[2024] Giường ngủ gỗ sồi Nga có tốt và bền hay không?

Giường ngủ có ngăn kéo gỗ sồi Nga GN07

Có khá nhiều quý khách quan tâm tới chất lượng giấc ngủ của mình nên tỏ ra băn khoăn về vấn đề giường ngủ gỗ sồi Nga có tốt không và có bền không? Dưới đây là câu trả lời của Nội thất Dung Thủy về vấn đề này.

Giường ngủ có ngăn kéo gỗ sồi Nga GN07

1. Nguyên liệu giường ngủ gỗ sồi Nga tại Dung Thủy:

  • Trước khi trả lời câu hỏi về giường ngủ gỗ sồi Nga có tốt không thì cần tìm hiểu về nguồn gốc chất liệu loại gỗ này. Tại Nội thất Dung Thủy, toàn bộ nguyên liệu đầu vào được kiểm tra qua quy trình tương đối chắc chắn. Các loại gỗ được sấy khô trước khi tiến hành chế tác thành các sản phẩm đồ gỗ nội thất. Do đó, khả năng chống mối mọt hoặc các tác nhân bên trong khác là khó xảy ra. Nhiều người cũng còn e ngại về giường ngủ bằng gỗ sồi có bền không nếu phải chịu đựng lực tương đối mỗi ngày?
  • Bên cạnh đó, chất liệu gỗ sồi Nga được dùng để sản xuất các sản phẩm bàn ghế phòng khách, giường ngủ, bàn ăn được đảm bảo tính chắc chắn, dẻo dai với độ bền lên tới 20 năm. Vấn đề về giường ngủ gỗ sồi Nga có bền không được giải quyết rất đơn giản.

Xem thêm: [2024] Giường ngủ gỗ hương xám có tốt không và có bền không?

2. Giường ngủ gỗ sồi Nga tốt hay không?

Giường ngủ 2 ngăn kéo gỗ sồi Nga GN07 chất Giường ngủ 2 ngăn kéo gỗ sồi Nga GN07 chất

  • Sau khi tìm hiểu được nguồn gốc nguyên liệu thì quý khách phần nào đã có câu trả lời cho vấn đề giường ngủ bằng gỗ sồi có tốt không? Với uy tín của hơn 20 năm trong nghề sản xuất các loại đồ gỗ nội thất, chắc chắn các mẫu giường ngủ gỗ sồi sẽ không làm quý khách thất vọng.
  • Với hương vị thiên nhiên man mác, nhẹ nhàng, giường ngủ gỗ sồi cũng giúp cho việc đi vào giấc ngủ sâu của quý khách tốt hơn. Quý khách có thể sử dụng thêm đệm hoặc chiếu tùy ý. Khả năng chống các loại côn trùng bò vào người khi ngủ cũng được hạn chế tối đa. 

Xem thêm: [2024] Giá bán giường ngủ gỗ hương xám là bao nhiêu tiền?

3. Cách nhận biết giường ngủ gỗ sồi Nga

Hướng dẫn nhận biết gỗ sồi Nga đơn giản nhất
Gỗ sồi Nga nói riêng và bất kỳ dòng gỗ tự nhiên nào nói chung đều có thể nhận biết dễ dàng dựa vào đặc điểm bên ngoài, cụ thể là màu sắc và đường vân gỗ. Cụ thể như sau:

Màu sắc gỗ sồi Nga
Gỗ sồi Nga có dát gỗ màu vàng nhạt đến trắng. Riêng phần tâm gỗ thì có màu nâu nhạt. Để nhận biết được gỗ sồi Nga bạn hãy quan sát kỹ màu sắc của gỗ sồi xẻ hoặc khi đặt nó bên cạnh một loại gỗ bất kỹ sự khác biệt sẽ hiển thị rõ ràng hơn.

Đây là cách giúp bạn nhận biết gỗ sồi khi gỗ còn thô, chưa sơn phủ bề mặt.

Nhận biết gỗ sồi bằng cách dựa vào màu sắc của gỗ sồi thô, chưa sơn phủ

Nhận biết gỗ sồi bằng cách dựa vào màu sắc của gỗ sồi thô, chưa sơn phủ

Hình dạng và màu sắc vân gỗ sồi Nga
Bạn cũng có thể nhận biết gỗ sồi Nga dựa vào vân gỗ. Vân gỗ rất đặc biệt, có đường vân đen chạy song song với thớ, hình dạng núi, mặt gỗ từ trung bình tới thô. Vân gỗ còn có các tia gỗ dài hơn gỗ sồi Mỹ nên dễ dàng phân biệt với gỗ sồi Mỹ nếu đặt hai loại gỗ này bên cạnh nhau.

