cm. Chiều cao của mẫu tủ gỗ để quần áo chung cư này được phân chia làm 3 hoặc 2 phần. Phần bên trên của tủ dùng để chứa quần áo trái vụ hoặc lưu trữ chăn màn tiện dụng. Phần dưới được sử dụng để phân bố và lưu trữ quần áo sử dụng hàng ngày.
 • Kích thước tiêu chuẩn của tủ gỗ quần áo 5 cánh chiều rộng khoảng 250-300cm, chiều sâu cũng là 55-60cm, chiều cao 200cm hoặc 240cm tương tự như các mẫu 4 cánh ở trên.
 • Một vài trường hợp đặc biệt, Dung Thủy sẽ cử nhân viên tới tận nhà để tư vấn đo đạc để chọn lựa kích thước tủ đựng quần áo bằng gỗ cho phòng ngủ nhà quý khách.

Xem thêm: Những kiểu tủ đựng quần áo gỗ mới nhất hiện nay

Như vậy, Quý khách đã nắm được kích thước tiêu chuẩn của tủ gỗ quần áo hiện nay tại Dung Thủy rồi. Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Nội thất Dung Thủy để được trợ giúp.

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp tim để đánh giá!

Trung bình đánh giá 0 / 5. 0


Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Nội Thất Dung Thủy

 • Showroom: số 36A đường trung tâm dịch vụ Phùng Xá, Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội
 • Hotline: 0967.465.594/0973.210.015
 • Website: noithatdungthuy.com
Chia sẻ ngay cho bạn bè