Bí kíp bài trí phòng khách cho người mệnh Kim chuẩn phong thủy 2024

bài trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Là những người có tính kiên trì cao nên việc bài trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim cần được chú ý tới các chi tiết nhỏ nhặt nhất. Dưới đây là giải đáp của Dung Thủy dành gửi cho các bạn.

bài trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

1. Vài nét về người mệnh Kim:

 • Những gia chủ có năm sinh dưới đây đều thuộc mệnh Kim:
 • Nhâm Thân – 1932, 1992
 • Ất Mùi – 1955, 2015
 • Giáp Tý – 1984, 1924
 • Quý Dậu – 1933, 1993
 • Nhâm Dần – 1962, 2022
 • Ất Sửu – 1985, 1925
 • Canh Thìn – 1940, 2000
 • Quý Mão – 1963, 2023
 • Tân Tỵ – 1941, 2001
 • Canh Tuất – 1970, 2030
 • Giáp Ngọ – 1954, 2014
 • Tân Hợi – 1971, 2031
 • Gia chủ mệnh Kim hợp với:
 • Tương sinh thì hợp:  Mệnh Kim sinh ra bởi Thổ vậy mệnh Kim hợp Mệnh Thổ.
 • Cùng mệnh thì hợp:  Lưỡng thổ thành sơn, Lưỡng mộc thành lâm
 • Có một vài trường hợp tương khắc cũng vẫn tốt, vẫn hợp (trường hợp này khá ít)
 • Ví dụ : Mệnh Đại Hải Thủy mà gặp mệnh Thổ là rất tốt, vì nước lớn và nhiều thì có bờ sẽ không bị tràn lan thất thoát. Nhưng gặp Thổ yếu thì không đủ lực mà Thổ lại bị khắc ngược lại.
 • Gia chủ mệnh Kim xung khắc với:
 • Tương khắc với mệnh Kim là mệnh Hỏa. (Hỏa thiêu đốt nung chảy Kim).
 • Xung mệnh với mệnh: Lưỡng Kim ( Kiếm Phong Kim ) gặp nhau thì khắc nhau.

Xem thêm: Phong cách thiết kế nội thất gỗ phòng khách cho người mệnh Thổ đón may mắn 2024

2. Hướng thiết kế nội thất phòng khách cho người mệnh Kim:

 • Tương tự như thiết kế phòng khách cho người mệnh Thổ thì việc chọn hướng cho người mệnh Kim khá quan trọng trước khi xây dựng nhà. Khi chọn hướng phòng khách cho người mệnh kim bạn nên chọn hướng tương sinh là hướng đông bắc, tây nam, tránh chọn hướng tương khắc – hướng nam thuộc hành hỏa. Việc chọn hướng phù hợp sẽ thu hút nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình.

3. Màu sắc phù hợp trong thiết kế nội thất gỗ phòng khách cho người mệnh Kim:

 • Theo nguyên lý tương sinh trong ngũ hành thì màu sắc hợp với người mệnh Kim nhất là màu vàng, tiếp theo là các màu như vàng nhạt, vàng cam. Nên khi trang trí màu sắc cho phòng khách, gia chủ nên chọn những màu trên là màu chủ đạo cho căn phòng, sẽ có tác dụng làm cho cuộc sống gia đình cũng như sự nghiệp của người mệnh Kim được tốt đẹp hơn.
 • Màu sắc cơ bản của mệnh Kim là màu trắng, mang tới không gian trang trí phòng khách đơn giản đẹp. Nên gia chủ mệnh Kim có thể sử dụng màu trắng làm gam màu chính cho các vật dụng nội thất phòng khách. Ngoài ra, theo nguyên lý tương sinh thì Thủy sinh Kim nên người mệnh Kim sẽ có thêm sự lựa chọn về màu sắc là màu xanh lam và đen, là các màu đại diện cho mệnh Thủy.
 • Các bạn cũng nên lưu ý, sử dụng các màu như vàng, trắng là tông màu chính để hợp với phong thủy phòng khách mệnh Kim nhưng không có nghĩa là bạn sẽ phải sử dụng những màu này cho hầu hết không gian trong phòng khách của mình.
 • Bởi một không gian phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim tốt là phải được phối màu sắc hài hòa và hợp lý giữa màu sơn và màu nội thất trong căn phòng. Bạn không nên sử dụng quá nhiều gam màu nóng hoặc quá nhiều màu sắc lạnh vì như thế sẽ không đạt được sự cân bằng trong không gian phòng khách, dễ gây nhức mắt cho người nhìn hoặc một không gian lạnh lẽo.
 • Người mệnh Kim cũng nên tránh dùng các màu nóng của mệnh Hỏa vì theo thuyết ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, nên bạn tránh sử dụng các màu như đỏ, hồng, tím.