So sánh màu sắc và vân gỗ của gỗ sồi Nga với gỗ sồi Mỹ, gỗ tần bì
Gỗ sồi Nga và gỗ sồi Mỹ
Nhận biết về màu sắc

Gỗ sồi Nga có màu vàng gần như trắng, sáng hơn tone gỗ sồi Mỹ. Phần tâm gỗ có màu nâu nhạt, nếu sơn bóng cho sản phẩm nội thất hoàn thiện cũng rất dễ nhận ra dòng gỗ này. Cũng vì thế gỗ sồi Nga được gọi là gỗ sồi trắng.

Gỗ sồi Nga màu tươi sáng hơn gỗ sồi Mỹ

Gỗ sồi Nga màu tươi sáng hơn gỗ sồi Mỹ

Gỗ sồi Mỹ thì màu sắc đậm hơn so với gỗ sồi Nga, thiên về tone xám nâu hoặc xám hồng. Tâm gỗ màu nâu tới đỏ hồng. Tổng thể gỗ sồi Mỹ màu đỏ và đậm hơn so với tone trắng của gỗ sồi Nga nên được gọi là gỗ sồi đỏ.

Cũng nhờ màu sắc trắng mà việc sơn phủ màu trên gỗ sồi Nga dễ dàng hơn so với gỗ sồi Mỹ. Có thể phun các tone màu tối, cánh gián, óc chó lên gỗ này tùy theo yêu cầu.

Nhận biết về vân gỗ

Gỗ sồi Nga có vân to và rõ ràng. Hình dạng vân dạng núi, mặt gỗ từ trung bình tới thô, các tia gỗ dài hơn so với gỗ sồi Mỹ.

Vân gỗ sồi Mỹ có hình dạng sọc dài bề mặt, đặc biệt hơn có các tia gỗ nhỏ như hình hạt mưa bay xếp chi chít với nhau. Đây là điểm đặc biệt để nhận biết được vân gỗ của hai dòng gỗ sồi này.

Gỗ sồi Nga và gỗ tần bì
Gỗ sồi Nga và gỗ tần bì rất dễ bị nhầm lẫn với nhau. Trên thực tế, đây là hai loại gỗ hoàn toàn khác biệt nhau nhưng có sự tương đồng về màu sắc lẫn được vân nên rất khó phân biệt. Dưới đây là một vài điểm nhận biết hai loại gỗ này.

Nhận biết về màu sắc

Gỗ tần bì có dát gỗ màu nhạt đến gần như trắng, phần tâm gỗ đa dạng màu sắc từ nâu đậm đến nâu nhạt hoặc vàng sọc nâu. Màu sắc sẫm, tối màu hơn so với gỗ tần bì.

Nhận biết về vân gỗ

Gỗ tần bì có vân gỗ dạng elip đồng tâm, mặt gỗ thô đều. Còn gỗ sồi Nga có tom gỗ mịn, sọc với vân gỗ nhiều đường kẻ li ti như hạt mưa. Đây chính là điểm khác nhau rõ rệt để phân biệt giữa hai dòng gỗ này.

Xem thêm: [2024] Mua giường ngủ gỗ ở đâu rẻ và tốt tại Hà Nội?

4. Cách kê giường ngủ gỗ sồi 

Cách kê giường ngủ cho người mệnh Kim


Mệnh Kim đứng đầu trong ngũ hành, tương sinh với mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Hoả. Vì vậy khi bày trí nội thất phòng thủ hay giường ngủ cần phải chú ý đến những màu sắc có lợi cho mệnh Kim như màu vàng, bạch kim, vàng, nâu đất, màu socola, xanh nước biển hay xanh da trời bởi Kim sinh Thuỷ nên khá hợp nhau. Chú ý cần tránh sử dụng những gam màu nóng như màu đỏ, cam, đỏ cam…để tránh sự xung khắc.

Bản sinh mệnh Kim nên đặt giường ngủ theo hướng Tây Bắc và hướng Tây, đây là những phương vị thuộc hành Thổ trong ngũ hành có lợi cho người mệnh Kim. Ngoài ra, có thể đặt giường ngủ ở những hướng tốt khác như hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc.

