Bí kíp nấu canh ngao khế chua giải nhiệt ngày nắng nóng 2024

canh ngao nấu khế chua

Những ngày giữa tháng 6 này Hà Nội đang bước vào đợt nắng nóng đỉnh điểm. Sau đây, Nội thất Dung Thủy sẽ hướng dẫn Quý khách bí kíp nấu canh ngao khế chua giải nhiệt cho cơ thể.

canh ngao nấu khế chua

1. Nguyên liệu:

Việc chọn lựa nguyên liệu cho món canh ngao nấu khế chua khá quan trọng vì đây là bước sẽ giúp cho món ăn có đạt được hiệu quả như ý không.

  • Ngao sống 1kg; lưu ý khi chọn ngao tránh mua ngao để quá lâu vì ngao sẽ bị chết và gầy.
  • Thì là: 2 mớ nhỏ
  • Cà chua: 2 quả
  • Khế: 1 quả
  • Hành khô, dọc hành, ớt
  • Muối, hạt nêm

2. Sơ chế nguyên liệu:

Bước 1: Bỏ ngao vào nước gạo; hoặc nước muối ngâm khoảng 1-2 tiếng để ngao nhả sạch cát và các chất bẩn; sau đó rửa sạch lại bằng nước; đổ ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Thì là rửa sạch; sau đó cắt thành đoạn nhỏ vừa ăn. Cà chua rửa sạch bổ hình múi cau.

Bước 3: Khế rửa sạch cắt mỏng.

Bước 4: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

3. Chế biến:

Bước 1: Cho ngao vào xoong và đổ nước vừa ngập ngao; sau đó cho ngao lên bếp luộc đến khi ngao há hết miệng thì tắt bếp. Sau đó, bạn chắt nước ngao ra bát để nước lắng cặn; và tách lấy ruột ngao để riêng ra bát. Nếu ruột ngao vẫn còn cát, bạn nên rửa ngao qua nước lạnh một lần nữa cho sạch cát.

Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi đun nóng dầu; khi dầu ăn đã nóng già cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm; sau đó cho cà chua vào xào gần chín.

Bước 3: Tiếp tục cho khế, ruột ngao, ớt vào; đồng thời nêm nếm gia vị theo khẩu vị của bạn và đảo nhanh tay; sau đó đổ nước luộc ngao vào hỗn hợp nguyên liệu đang xào và đun sôi. Khi nồi canh sôi, bạn cho thì là và hành lá đã được cắt nhỏ vào nồi canh và tắt bếp. Lưu ý: khi xào ngao không nên xào quá kĩ; nếu xào kĩ, ngao sẽ bị dai và mất đi vị ngọt vốn có của ngao.

4. Trình bày:

canh ngao nấu khế chua

Múc canh ngao nấu khế chua ra bát và có thể rắc thêm ít thì là lên trên. Món ăn này sẽ rất tuyệt vời khi cả nhà cùng quây quần trong không gian nội thất phòng ăn ấm cúng với các mẫu Bộ bàn ăn gỗ tự nhiên cho gia đình. Các bạn có thể ăn kèm thêm ít rau thơm hoặc để nguội chan nước với cơm. Món canh ngao nấu khế chua rất bổ dưỡng vì nó mang lại nguồn dinh dưỡng lớn, bù đắp nguồn nhiệt lượng đã mất trong những ngày nắng nóng của Hà Nội.

Bạn có thể nghỉ ngơi trên các mẫu   để có được ngày nghỉ ngơi.

Như vậy, Quý khách đã nắm được cách nấu món canh ngao nấu khế chua để giải nhiệt cho mùa hè này. Để đặt mua các mẫu bàn ăn gỗ vui lòng inbox fanpage Nội thất Dung Thủy để được trợ giúp.