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng khách người mệnh Thủy tiền vào như nước 2024

4. Chất liệu nội thất gỗ thiết kế phòng khách cho người mệnh Kim:

 • Nội thất được xem là linh hồn làm toát lên vẻ đẹp của không gian. Vì vậy khi lựa chọn, thiết kế bạn nên ưu tiên sử dụng những vật dụng có chất liệu bằng gốm, sứ, đá hoặc các đồ kim khí bởi nó hợp với phong thủy phòng khách cho người mệnh kim, hỗ trợ và tăng sức mạnh, may mắn. Mặt khác, vì kim khắc mộc nên thiết kế nội thất phòng khách không nên sử dụng những đồ dùng bằng gỗ.
 • Ngoài những nội thất chính trong phòng khách như: bàn ghế sofa, kệ ti vi, tủ rượu, tủ giày dép ,…thì gia chủ mệnh Kim có thể chọn những món đồ trang trí phụ làm bằng kim loại như thép, nhôm, vàng… để mang lại sự lưu thông không khí tốt hơn cho ngôi nhà. Bạn cần có đối chút kinh nghiệm chọn mua sofa đối cho phù hợp không gian ví dụ như chọn mua sofa chất liệu gì hay giá thành ra sao…
 • Bên cạnh đó, thủy tinh hoặc gương cũng có độ láng bóng giống kim loại, nên cũng có tính chất như kim loại, nên ngoài là đồ dùng hữu ích và vật trang trí thì thủy tinh cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh kim.
 • Ngoài những nội thất chính trong phòng khách như: tủ kệ gỗ tivi phòng khách, những mẫu tủ giầy đẹp, salon gỗ phòng khách đẹp,…thì gia chủ mệnh Kim có thể chọn những món đồ trang trí phụ làm bằng kim loại như thép, nhôm, vàng… Điều này được thể hiện khá rõ trong cách trang trí phòng khách nhà ống đẹp hiện giờ.
 • Gia chủ mệnh kim có thể tận dụng triệt để tính chất kim để mang lại sự lưu thông không khí tốt hơn cho phòng khách nhà bạn. Ngoài ra thủy tinh hoặc gương cũng có độ láng bóng giống kim loại, nên cũng có tính chất như kim loại, nên ngoài là đồ dùng hữu ích và vật trang trí thì thủy tinh cũng hỗ trợ tốt để thiết kế phòng khách cho người mệnh Kim.

Xem thêm: Mẹo bài trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa đón tài lộc 2024

5. Vật phẩm phong thủy bài trí phòng khách cho người mệnh Kim:

1.Tỳ Hưu đá cẩm thạch trắng
Đây là một trong những món đồ phong thủy rất phù hợp dành cho người mệnh Kim. Tỳ Hưu là linh vật đại diện cho sự bình an, tài lộc và may mắn. Do đó, khi đặt nó trong nhà sẽ thu hút được nhiều điều tốt lành.

Tỳ Hưu là linh vật phong thủy
Tỳ Hưu là linh vật phong thủy

Hơn nữa, nó còn được có khả năng xua đuổi ám khí và những điều không tốt lành xung quanh chúng ta. Bạn có thể đặt ở bàn làm việc, kệ sách hoặc ở bất kỳ đâu trong phòng khách.

2.Bát tụ Bảo Ngọc Hoàng Long
Món đồ này được làm từ đá tự nhiên mang đến nhiều năng lượng tích cực cho cuộc sống. Bên cạnh đó, nó còn giúp tiêu trừ tà khí và xua đuổi những điều không may. Theo phong thủy, đặt Tụ Bảo Bồn ở vị trí phù hợp sẽ giúp đường tài vận của cả gia đình luôn tốt đẹp. Vị trí phù hợp nhất để đặt món đồ này là bàn làm việc, bàn trong phòng khách gần những bộ sofa hoặc bàn thờ Thần Tài.

Bát tụ bảo ngọc mang lại năng lượng tích cực
Bát tụ bảo ngọc mang lại năng lượng tích cực

3.Phật Di Lặc đá cẩm thạch
Hình ảnh Phật Di Lặc đã không quá xa lạ đối với người Việt. Nó xuất hiện ở hầu hết ở bàn thờ của mọi nhà. Đây cũng được xem là một trong 10 vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim nên chọn mua. Di Lặc là một trong những vị Bồ Tát của đạo Phật. Vậy nên, khi đặt ở trong nhà thì sẽ giúp bảo vệ sinh khí, đảm bảo bình an. Bên cạnh đó, món đồ này còn mang ý nghĩa của sự hạnh phúc và tốt lành trong cuộc sống.

Phật Di Lặc giúp bảo vệ bình an
Phật Di Lặc giúp bảo vệ bình an

4.Rồng đá cẩm thạch trắng
Trong truyền thuyết, rồng tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Nó có thể phun mưa để giúp cho không khí mát mẻ, mùa màng tươi tốt. Nhờ đó, hình tượng rồng đã được khai thác để chế tác thành vật phẩm phong thủy. Rồng đá được mọi người lựa chọn bởi vì họ tin rằng, nó sẽ giúp giải trừ điều xấu. Thêm vào đó, rồng còn giúp tăng cường sức mạnh để đảm bảo những điều tốt đẹp diễn ra.