Cách kê giường ngủ cho người mệnh Mộc


Trong ngũ hành, mệnh Mộc kỵ với hành Kim và khắc chế hành Thổ, cực hợp với mệnh Thuỷ bởi Thuỷ sinh Mộc. Do đó, khi chọn màu vật trang trí hay nội thất phòng ngủ nên ưu tiên những màu như là xanh dương, lam, đen, xanh lá cây, xám,…Tránh sử dụng các màu trắng, bạc, ánh kim vì Kim kị với Mộc.

Khi kê giường ngủ nên chọn những hướng tốt như hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam đây là những hướng cực kỳ hợp cho Mộc giúp mang lại những may mắn, tài lộc và sức khoẻ tốt cho gia chủ.

Xem ngay: Những mẫu giường gỗ óc chó sang trọng, đáng mua nhất 2023

Cách kê giường ngủ cho người mệnh Thuỷ


Trong ngũ hành, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc nên khi chọn những màu sắc để bày trí cho không gian phòng ngủ có thể chọn những màu như bạch kim, màu vàng, bạc, xanh lá cây,…Cần hạn chế sử dụng những màu như nâu đất, màu đỏ, cam, xám, màu vàng đất bởi đây là những gam màu thuộc mệnh Thổ và Hoả, xung khắc với người mệnh Thuỷ.

Hướng kê giường phù hợp cho người mệnh Thuỷ là hướng Tây Bắc, hướng Bắc và hướng Đông Nam. Nên tránh những hướng như Đông Bắc và Tây Nam bởi vì đây là những hướng thuộc mệnh Thổ đại kỵ với mệnh Thuỷ.

>> Xem thêm các mẫu giường ngủ gỗ sồi để bố trí phù hợp trong phòng ngủ của bạn

Cách kê giường ngủ cho người mệnh Hoả
Trong ngũ hành, Thuỷ khắc Hoả nên gia chủ cần tránh các màu như xanh đậm, xanh dương, màu lam và màu đen xung khắc với hoả. Màu sắc phù hợp cho hành Hoả là màu đỏ, hồng, tím, trắng, ánh kim bởi chúng đại diện cho mệnh Mộc, Mộc sinh Hoả nên rất tốt cho người mệnh Hoả.

Hướng kê giường ngủ phù hợp là hướng Đông Nam, đây là hướng cực tốt cho người mệnh Hoả. Nên tránh hướng Bắc bởi đây là hướng thuộc hành Thuỷ, đại kỵ với người mệnh Hoả.

Cách kê giường ngủ cho người mệnh Thổ


Trong ngũ hành thì Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim nên những màu sắc thuộc 2 mệnh này là màu cam, màu đỏ, màu vàng, bạch kim, màu bạc, vàng đất, màu xám và màu nâu đất. Ngược lại, Mộc khắc Thổ nên tránh những gam màu như xanh lá cây, xanh đậm. Ngoài ra còn có thể sử dụng một số màu thuộc hành Thuỷ hư màu xanh dương, màu xanh lam và màu xanh nước biển.

Hướng kê giường ngủ cho người thuộc mệnh Thổ nên ưu tiên hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Ngoài ra, hướng chính Nam đều rất tốt cho vượng khí và sức khoẻ của gia chủ. Không nên đặt hướng giường ở hướng Đông thuộc mệnh Mộc.

Cách kê giường ngủ đúng cách có lợi ích gì?
Giường ngủ là nơi mang đến cho chúng ta giấc ngủ sau ngày dài làm việc. Nơi đây cũng là trung tâm của sự thoải mái, riêng tư hay nói cách khác chính là thế giới thu nhỏ của mỗi thành viên trong gia đình. Vậy cách kê giường ngủ đẹp, chuẩn sẽ có lợi ích gì? Điểm qua nhanh những tác động tích cực của việc bố trí giường phòng ngủ mang lại ngay sau đây:

Cách đặt giường ngủ quyết định chất lượng giấc ngủ
Khi bạn kê giường ngủ màu trắng đúng cách, bạn có thể biến căn phòng ngủ của mình thành một nơi ấm áp và đáng yêu. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn, tránh tình trạng đau lưng, mỏi vai gáy khiến bạn dễ dàng thư giãn và thức dậy sảng khoái hơn. Nhờ đó mà chúng ta giảm tải được căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày.

