Có nên ngủ trên ghế sofa gỗ hay không?

Bộ ghế sofa chân cuốn gỗ sồi Nga SG47

Nhiều người có thói quen nghỉ ngơi rồi ngủ quên luôn trên ghế sofa. Vậy có nên ngủ trên ghế sofa gỗ hay không?

1. Các trường hợp phải ngủ trên ghế sofa:

Bộ ghế sofa chân cuốn gỗ sồi Nga SG47
 • Nếu như nhà bạn chưa kịp sắm các chiếc giường ngủ gỗ thì việc phải ngủ trên ghế sofa gỗ tự nhiên giá rẻ sẽ không phải là vấn đề gì quá xa lạ.
 • Một số trường hợp nhà chật không đủ phòng cho người thân qua chơi nhà mà ngủ lại qua trưa hoặc qua đêm thì giải pháp ghế sofa cũng không phải là lựa chọn đến nỗi nào.
 • Nếu phòng ngủ của bạn không có tivi mà vào các mùa bóng như EURO hay World Cup thì việc vừa thức đêm xem các trận cầu kinh điển và ngủ luôn trên sofa gỗ tự nhiên đẹp sẽ tránh đánh thức các bà vợ khi thời điểm kết thúc trận đã là rạng sáng. Nhất là trong trường hợp vợ bạn là bà chằn hay sư tử.
 • Một vài trường hợp các ông chồng đi nhậu với bạn bè, đối tác bị say xỉn cũng khiến các bà vợ thấy khó chịu vì hơi thở nồng nặc thì làm sao ngủ chung phòng nổi. Vậy là cũng phải tống ra ghế sofa gỗ phòng khách hiện đại nằm cho tới sáng.
 • Các cặp vợ chồng đôi khi hục hặc vì chuyện to chuyện nhỏ thì giải pháp một người ôm gối ra ghế sofa nằm cũng đã được tính tới.

2. Có nên ngủ trên ghế sofa hay không?

 • Trường hợp phải ngủ trên ghế sofa thì có thể ngồi kể cả ngày chẳng hết. Nhưng vấn đề là có nên ngủ trên ghế sofa không thì không phải ai cũng giải thích được, ngay cả khi bạn đã giải quyết xong vấn đề nên mua sofa gỗ hay sofa da trước đây.
 • Nếu nhà bạn có con nhỏ mà chưa tập được thói quen huấn luyện bé không ăn uống trên ghế sofa thì có thể đây là nơi chứa đựng khá nhiều vi khuẩn đó. Vậy nên nếu muốn ngủ lại sofa thì bạn cần thường xuyên dọn dẹp hút bụi vệ sinh ghế sofa thường xuyên nhé!
 • Nếu bạn gặp phải các tình trạng về cột sống hay đau nhức xương khớp, đau mỏi lưng, vai, gối thì dường như việc ngủ trên ghế sofa sẽ khiến các tình trạng trên khó có thể được cải thiện. Không gian chật trội của ghế sofa sẽ khó có thể sánh bằng các mẫu giường ngủ 1m8x2m được. Và khả năng một đêm mất ngủ sẽ là tương đối lớn, nhất là trong trường hợp giận dỗi với vợ chồng. Lúc này thì cách chọn chất liệu ghế sofa sẽ khá có ích.
 • Đương nhiên, ngủ trên ghế sofa chỉ là giải pháp tạm thời trong các tình trạng cấp bách. Nhưng nếu không thể giải quyết ổn thỏa các vấn đề ở các trường hợp trên thì 1 vài đêm cũng không đến nỗi nào. Tốt nhất thì vẫn cần nằm ngủ trên các mẫu giường ngủ gỗ hiện đại để tránh ngày hôm sau bị sếp nhắc nhở khi làm việc uể oải.

Xem thêm: Nếu một ngày không có ghế sofa …

Như vậy, Quý khách đã nắm được có nên ngủ trên ghế sofa hay không? Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Nội thất Dung Thủy để được trợ giúp.

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp tim để đánh giá!

Trung bình đánh giá 5 / 5. 1


Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Nội Thất Dung Thủy

 • Showroom: số 36A đường trung tâm dịch vụ Phùng Xá, Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội
 • Hotline: 0967.465.594/0973.210.015
 • Website: noithatdungthuy.com
Chia sẻ ngay cho bạn bè