Rồng đá tượng trưng cho sức mạnh
Rồng đá tượng trưng cho sức mạnh

5.Long Quy ngọc
>>> Có thể bạn quan tâm: Top 10 Vật Phẩm Phong Thuỷ Cho Người Mệnh Mộc Được Yêu Thích

Đặt Long Quy ngọc trong nhà hoặc nơi làm việc sẽ giúp thúc đẩy tài lộc. Bên cạnh đó, nó còn hóa giải những tranh cãi và mang lại nhân duyên tốt đẹp. Đặc biệt, Long Quy được đặt ở những vị trí phù hợp còn mang ý nghĩa của sự vinh hoa phú quý. Đồng thời, mọi vận hạn cũng được giải trừ để cuộc sống luôn suôn sẻ, hạnh phúc.

Long Quy ngọc mang lại nhân duyên tốt đẹp
Long Quy ngọc mang lại nhân duyên tốt đẹp

6.Đồng điếu ngọc
Đồng điếu với dạng hình tròn tượng trưng cho Trời mang ý nghĩa của sự thịnh vượng. Bên cạnh đó, nó còn được chế tác từ đá tự nhiên với nguồn năng lặng mạnh mẽ mang vượng khí cho gia chủ. Bạn có thể đặt nó ở tại bàn làm việc, bàn học hoặc những khu vực khác như bàn trà, kệ tivi,…Nhờ vẻ đẹp sáng bóng mà món đồ sẽ trở thành điểm nhấn giúp không gian trở nên đẹp hơn.

7.Cá chép hoa Rồng đá non nước
Món đồ phong thủy này tượng trưng cho sự bền bỉ, kiên trì vượt qua mọi khó khăn. Sau hành trình gian nan, mọi điều tốt đẹp sẽ lại đến với bạn và những người thân yêu. Cuộc sống thịnh vượng, công việc phát triển, tài lộc gõ cửa,…

Cá chép hóa rồng mang đến tài lộc
Cá chép hóa rồng mang đến tài lộc

8.Quả cầu ngọc
Xếp vị trí thứ 9 trong danh sách 10 vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim là quả cầu ngọc. Món đồ này được làm từ đá canxit nên vô cùng bền bỉ. Nó có màu vàng óng phù hợp với cả mệnh Kim và mệnh Thổ. Đặt quả cầu này trong nhà sẽ thu hút nhiều may mắn, mọi điều vạn sự như ý.

Quả cầu ngọc vô cùng đẹp mắt
Quả cầu ngọc vô cùng đẹp mắt

>>> Nên xem: Tiền Vào Như Nước Nếu Biết 6 Vấn Đề Phong Thủy Phòng Bếp

9.Thất Tinh Trận Đồ
Món đồ này có vẻ không quá phổ biến nhưng lại được rất nhiều người yêu thích. Nó bao gồm 7 quả cầu bao quanh 1 viên đá như một trận đồ. Món đồ này mang ý nghĩa của sự đoàn kết và tốt lành. Nó còn có khả năng cầu may và thu hút năng lượng tốt đẹp. Đồng thời, món đồ này còn được chế tác vô cùng đẹp mắt góp phần làm đẹp cho không gian.

Thất Tinh Trận Đồ cho người mệnh Kim
Thất Tinh Trận Đồ cho người mệnh Kim

10.Ấn Rồng
Ấn Rồng được làm từ chất liệu chính là Ngọc Hoàng Long tự nhiên vô cùng đẹp mắt. Đồng thời, nó còn được chế tác vô cùng tỉ mỉ và công phu. Ấn Rộng đại diện cho sức mạnh, quyền lực và cả sự chính trực của quân tử. Sở hữu vật phẩm phong thủy này sẽ giúp cuộc sống thêm vinh hoa phú quý, mọi sự bình an và hạnh phúc.

Vậy là các bạn đã nắm được cách bài trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Nội thất Dung Thủy để được trợ giúp.

bài trí phòng khách cho người mệnh Kim bài trí phòng khách cho người mệnh Kim bài trí phòng khách cho người mệnh Kim bài trí phòng khách cho người mệnh Kim bài trí phòng khách cho người mệnh Kim

bài trí phòng khách cho người mệnh Kim bài trí phòng khách cho người mệnh Kim bài trí phòng khách cho người mệnh Kim bài trí phòng khách cho người mệnh Kim bài trí phòng khách cho người mệnh Kim

bài trí phòng khách cho người mệnh Kim bài trí phòng khách cho người mệnh Kim bài trí phòng khách cho người mệnh Kim bài trí phòng khách cho người mệnh Kim bài trí phòng khách cho người mệnh Kim

bài trí phòng khách cho người mệnh Kim bài trí phòng khách cho người mệnh Kim bài trí phòng khách cho người mệnh Kim bài trí phòng khách cho người mệnh Kim bài trí phòng khách cho người mệnh Kim

bài trí phòng khách cho người mệnh Kim bài trí phòng khách cho người mệnh Kim bài trí phòng khách cho người mệnh Kim bài trí phòng khách cho người mệnh Kim bài trí phòng khách cho người mệnh Kim

bài trí phòng khách cho người mệnh Kim bài trí phòng khách cho người mệnh Kim bài trí phòng khách cho người mệnh Kim bài trí phòng khách cho người mệnh Kim bài trí phòng khách cho người mệnh Kim