cách kê giường ngủ chuẩn
Cách kê giường ngủ chuẩn

Vị trí đặt giường ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe
Bố trí giường ngủ tân cổ điển chuẩn giúp bạn duy trì không gian nghỉ ngơi sạch sẽ. Dù là ngủ trên một chiếc giường gỗ ép, giường gỗ tự nhiên hay giường được làm từ chất liệu nào đi nữa thì chúng cũng cần được đặt đúng nơi, đúng vị trí. Việc làm này giúp ngăn ngừa bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ, giúp tránh các vấn đề về sức khỏe. Đây là lý do vì sao khi chúng ta băn khoăn nên đặt giường ngủ như thế nào thì đều nhận được lời khuyên là đặt giường ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Phong thủy đặt giường ngủ quyết đinh đến vận khí
Khi bạn tuân theo đúng phong thủy đặt giường ngủ là bạn đã cân bằng năng lượng, thu nạp khí tốt, xua đuổi khí xấu, mang đến nguồn năng lượng tích cực tạo sự thoải mái, vui vẻ mỗi ngày.

Hình ảnh cách đặt giường ngủ
Dưới đây là hình ảnh cách đặt giường ngủ khá phổ biến của các gia đình Việt:

cách kê giường ngủ
Cách kê giường ngủ đẹp đón ánh sáng tự nhiên

cách kê giường ngủ gỗ
Cách kê giường ngủ thuần Việt tạo không gian ấm áp

Cách kê giường ngủ theo phong thủy
Những vị trí đặt giường ngủ kiểu hàn quốc tốt và xấu theo phong thủy là yếu tố quan trọng trong cách kê giường ngủ theo phong thủy. Dưới đây là một số nguyên tắc trong cách đặt giường ngủ để bạn có thể chọn vị trí kê giường ngủ một cách hợp lý:

Cách kê giường phong thủy là không đặt giường ở ngay cửa sổ. Việc nằm ngủ quay đầu ra cửa sổ có thể tạo cảm lo sợ, giật mình bởi những yếu tố bên ngoài. Nếu bạn không thể tránh được việc này, hãy sử dụng rèm cửa hoặc rèm màn để che ánh sáng và bảo vệ sự riêng tư.

Tránh đặt giường ngay trước cửa phòng
Đặt giường theo phong thủy, không nên đặt ngay trước cửa phòng ngủ. Nếu cửa mở vào giường, nó có thể tạo cảm giác không ổn định và không thuận lợi cho năng lượng trong phòng.

Chọn vị trí đặt giường ngủ tối ưu hóa tầm nhìn
Cách kê giường ngủ để có tầm nhìn thoáng rộng là hạn chế tối đa khả năng bị chặn bởi các đối tượng khác. Ví dụ như trong trường hợp có các đồ nội thất xung quanh thì vị trí đặt giường ngủ nên đảm bảo khoảng cách tối ưu nhất, tránh trường hợp các món đồ quá gần nhau làm cản tầm nhìn chúng ta tại vị trí giường. Mặt khác điều này còn làm cho không gian trở nên chật hẹp, gò bó.

Như vậy, Quý khách đã nắm được giường ngủ gỗ sồi Nga có tốt không? Để đặt mua vui lòng liên hệ inbox fanpage Nội thất Dung Thủy để được tư vấn.

Giường ngủ gỗ sồi Nga có tốt Giường ngủ gỗ sồi Nga có tốt Giường ngủ gỗ sồi Nga có tốt Giường ngủ gỗ sồi Nga có tốt Giường ngủ gỗ sồi Nga có tốt Giường ngủ gỗ sồi Nga có tốt Giường ngủ gỗ sồi Nga có tốt

Giường ngủ gỗ sồi Nga có tốt Giường ngủ gỗ sồi Nga có tốt Giường ngủ gỗ sồi Nga có tốt Giường ngủ gỗ sồi Nga có tốt Giường ngủ gỗ sồi Nga có tốt Giường ngủ gỗ sồi Nga có tốt Giường ngủ gỗ sồi Nga có tốt

Giường ngủ gỗ sồi Nga có tốt Giường ngủ gỗ sồi Nga có tốt Giường ngủ gỗ sồi Nga có tốt Giường ngủ gỗ sồi Nga có tốt Giường ngủ gỗ sồi Nga có tốt Giường ngủ gỗ sồi Nga có tốt Giường ngủ gỗ sồi Nga có tốt

Giường ngủ gỗ sồi Nga có tốt Giường ngủ gỗ sồi Nga có tốt Giường ngủ gỗ sồi Nga có tốt Giường ngủ gỗ sồi Nga có tốt Giường ngủ gỗ sồi Nga có tốt Giường ngủ gỗ sồi Nga có tốt Giường ngủ gỗ sồi Nga có tốt