Đắn đo chọn mua bàn ăn gỗ hình tròn hay hình chữ nhật?

Bộ bàn ăn tròn 6 ghế gỗ xoan đào BA07

Khá nhiều người đang quan tâm tới việc chọn mua bàn ăn hình tròn hay chữ nhật? Dưới đây là giải đáp của Dung Thủy dành cho các bạn.

1. Quan niệm về kiểu dáng bàn ăn:

Bộ bàn ghế ăn tròn 6 ghế gỗ sồi Nga BA03
  • Trước khi quyết định nên mua bàn ăn hình tròn hay hình chữ nhật, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua về quan niệm dân gian về kiểu dáng bàn ăn. Từ xa xưa, các loại bàn ăn hình tròn tượng trưa cho trời còn bàn ăn hình chữ nhật tượng trưng cho đất.
  • Theo quan niệm dân gian ở nước ta thường coi trọng bàn ăn dạng hình tròn hơn so với bàn ăn hình chữ nhật vì biểu tượng cho mối gắn kết của gia đình. Tuy nhiên, thời thế biến đổi nên các mẫu bàn ghế phòng ăn hiện đại ngày nay có dạng hình chữ nhật ngày càng phổ biến hơn trong các gia đình nhà Việt, nhất là các mẫu bàn ăn bằng gỗ tự nhiên ở chung cư. Do đó, việc nên mua bàn ăn gỗ hình tròn hay chữ nhật còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích, số người, hình thù chỗ kê đặt…

2. Nên mua bàn ăn gỗ hình tròn hay chữ nhật?

Bàn ăn mặt liền 6 ghế chữ nhật gỗ sồi Nga BA09
  • Bàn ăn gỗ hình tròn sẽ phù hợp với các gia đình tương đối đông thành viên, thường là các loại bàn ăn từ 6-10 ghế. Việc kê các loại bàn ăn hình tròn cũng cần diện tích chỗ kê đặt tương đối lớn, thường là các căn biệt thự hoặc chung cư cao cấp.
  • Trong khi đó bàn ăn hình chữ nhật lại có thể phù hợp khi sản xuất các mẫu bàn ăn gỗ tự nhiên nhỏ gọn hoặc bộ bàn ghế ăn mini cho các gia đình từ 4-6-8 người đều có thể dùng. Và việc kê các loại bàn ăn hình chữ nhật cũng dễ dàng hơn nhiều.
  • Ngoài ra một điểm nữa mà quý khách có thể cân nhắc nên chọn mua bàn ăn gỗ hình tròn hay chữ nhật là các loại bàn ăn hình chữ nhật sẽ có mức giá thành rẻ hơn tương đối so với bàn ăn hình chữ nhật.
  • Để trải nghiệm các mẫu bàn ăn hình tròn hay chữ nhật, quý khách có thể ghé qua showroom Dung Thủy tại số 36A đường Trung tâm – Khu Dịch vụ Phùng Xá – Thạch Thất – Hà Nội. Như thế việc nên dùng bàn ăn hình tròn hay chữ nhật cũng sẽ dễ dàng hơn khá nhiều. Quý khách cũng có thể tham khảo thêm bài viết nên mua bàn ăn gỗ loại nào để tìm hiểu thêm.

Xem thêm: Thắc mắc nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào?

Như vậy, quý khách đã nắm được nên chọn mua bàn ăn hình tròn hay chữ nhật rồi phải không nào? Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Nội thất Dung Thủy để được trợ giúp.

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp tim để đánh giá!

Trung bình đánh giá 5 / 5. 1


Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Nội Thất Dung Thủy

  • Showroom: số 36A đường trung tâm dịch vụ Phùng Xá, Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội
  • Hotline: 0967.465.594/0973.210.015
  • Website: noithatdungthuy.com
Chia sẻ ngay cho bạn bè